શબ્દભંડોળ

gu અમૂર્ત   »   bn বিমূর্ত পদ

વહીવટ

প্রশাসন

praśāsana
વહીવટ
જાહેરાત

বিজ্ঞাপন

bijñāpana
જાહેરાત
તીર

তির

tira
તીર
પ્રતિબંધ

নিষেধাজ্ঞা

niṣēdhājñā
પ્રતિબંધ
કારકિર્દી

পেশা

pēśā
કારકિર્દી
મધ્યમ

কেন্দ্র

kēndra
મધ્યમ
વૈકલ્પિક

পছন্দ

pachanda
વૈકલ્પિક
સહકાર

সহযোগ

sahayōga
સહકાર
રંગ

রঙ

raṅa
રંગ
સંપર્ક

যোগাযোগ

yōgāyōga
સંપર્ક
ભય

বিপদ

bipada
ભય
પ્રેમની ઘોષણા

ভালোবাসার ঘোষণা

bhālōbāsāra ghōṣaṇā
પ્રેમની ઘોષણા
આ સડો

অধঃপতন

adhaḥpatana
આ સડો
વ્યાખ્યા

সংজ্ঞা

san̄jñā
વ્યાખ્યા
તફાવત

পার্থক্য

pārthakya
તફાવત
મુશ્કેલી

অসুবিধা

asubidhā
મુશ્કેલી
દિશા

অভিমুখ

abhimukha
દિશા
શોધ

আবিষ্কার

ābiṣkāra
શોધ
વાસણ

বিশৃঙ্খলা

biśr̥ṅkhalā
વાસણ
અંતર

দূরত্ব

dūratba
અંતર
અંતર

দূরত্ব

dūratba
અંતર
વિવિધતા

বৈচিত্র্য

baicitrya
વિવિધતા
પ્રયાસ

প্রচেষ্টা

pracēṣṭā
પ્રયાસ
સંશોધન

অনুসন্ধান

anusandhāna
સંશોધન
પતન

পতন

patana
પતન
શક્તિ

বল

bala
શક્તિ
સુંગધ

সুরভি

surabhi
સુંગધ
સ્વતંત્રતા

স্বাধীনতা

sbādhīnatā
સ્વતંત્રતા
ભૂત

প্রেতাত্মা

prētātmā
ભૂત
અડધા

অর্ধ

ardha
અડધા
ઊંચાઈ

উচ্চতা

uccatā
ઊંચાઈ
મદદ

সাহায্য

sāhāyya
મદદ
છુપાવાની જગ્યા

লুকানোর স্থান

lukānōra sthāna
છુપાવાની જગ્યા
વતન

স্বদেশ

sbadēśa
વતન
સ્વચ્છતા

স্বাস্থ্যবিধি

sbāsthyabidhi
સ્વચ્છતા
વિચાર

ধারণা

dhāraṇā
વિચાર
ભ્રમણા

দৃষ্টিবিভ্রম

dr̥ṣṭibibhrama
ભ્રમણા
કાલ્પનિક

কল্পনা

kalpanā
કાલ્પનિક
બુદ્ધિ

বুদ্ধিমত্তা

bud'dhimattā
બુદ્ધિ
આમંત્રણ

আমন্ত্রণ

āmantraṇa
આમંત્રણ
ન્યાય

ন্যায়বিচার

n'yāẏabicāra
ન્યાય
પ્રકાશ

আলো

ālō
પ્રકાશ
દૃશ્ય

তাকানো

tākānō
દૃશ્ય
નુકશાન

ক্ষতি

kṣati
નુકશાન
વિસ્તૃતીકરણ

বর্ধিতকরণ

bardhitakaraṇa
વિસ્તૃતીકરણ
ભૂલ

ভুল

bhula
ભૂલ
હત્યા

হত্যা

hatyā
હત્યા
રાષ્ટ્ર

জাতি

jāti
રાષ્ટ્ર
નવીનતા

নূতনত্ব

nūtanatba
નવીનતા
શક્યતા

বিকল্প

bikalpa
શક્યતા
ધીરજ

ধৈর্য

dhairya
ધીરજ
આયોજન

পরিকল্পনা

parikalpanā
આયોજન
સમસ્યા

সমস্যা

samasyā
સમસ્યા
રક્ષણ

রক্ষণ

rakṣaṇa
રક્ષણ
પ્રતિબિંબ

প্রতিফলন

pratiphalana
પ્રતિબિંબ
પ્રજાસત્તાક

প্রজাতন্ত্র

prajātantra
પ્રજાસત્તાક
જોખમ

ঝুঁকি

jhum̐ki
જોખમ
સુરક્ષા

নিরাপত্তা

nirāpattā
સુરક્ષા
રહસ્ય

গোপন

gōpana
રહસ્ય
લિંગ

লিঙ্গ

liṅga
લિંગ
પડછાયો

ছায়া

chāẏā
પડછાયો
કદ

আকার

ākāra
કદ
એકતા

সংহতি

sanhati
એકતા
સફળતા

সাফল্য

sāphalya
સફળતા
આધાર

সমর্থন

samarthana
આધાર
પરંપરા

ঐতিহ্য

aitihya
પરંપરા
વજન

ওজন

ōjana
વજન