શબ્દભંડોળ

gu તાલીમ   »   kn ವಿದ್ಯಾಭ್ಯಾಸ

પુરાતત્વ

ಪುರಾತತ್ತ್ವ ಶಾಸ್ತ್ರ

purātattva śāstra
પુરાતત્વ
અણુ

ಅಣು

aṇu
અણુ
વ્હાઇટબોર્ડ

ಬರೆಯುವ ಹಲಗೆ

bareyuva halage
વ્હાઇટબોર્ડ
ગણતરી

ಲೆಕ್ಕಾಚಾರ

lekkācāra
ગણતરી
કેલ્ક્યુલેટર

ಲೆಕ್ಕಯಂತ್ರ

lekkayantra
કેલ્ક્યુલેટર
પ્રમાણપત્ર

ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರ

pramāṇapatra
પ્રમાણપત્ર
ચાક

ಸೀಮೆ ಸುಣ್ಣ

sīme suṇṇa
ચાક
વર્ગ

ತರಗತಿ

taragati
વર્ગ
વર્તુળ

ಕೈವಾರ

kaivāra
વર્તુળ
હોકાયંત્ર

ದಿಕ್ಸೂಚಿ

diksūci
હોકાયંત્ર
દેશ

ದೇಶ

dēśa
દેશ
અભ્યાસક્રમ

ಪಠ್ಯಕ್ರಮ

paṭhyakrama
અભ્યાસક્રમ
ડિપ્લોમા

ಪದವಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿಪತ್ರ

padavi praśastipatra
ડિપ્લોમા
મુખ્ય દિશા

ದಿಕ್ಕುಗಳು

dikkugaḷu
મુખ્ય દિશા
શિક્ષણ

ವಿದ್ಯಾಭ್ಯಾಸ

vidyābhyāsa
શિક્ષણ
ફિલ્ટર

(ದ್ರವ)ಶೋಧಕ

(drava)śōdhaka
ફિલ્ટર
સૂત્ર

ಸೂತ್ರ

sūtra
સૂત્ર
ભૂગોળ

ಭೂಗೋಳ

bhūgōḷa
ભૂગોળ
વ્યાકરણ

ವ್ಯಾಕರಣ

vyākaraṇa
વ્યાકરણ
જ્ઞાન

ಅರಿವು

arivu
જ્ઞાન
ભાષા

ಭಾಷೆ

bhāṣe
ભાષા
પાઠ

ಪಾಠ

pāṭha
પાઠ
પુસ્તકાલય

ಪುಸ್ತಕಾಲಯ

pustakālaya
પુસ્તકાલય
સાહિત્ય

ಸಾಹಿತ್ಯ

sāhitya
સાહિત્ય
ગણિત

ಗಣಿತ

gaṇita
ગણિત
માઇક્રોસ્કોપ

ಸೂಕ್ಷ್ಮ ದರ್ಶಕ

sūkṣma darśaka
માઇક્રોસ્કોપ
સંખ્યા

ಅಂಕಿ

aṅki
સંખ્યા
સંખ્યા

ಸಂಖ್ಯೆ

saṅkhye
સંખ્યા
દબાણ

ಒತ್ತಡ

ottaḍa
દબાણ
પ્રિઝમ

ಪಟ್ಟಕ

paṭṭaka
પ્રિઝમ
કોલેજના શિક્ષક

ಪ್ರಾಧ್ಯಾಪಕ

prādhyāpaka
કોલેજના શિક્ષક
પિરામિડ

ಪಿರಮಿಡ್ಡು

piramiḍḍu
પિરામિડ
રેડિયોએક્ટિવિટી

ವಿಕಿರಣಶೀಲತೆ

vikiraṇaśīlate
રેડિયોએક્ટિવિટી
ભીંગડા

ತಕ್ಕಡಿ

takkaḍi
ભીંગડા
જગ્યા

ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ

bāhyākāśa
જગ્યા
આંકડા

ಸಂಖ್ಯಾಶಾಸ್ತ್ರ

saṅkhyāśāstra
આંકડા
અભ્યાસ

ವ್ಯಾಸಂಗ

vyāsaṅga
અભ્યાસ
ઉચ્ચારણ

ಉಚ್ಚಾರ

uccāra
ઉચ્ચારણ
ટેબલ

ಮೇಜು

mēju
ટેબલ
અનુવાદ

ಭಾಷಾಂತರ

bhāṣāntara
અનુવાદ
ત્રિકોણ

ತ್ರಿಕೋಣ

trikōṇa
ત્રિકોણ
umlaut

ಸ್ವರವ್ಯತ್ಯಯ

svaravyatyaya
umlaut
યુનિવર્સિટી

ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾನಿಲಯ

viśvavidyānilaya
યુનિવર્સિટી
વિશ્વનો નકશો

ವಿಶ್ವ ನಕ್ಷೆ

viśva nakṣe
વિશ્વનો નકશો