શબ્દભંડોળ

gu પર્યાવરણ   »   hi वातावरण

કૃષિ

कृषि

krshi
કૃષિ
હવા પ્રદૂષણ

वायु प्रदूषण

vaayu pradooshan
હવા પ્રદૂષણ
એન્થિલ

बांबी

baambee
એન્થિલ
ચેનલ

नहर

nahar
ચેનલ
કિનારો

तट

tat
કિનારો
ખંડ

महाद्वीप

mahaadveep
ખંડ
નદી

खाड़ी

khaadee
નદી
ડેમ

बांध

baandh
ડેમ
રણ

रेगिस्तान

registaan
રણ
ટેકરા

टिब्बा

tibba
ટેકરા
ક્ષેત્ર

खेत

khet
ક્ષેત્ર
જંગલ

वन

van
જંગલ
ગ્લેશિયર

हिमनद

himanad
ગ્લેશિયર
આરોગ્ય

झाड़ीदार

jhaadeedaar
આરોગ્ય
ટાપુ

द्वीप

dveep
ટાપુ
વન

जंगल

jangal
વન
લેન્ડસ્કેપ

परिदृश्य

paridrshy
લેન્ડસ્કેપ
પર્વતો

पहाड़

pahaad
પર્વતો
પ્રકૃતિ ઉદ્યાન

प्रकृति पार्क

prakrti paark
પ્રકૃતિ ઉદ્યાન
શિખર

शिखर

shikhar
શિખર
ખૂંટો

ढेर

dher
ખૂંટો
વિરોધ કૂચ

विरोध प्रदर्शन

virodh pradarshan
વિરોધ કૂચ
રિસાયક્લિંગ

रीसाइक्लिंग

reesaikling
રિસાયક્લિંગ
મહાસાગર

समुद्र

samudr
મહાસાગર
ધુમાડો

धुआं

dhuaan
ધુમાડો
દ્રાક્ષાવાડી

अंगूर का बाग

angoor ka baag
દ્રાક્ષાવાડી
જ્વાળામુખી

ज्वालामुखी

jvaalaamukhee
જ્વાળામુખી
કચરો

कूडा

kooda
કચરો
પાણીનું સ્તર

जल स्तर

jal star
પાણીનું સ્તર