શબ્દભંડોળ

gu તાલીમ   »   bn শিক্ষা

પુરાતત્વ

পুরাতত্ত্ব

purātattba
પુરાતત્વ
અણુ

পরমাণু

paramāṇu
અણુ
વ્હાઇટબોર્ડ

বোর্ড

bōrḍa
વ્હાઇટબોર્ડ
ગણતરી

গণনা

gaṇanā
ગણતરી
કેલ્ક્યુલેટર

হিসাবকারী

hisābakārī
કેલ્ક્યુલેટર
પ્રમાણપત્ર

শংসাপত্র

śansāpatra
પ્રમાણપત્ર
ચાક

চক খড়ি

caka khaṛi
ચાક
વર્ગ

শ্রেণিকক্ষ

śrēṇikakṣa
વર્ગ
વર્તુળ

কম্পাস

kampāsa
વર્તુળ
હોકાયંત્ર

কম্পাস

kampāsa
હોકાયંત્ર
દેશ

দেশ

dēśa
દેશ
અભ્યાસક્રમ

কোর্স

kōrsa
અભ્યાસક્રમ
ડિપ્લોમા

শিক্ষাগত যোগ্যতার স্বীকৃতিপত্র

śikṣāgata yōgyatāra sbīkr̥tipatra
ડિપ્લોમા
મુખ્ય દિશા

অভিমুখ

abhimukha
મુખ્ય દિશા
શિક્ષણ

শিক্ষা

śikṣā
શિક્ષણ
ફિલ્ટર

রঙিন কাচ

raṅina kāca
ફિલ્ટર
સૂત્ર

সূত্র

sūtra
સૂત્ર
ભૂગોળ

ভূগোল

bhūgōla
ભૂગોળ
વ્યાકરણ

ব্যাকরণ

byākaraṇa
વ્યાકરણ
જ્ઞાન

জ্ঞান

jñāna
જ્ઞાન
ભાષા

ভাষা

bhāṣā
ભાષા
પાઠ

পাঠ

pāṭha
પાઠ
પુસ્તકાલય

গ্রন্থাগার

granthāgāra
પુસ્તકાલય
સાહિત્ય

সাহিত্য

sāhitya
સાહિત્ય
ગણિત

গণিত

gaṇita
ગણિત
માઇક્રોસ્કોપ

অণুবীক্ষণযন্ত্র

aṇubīkṣaṇayantra
માઇક્રોસ્કોપ
સંખ્યા

সংখ্যা

saṅkhyā
સંખ્યા
સંખ્યા

সংখ্যা

saṅkhyā
સંખ્યા
દબાણ

চাপ

cāpa
દબાણ
પ્રિઝમ

প্রিজম

prijama
પ્રિઝમ
કોલેજના શિક્ષક

অধ্যাপক

adhyāpaka
કોલેજના શિક્ષક
પિરામિડ

পিরামিড

pirāmiḍa
પિરામિડ
રેડિયોએક્ટિવિટી

তেজস্ক্রিয়তা

tējaskriẏatā
રેડિયોએક્ટિવિટી
ભીંગડા

তুলাদণ্ড

tulādaṇḍa
ભીંગડા
જગ્યા

স্থান

sthāna
જગ્યા
આંકડા

পরিসংখ্যান

parisaṅkhyāna
આંકડા
અભ્યાસ

অধ্যয়ন

adhyaẏana
અભ્યાસ
ઉચ્ચારણ

অক্ষর

akṣara
ઉચ્ચારણ
ટેબલ

টেবিল

ṭēbila
ટેબલ
અનુવાદ

অনুবাদ

anubāda
અનુવાદ
ત્રિકોણ

ত্রিভুজ

tribhuja
ત્રિકોણ
umlaut

অভিশ্রুতি

abhiśruti
umlaut
યુનિવર્સિટી

বিশ্ববিদ্যালয়

biśbabidyālaẏa
યુનિવર્સિટી
વિશ્વનો નકશો

বিশ্বের মানচিত্র

biśbēra mānacitra
વિશ્વનો નકશો