શબ્દભંડોળ

gu પર્યાવરણ   »   kn ಪರಿಸರ

કૃષિ

ಬೇಸಾಯ

bēsāya
કૃષિ
હવા પ્રદૂષણ

ವಾಯು ಮಾಲಿನ್ಯ

vāyu mālin'ya
હવા પ્રદૂષણ
એન્થિલ

ಇರುವೆ ಗೂಡು

iruve gūḍu
એન્થિલ
ચેનલ

ಕಾಲುವೆ

kāluve
ચેનલ
કિનારો

ಕರಾವಳಿ/ ಸಮುದ್ರತೀರ

karāvaḷi/ samudratīra
કિનારો
ખંડ

ಖಂಡ

khaṇḍa
ખંડ
નદી

ಕೊಲ್ಲಿ

kolli
નદી
ડેમ

ಅಣೆಕಟ್ಟು

aṇekaṭṭu
ડેમ
રણ

ಮರಳುಗಾಡು

maraḷugāḍu
રણ
ટેકરા

ಮರಳಿನ ರಾಶಿ

maraḷina rāśi
ટેકરા
ક્ષેત્ર

ಕ್ಷೇತ್ರ

kṣētra
ક્ષેત્ર
જંગલ

ಕಾಡು

kāḍu
જંગલ
ગ્લેશિયર

ನೀರ್ಗಲ್ಲ ನದಿ

nīrgalla nadi
ગ્લેશિયર
આરોગ્ય

ಕುರುಚಲು ಭೂಮಿ

kurucalu bhūmi
આરોગ્ય
ટાપુ

ದ್ವೀಪ

dvīpa
ટાપુ
વન

ಕಾಡು

kāḍu
વન
લેન્ડસ્કેપ

ಭೂದೃಶ್ಯ

bhūdr̥śya
લેન્ડસ્કેપ
પર્વતો

ಪರ್ವತಗಳು

parvatagaḷu
પર્વતો
પ્રકૃતિ ઉદ્યાન

ಪ್ರಕೃತಿದತ್ತ ಉದ್ಯಾನವನ

prakr̥tidatta udyānavana
પ્રકૃતિ ઉદ્યાન
શિખર

ಶಿಖರ

śikhara
શિખર
ખૂંટો

ರಾಶಿ

rāśi
ખૂંટો
વિરોધ કૂચ

ಪ್ರತಿಭಟನಾ ನಡಿಗೆ

pratibhaṭanā naḍige
વિરોધ કૂચ
રિસાયક્લિંગ

ಮರುಬಳಕೆ

marubaḷake
રિસાયક્લિંગ
મહાસાગર

ಸಮುದ್ರ

samudra
મહાસાગર
ધુમાડો

ಹೊಗೆ

hoge
ધુમાડો
દ્રાક્ષાવાડી

ದ್ರಾಕ್ಷಿ ತೋಟ

drākṣi tōṭa
દ્રાક્ષાવાડી
જ્વાળામુખી

ಅಗ್ನಿ ಪರ್ವತ

agni parvata
જ્વાળામુખી
કચરો

ಕಸ

kasa
કચરો
પાણીનું સ્તર

ನೀರಿನ ಮಟ್ಟ

nīrina maṭṭa
પાણીનું સ્તર