શબ્દભંડોળ

ક્રિયાવિશેષણ શીખો – Marathi

उजवी
तुम्हाला उजवीकडे वळावे लागेल!
Ujavī
tumhālā ujavīkaḍē vaḷāvē lāgēla!
જમણું
તમારે જમણી બાજુ ફરવું પડશે!
अर्धा
ग्लास अर्धा रिकामा आहे.
Ardhā
glāsa ardhā rikāmā āhē.
અર્ધ
ગ્લાસ અર્ધ ખાલી છે.
बाहेर
ती पाण्यातून बाहेर येत आहे.
Bāhēra
tī pāṇyātūna bāhēra yēta āhē.
બહાર
તે પાણીમાંથી બહાર આવી રહી છે.
त्यावर
तो छतीवर चढतो आणि त्यावर बसतो.
Tyāvara
tō chatīvara caḍhatō āṇi tyāvara basatō.
તેના પર
તે છાણવાં પર ચઢે છે અને તેના પર બેસે છે.
डावीकडे
डावीकडे तुमच्या काढयला एक जहाज दिसेल.
Ḍāvīkaḍē
ḍāvīkaḍē tumacyā kāḍhayalā ēka jahāja disēla.
ડાબી
ડાબી બાજુમાં તમે જહાજ જોઈ શકો છો.
सकाळी
मला सकाळी लवकर उठायचं आहे.
Sakāḷī
malā sakāḷī lavakara uṭhāyacaṁ āhē.
સવાર
હું સવાર ટાળી ઉઠવું જોઈએ.
खूप
मुलाला खूप भूक लागलेली आहे.
Khūpa
mulālā khūpa bhūka lāgalēlī āhē.
અત્યંત
બાળક અત્યંત ભુખ્યો છે.
अंदर
त्या दोघांनी अंदर येत आहेत.
Andara
tyā dōghānnī andara yēta āhēta.
અંદર
બેને અંદર આવી રહ્યાં છે.
घरी
घरीच सर्वात सुंदर असतं!
Gharī
gharīca sarvāta sundara asataṁ!
ઘરે
ઘરે સૌથી સુંદર છે!
अधिक
त्याने सदैव अधिक काम केलेला आहे.
Adhika
tyānē sadaiva adhika kāma kēlēlā āhē.
વધુ
તે હંમેશા વધુ કામ કર્યો છે.
कधीही
तुम्ही आम्हाला कधीही कॉल करू शकता.
Kadhīhī
tumhī āmhālā kadhīhī kŏla karū śakatā.
કોઈપણ સમય
તમે અમારે કોઈપણ સમય કોલ કરી શકો છો.
परत
ते परत भेटले.
Parata
tē parata bhēṭalē.
ફરી
તેમ ફરી મળ્યા.