શબ્દભંડોળ

gu કુદરત   »   kn ಪ್ರಕೃತಿ

ચાપ

ಕಮಾನು

kamānu
ચાપ
સ્થિર

ಕಣಜ

kaṇaja
સ્થિર
ખાડી

ಕೊಲ್ಲಿ

kolli
ખાડી
બીચ

ಸಮುದ್ರ ತೀರ

samudra tīra
બીચ
પરપોટો

ನೀರ್ಗುಳ್ಳೆ

nīrguḷḷe
પરપોટો
ગુફા

ಗುಹೆ

guhe
ગુફા
ખેતર

ಒಕ್ಕಲಿರುವ ಜಮೀನು

okkaliruva jamīnu
ખેતર
આગ

ಬೆಂಕಿ

beṅki
આગ
ટ્રેક

ಹೆಜ್ಜೆಗುರುತು

hejjegurutu
ટ્રેક
વિશ્વમાં

ಭೂಮಂಡಲ

bhūmaṇḍala
વિશ્વમાં
લણણી

ಕೊಯ್ಲು

koylu
લણણી
ઘાસની ગાંસડી

ಹುಲ್ಲು ಕಟ್ಟುಗಳು

hullu kaṭṭugaḷu
ઘાસની ગાંસડી
સમુદ્ર

ಕೆರೆ

kere
સમુદ્ર
પર્ણ

ಎಲೆ

ele
પર્ણ
પર્વત

ಬೆಟ್ಟ/ಪರ್ವತ

beṭṭa/parvata
પર્વત
સમુદ્ર

ಸಾಗರ

sāgara
સમુદ્ર
પેનોરમા

ಸುತ್ತು ನೋಟ

suttu nōṭa
પેનોરમા
પથ્થર

ಬಂಡೆ

baṇḍe
પથ્થર
સ્ત્રોત

ಚಿಲುಮೆ

cilume
સ્ત્રોત
સ્વેમ્પ

ಜೌಗು

jaugu
સ્વેમ્પ
ઝાડ

ಮರ

mara
ઝાડ
ઝાડનું થડ

ಮರದ ಕಾಂಡ

marada kāṇḍa
ઝાડનું થડ
ખીણ

ಕಣಿವೆ

kaṇive
ખીણ
દૃશ્ય

ನೋಟ

nōṭa
દૃશ્ય
પાણીનું જેટ

ಜಲಧಾರೆ

jaladhāre
પાણીનું જેટ
ધોધ

ಜಲಪಾತ

jalapāta
ધોધ
તરંગ

ಅಲೆ

ale
તરંગ