શબ્દભંડોળ

gu છોડ   »   kn ಸಸ್ಯಗಳು

વાંસ

ಬೊಂಬು

bombu
વાંસ
ફૂલ

ಹೂವು

hūvu
ફૂલ
કલગી

ಹೂಗುಚ್ಚ

hūgucca
કલગી
શાખા

ರೆಂಬೆ

rembe
શાખા
કળી

ಮೊಗ್ಗು

moggu
કળી
કેક્ટસ

ಪಾಪಾಸುಕಳ್ಳಿ

pāpāsukaḷḷi
કેક્ટસ
ક્લોવર

ಕ್ಲೋವರ್

klōvar
ક્લોવર
શંકુ

ಪೈನ್ / ಫರ್ ಗಿಡದ ಕಾಯಿ

pain/ phar giḍada kāyi
શંકુ
કોર્નફ્લાવર

ಮೆಕ್ಕೆ ಜೋಳದ ಹೂವು

mekke jōḷada hūvu
કોર્નફ્લાવર
ક્રોકસ

ಕ್ರೋಕಸ್

krōkas
ક્રોકસ
ડેફોડીલ

ಡ್ಯಾಫೋಡಿಲ್

ḍyāphōḍil
ડેફોડીલ
માર્ગુરેટ

ಡೇಯ್ಸಿ

ḍēysi
માર્ગુરેટ
ડેંડિલિઅન

ಡ್ಯಾಂಡೆಲಿಯನ್

ḍyāṇḍeliyan
ડેંડિલિઅન
ફુલ

ಹೂವು

hūvu
ફુલ
પાંદડા

ಎಲೆಗುಂಪು

elegumpu
પાંદડા
અનાજ

ಕಾಳು

kāḷu
અનાજ
ઘાસ

ಹುಲ್ಲು

hullu
ઘાસ
વૃદ્ધિ

ಬೆಳವಣಿಗೆ

beḷavaṇige
વૃદ્ધિ
હાયસિન્થ

ಹೈಯಾಸಿಂತ್

haiyāsint
હાયસિન્થ
લૉન

ಹಸಲೆ

hasale
લૉન
લીલી

ಲಿಲ್ಲಿ

lilli
લીલી
ફ્લેક્સસીડ

ನಾರಗಸೆಬೀಜ

nāragasebīja
ફ્લેક્સસીડ
મશરૂમ

ಅಣಬೆ

aṇabe
મશરૂમ
ઓલિવ વૃક્ષ

ಓಲಿವ್ ಮರ

ōliv mara
ઓલિવ વૃક્ષ
પામ વૃક્ષ

ತಾಳೆ ಜಾತಿಯ ಮರ

tāḷe jātiya mara
પામ વૃક્ષ
પેન્સી

ಪ್ಯಾನ್ಸಿ

pyānsi
પેન્સી
આલૂ વૃક્ષ

ಪೀಚ್ ಮರ

pīc mara
આલૂ વૃક્ષ
છોડ

ಗಿಡ

giḍa
છોડ
ખસખસ

ಗಸಗಸೆ

gasagase
ખસખસ
મૂળ

ಬೇರು

bēru
મૂળ
ગુલાબ

ಗುಲಾಬಿ

gulābi
ગુલાબ
બીજ

ಬೀಜ

bīja
બીજ
સ્નોડ્રોપ

ಸ್ನೋಡ್ರಾಪ್

snōḍrāp
સ્નોડ્રોપ
સૂર્યમુખી

ಸೂರ್ಯಕಾಂತಿ ಹೂವು

sūryakānti hūvu
સૂર્યમુખી
કાંટો

ಮುಳ್ಳು

muḷḷu
કાંટો
તાણ

ಕಾಂಡ

kāṇḍa
તાણ
ટ્યૂલિપ

ಟ್ಯೂಲಿಪ್

ṭyūlip
ટ્યૂલિપ
પાણીની લીલી

ನೈದಿಲೆ/ತಾವರೆ

naidile/tāvare
પાણીની લીલી
ઘઉં

ಗೋಧಿ

gōdhi
ઘઉં