શબ્દભંડોળ

gu આરોગ્ય   »   kn ಆರೋಗ್ಯ

એમ્બ્યુલન્સ

ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಾಡಿ/ಆಂಬುಲೆನ್ಸ್

āspatregāḍi/āmbulens
એમ્બ્યુલન્સ
એસોસિએશન

ಅಂಗ/ಗಾಯ ಪಟ್ಟಿ

aṅga/gāya paṭṭi
એસોસિએશન
જન્મ

ಜನನ

janana
જન્મ
બ્લડ પ્રેશર

ರಕ್ತದ ಒತ್ತಡ

raktada ottaḍa
બ્લડ પ્રેશર
વ્યક્તિગત સ્વચ્છતા

ದೇಹ ಪಾಲನೆ

dēha pālane
વ્યક્તિગત સ્વચ્છતા
ઠંડી

ನೆಗಡಿ

negaḍi
ઠંડી
ક્રીમ

ಲೇಪ

lēpa
ક્રીમ
ક્રૉચ

ಊರುಗೋಲು

ūrugōlu
ક્રૉચ
તપાસ

ದೈಹಿಕ ಪರೀಕ್ಷೆ

daihika parīkṣe
તપાસ
થાક

ದಣಿವು

daṇivu
થાક
ચહેરો માસ્ક

ಮುಖದ ಮುಸುಕು

mukhada musuku
ચહેરો માસ્ક
પ્રથમ એઇડ કીટ

ಪ್ರಥಮ ಚಿಕಿತ್ಸಾಪೆಟ್ಟಿಗೆ

prathama cikitsāpeṭṭige
પ્રથમ એઇડ કીટ
ઉપચાર

ಉಪಶಮನ

upaśamana
ઉપચાર
આરોગ્ય

ಆರೋಗ್ಯ

ārōgya
આરોગ્ય
સુનાવણી સહાય

ಶ್ರವಣ ಸಾಧನ

śravaṇa sādhana
સુનાવણી સહાય
દવાખાનું

ಆಸ್ಪತ್ರೆ

āspatre
દવાખાનું
સિરીંજ

ಸೂಜಿಮದ್ದು

sūjimaddu
સિરીંજ
ઈજા

ಗಾಯ

gāya
ઈજા
મેક-અપ

ಪ್ರಸಾಧನ

prasādhana
મેક-અપ
મસાજ

ಅಂಗ ಮರ್ದನ

aṅga mardana
મસાજ
દવા

ವೈದ್ಯಕೀಯ ವಿದ್ಯಾಭ್ಯಾಸ

vaidyakīya vidyābhyāsa
દવા
દવા

ಔಷಧಿ

auṣadhi
દવા
મોર્ટાર

ಒರಳು ಮತ್ತು ಕುಟ್ಟಣಿ

oraḷu mattu kuṭṭaṇi
મોર્ટાર
માઉથગાર્ડ

ಬಾಯಿ ಕಾಪು

bāyi kāpu
માઉથગાર્ડ
નેઇલ ક્લિપર

ಉಗುರು ಕತ್ತರಿ

uguru kattari
નેઇલ ક્લિપર
વધારે વજન

ಸ್ಥೂಲಕಾಯ

sthūlakāya
વધારે વજન
ઓપરેશન

ಶಸ್ತ್ರ ಚಿಕಿತ್ಸೆ

śastra cikitse
ઓપરેશન
દુખાવો

ನೋವು

nōvu
દુખાવો
અત્તર

ಸುಗಂಧ ದ್ರವ್ಯ

sugandha dravya
અત્તર
ગોળી

ಮಾತ್ರೆ

mātre
ગોળી
ગર્ભાવસ્થા

ಬಸಿರು

basiru
ગર્ભાવસ્થા
રેઝર

ಕ್ಷೌರದ ಕತ್ತಿ

kṣaurada katti
રેઝર
હજામત

ಕ್ಷೌರ

kṣaura
હજામત
શેવિંગ બ્રશ

ಕ್ಷೌರದ ಬ್ರಷ್

kṣaurada braṣ
શેવિંગ બ્રશ
ઊંઘ

ನಿದ್ರೆ

nidre
ઊંઘ
ધુમ્રપાન કરનાર

ಧೂಮಪಾನಿ

dhūmapāni
ધુમ્રપાન કરનાર
ધૂમ્રપાન પર પ્રતિબંધ

ಧೂಮಪಾನ ನಿಷೇಧ

dhūmapāna niṣēdha
ધૂમ્રપાન પર પ્રતિબંધ
સનસ્ક્રીન

ಸೂರ್ಯ ಲೇಪ

sūrya lēpa
સનસ્ક્રીન
કપાસના સ્વેબ

ಹೀರು ಮೆತ್ತೆ

hīru mette
કપાસના સ્વેબ
ટૂથબ્રશ

ಹಲ್ಲುಜ್ಜುವ ಬ್ರಷ್ಷು

hallujjuva braṣṣu
ટૂથબ્રશ
ટૂથપેસ્ટ

ದಂತ ಮಂಜನ

danta man̄jana
ટૂથપેસ્ટ
ટૂથપીક

ಹಲ್ಲು ಕಡ್ಡಿ

hallu kaḍḍi
ટૂથપીક
ભોગ બનનાર

ಬಲಿಪಶು

balipaśu
ભોગ બનનાર
ભીંગડા

ತಕ್ಕಡಿ

takkaḍi
ભીંગડા
વ્હીલચેર

ಗಾಲಿಕುರ್ಚಿ

gālikurci
વ્હીલચેર