શબ્દભંડોળ

ક્રિયાવિશેષણ શીખો – Bengali

গতকাল
গতকাল ভারী বৃষ্টি হয়েছিল।
Gatakāla
gatakāla bhārī br̥ṣṭi haẏēchila.
ગઇકાલે
ગઇકાલે ઘણી વારસાદ પડ્યો.
উপরে
উপরে, অসাধারণ দৃশ্য রয়েছে।
Uparē
uparē, asādhāraṇa dr̥śya raẏēchē.
ઉપર
ઉપર, શ્રેષ્ઠ દૃશ્ય છે.
ভিতরে
ও ভিতরে যাচ্ছে না বের হচ্ছে?
Bhitarē
ō bhitarē yācchē nā bēra hacchē?
અંદર
તે અંદર જવું છે કે બહાર?
একটু
আমি একটু আরও চাই।
Ēkaṭu
āmi ēkaṭu āra‘ō cā‘i.
થોડું
હું થોડું વધુ ઇચ્છું છું.
সারাদিন
মা সারাদিন কাজ করতে হয়।
Sārādina
mā sārādina kāja karatē haẏa.
આ દિવસભર
માતાએ આ દિવસભર કામ કરવું પડે છે.
প্রথমে
নিরাপত্তা প্রথমে আসে।
Prathamē
nirāpattā prathamē āsē.
પ્રથમ
સુરક્ષા પ્રથમ આવે છે.
শীঘ্রই
এখানে শীঘ্রই একটি বাণিজ্যিক ভবন খোলা হবে।
Śīghra‘i
ēkhānē śīghra‘i ēkaṭi bāṇijyika bhabana khōlā habē.
ટાડું
અહીં ટાડું વાણિજિક ઇમારત ખોલવામાં આવશે.
কখন
তিনি কখন ফোন করবেন?
Kakhana
tini kakhana phōna karabēna?
કયારે
તે કયારે ફોન કરી રહ્યું છે?
সেখানে
সেখানে যাও, তারপর আবার জিজ্ঞাসা করো।
Sēkhānē
sēkhānē yā‘ō, tārapara ābāra jijñāsā karō.
ત્યાં
ત્યાં જાવું, પછી ફરીથી પ્રશ્ન પૂછ.
কখনও নয়
কেউ কখনও হার মানা উচিত নয়।
Kakhana‘ō naẏa
kē‘u kakhana‘ō hāra mānā ucita naẏa.
કદી ન
કોઈને કદી પરાજય સ્વીકારવો જોઈએ નહીં.
পরে
তরুণ প্রাণী তাদের মা‘র পিছনে অনুসরণ করে।
Parē
taruṇa prāṇī tādēra mā‘ra pichanē anusaraṇa karē.
પછી
યુવા પ્રાણી તેમની માતાનો અનુસરણ કરે છે.
উপরে
তিনি পাহাড়টি উপরে চড়ছেন।
Uparē
tini pāhāṛaṭi uparē caṛachēna.
ઉપર
તે પર્વત ઉપર ચઢી રહ્યો છે.