શબ્દભંડોળ

gu હવામાન   »   kn ಹವಾಮಾನ

બેરોમીટર

ವಾಯು ಭಾರ ಮಾಪಕ

vāyu bhāra māpaka
બેરોમીટર
વાદળ

ಮೋಡ

mōḍa
વાદળ
ઠંડી

ಚಳಿ

caḷi
ઠંડી
અર્ધચંદ્રાકાર

ಅರ್ಧಚಂದ್ರ

ardhacandra
અર્ધચંદ્રાકાર
અંધકાર

ಕತ್ತಲು

kattalu
અંધકાર
દુષ્કાળ

ಬರ

bara
દુષ્કાળ
પૃથ્વી

ಭೂಮಿ

bhūmi
પૃથ્વી
ધુમ્મસ

ಮಂಜು

man̄ju
ધુમ્મસ
હિમ

ಕಡು ಹಿಮ

kaḍu hima
હિમ
બરફ

ನುಣುಪಾದ ನೀರ್ಗಲ್ಲು

nuṇupāda nīrgallu
બરફ
ગરમી

ಶಾಖ

śākha
ગરમી
હરિકેન

ಚಂಡಮಾರುತ

caṇḍamāruta
હરિકેન
બરફ

ಹಿಮ ಬಿಳಲು

hima biḷalu
બરફ
વીજળી

ಮಿಂಚು

min̄cu
વીજળી
ઉલ્કા

ಉಲ್ಕೆ

ulke
ઉલ્કા
ચંદ્ર

ಚಂದ್ರ

candra
ચંદ્ર
મેઘધનુષ્ય

ಕಾಮನಬಿಲ್ಲು

kāmanabillu
મેઘધનુષ્ય
વરસાદનું ટીપું

ಮಳೆಹನಿ

maḷehani
વરસાદનું ટીપું
બરફ

ಹಿಮ

hima
બરફ
સ્નોવફ્લેક

ಹಿಮದ ಹಳುಕು

himada haḷuku
સ્નોવફ્લેક
સ્નોમેન

ಮಂಜು ಮನುಷ್ಯ

man̄ju manuṣya
સ્નોમેન
તારો

ನಕ್ಷತ್ರ

nakṣatra
તારો
તોફાન

ಬಿರುಗಾಳಿ

birugāḷi
તોફાન
તોફાન

ಪ್ರವಾಹ

pravāha
તોફાન
સુર્ય઼

ಸೂರ್ಯ

sūrya
સુર્ય઼
સૂર્યકિરણ

ಸೂರ್ಯ ಕಿರಣ

sūrya kiraṇa
સૂર્યકિરણ
સૂર્યાસ્ત

ಸೂರ್ಯಾಸ್ತ

sūryāsta
સૂર્યાસ્ત
થર્મોમીટર

ಉಷ್ಣಮಾಪಕ

uṣṇamāpaka
થર્મોમીટર
તોફાન

ಗುಡುಗಿನಿಂದ ಕೂಡಿದ ಚಂಡಮಾರುತ

guḍugininda kūḍida caṇḍamāruta
તોફાન
સવાર

ನಸು ಬೆಳಕು

nasu beḷaku
સવાર
હવામાન

ಹವಾಮಾನ

havāmāna
હવામાન
ભીનું

ತೇವ ಪರಿಸ್ಥಿತಿ

tēva paristhiti
ભીનું
પવન

ಗಾಳಿ

gāḷi
પવન