શબ્દભંડોળ

gu ભોજન   »   mr अन्न

ભૂખ

भूक

bhūka
ભૂખ
ભૂખ લગાડનાર

पाचन

pācana
ભૂખ લગાડનાર
હેમ

संस्कारित सूकरमांस

sanskārita sūkaramānsa
હેમ
જન્મદિવસની કેક

वाढदिवसाचा केक

vāḍhadivasācā kēka
જન્મદિવસની કેક
કૂકી

बिस्किट

biskiṭa
કૂકી
સોસેજ

बेकन

bēkana
સોસેજ
બ્રેડ

पाव

pāva
બ્રેડ
નાસ્તો

न्याहारी

n'yāhārī
નાસ્તો
બ્રેડ બન

बन

bana
બ્રેડ બન
માખણ

लोणी

lōṇī
માખણ
કેન્ટીન

उपहारगृह

upahāragr̥ha
કેન્ટીન
કેક

केक

kēka
કેક
બોનબોન

खडी साखर

khaḍī sākhara
બોનબોન
કાજુ

काजू

kājū
કાજુ
ચીઝ

चीज

cīja
ચીઝ
ચ્યુઇંગ ગમ

चघळण्याची गोळी

caghaḷaṇyācī gōḷī
ચ્યુઇંગ ગમ
ચિકન

चिकन

cikana
ચિકન
ચોકલેટ

चॉकलेट

cŏkalēṭa
ચોકલેટ
નાળિયેર

नारळ

nāraḷa
નાળિયેર
કોફી બીન્સ

कॉफीच्या बिया

kŏphīcyā biyā
કોફી બીન્સ
ક્રીમ

मलई

mala'ī
ક્રીમ
જીરું

जिरे

jirē
જીરું
મીઠાઈ

मिठाई

miṭhā'ī
મીઠાઈ
મીઠાઈ

मिठाई

miṭhā'ī
મીઠાઈ
રાત્રી ભોજન

रात्रीचे जेवण

rātrīcē jēvaṇa
રાત્રી ભોજન
ન્યાયાલય

ताट

tāṭa
ન્યાયાલય
કણક

मळलेले पीठ

maḷalēlē pīṭha
કણક
ઇંડા

अंडे

aṇḍē
ઇંડા
લોટ

पीठ

pīṭha
લોટ
ફ્રેન્ચ ફ્રાઈસ

फ्रेंच फ्राइज

phrēn̄ca phrā'ija
ફ્રેન્ચ ફ્રાઈસ
તળેલું ઈંડું

तळलेले अंडे

taḷalēlē aṇḍē
તળેલું ઈંડું
હેઝલનટ

डोंगरी-बदाम

ḍōṅgarī-badāma
હેઝલનટ
આઈસ્ક્રીમ

आइस्क्रीम

ā'iskrīma
આઈસ્ક્રીમ
કેચઅપ

टोमॅटो, इ. ची चटणी

ṭōmĕṭō, i. cī caṭaṇī
કેચઅપ
લાસગ્ન

एक प्रकारचा पास्ता

ēka prakāracā pāstā
લાસગ્ન
લિકરિસ

ज्येष्ठमध

jyēṣṭhamadha
લિકરિસ
બપોરનું ભોજન

लंच

lan̄ca
બપોરનું ભોજન
આછો કાળો રંગ

इटालियन शेवई

iṭāliyana śēva'ī
આછો કાળો રંગ
છૂંદેલા બટાકા

बटाट्याचे भरीत

baṭāṭyācē bharīta
છૂંદેલા બટાકા
માંસ

मांस

mānsa
માંસ
ચેમ્પિનોન

अळंबे

aḷambē
ચેમ્પિનોન
નૂડલ

नूडल

nūḍala
નૂડલ
ઓટમીલ

ओटचे जाडे भरडे पीठ

ōṭacē jāḍē bharaḍē pīṭha
ઓટમીલ
paella

एक प्रकारचे संमिश्र भोजन

ēka prakāracē sammiśra bhōjana
paella
પેનકેક

पैनकेक

painakēka
પેનકેક
મગફળી

शेंगदाणा

śēṅgadāṇā
મગફળી
મરી

काळी मिरी

kāḷī mirī
મરી
મરી શેકર

मिरपूड हलवणी

mirapūḍa halavaṇī
મરી શેકર
મરી મિલ

मिरपूड गिरणी

mirapūḍa giraṇī
મરી મિલ
અથાણું

लोणचे

lōṇacē
અથાણું
પાઇ

एक पक्वान्न

ēka pakvānna
પાઇ
પિઝા

पिझ्झा

pijhjhā
પિઝા
પોપકોર્ન

पॉपकॉर्न

pŏpakŏrna
પોપકોર્ન
બટાકા

बटाटा

baṭāṭā
બટાકા
બટાકાની ચિપ્સ

बटाटा वेफर्स

baṭāṭā vēpharsa
બટાકાની ચિપ્સ
પ્રલાઇન

बदाम व साखरयुक्त मिठाई

badāma va sākharayukta miṭhā'ī
પ્રલાઇન
પ્રેટ્ઝેલ લાકડીઓ

चिकट शिलाई

cikaṭa śilā'ī
પ્રેટ્ઝેલ લાકડીઓ
કિસમિસ

बेदाणा

bēdāṇā
કિસમિસ
ચોખા

तांदूळ

tāndūḷa
ચોખા
શેકેલુ ડુક્કર નુ માંસ

डुकराचे भाजलेले मांस

ḍukarācē bhājalēlē mānsa
શેકેલુ ડુક્કર નુ માંસ
કચુંબર

कोशिंबीर

kōśimbīra
કચુંબર
સલામી

एक प्रकारची खायची स्वादिष्ट वस्तू

ēka prakāracī khāyacī svādiṣṭa vastū
સલામી
સૅલ્મોન

सॅलमन मासा

sĕlamana māsā
સૅલ્મોન
મીઠું શેકર

मीठ मिरपूड

mīṭha mirapūḍa
મીઠું શેકર
સેન્ડવીચ

सैंडविच

saiṇḍavica
સેન્ડવીચ
ચટણી

चटणी

caṭaṇī
ચટણી
સોસેજ

सॉसेज

sŏsēja
સોસેજ
તલ

तीळ

tīḷa
તલ
સૂપ

सार

sāra
સૂપ
સ્પાઘેટ્ટી

एक प्रकारची खायची स्वादिष्ट वस्तू

ēka prakāracī khāyacī svādiṣṭa vastū
સ્પાઘેટ્ટી
મસાલા

मसाला

masālā
મસાલા
ટુકડો

मांसाचा भाजलेला मोठा तुकडा

mānsācā bhājalēlā mōṭhā tukaḍā
ટુકડો
સ્ટ્રોબેરી કેક

छोटी आंबट स्ट्राबेरी

chōṭī āmbaṭa sṭrābērī
સ્ટ્રોબેરી કેક
ખાંડ

साखर

sākhara
ખાંડ
આઈસ્ક્રીમનો કપ

गोड पदार्थ

gōḍa padārtha
આઈસ્ક્રીમનો કપ
સૂર્યમુખીના બીજ

सूर्यफूल बियाणे

sūryaphūla biyāṇē
સૂર્યમુખીના બીજ
સુશી

सुशी

suśī
સુશી
પાઇ

आंबट

āmbaṭa
પાઇ
ટોસ્ટ

टोस्ट

ṭōsṭa
ટોસ્ટ
વાફેલ

वायफळ बडबड किंवा लेखन

vāyaphaḷa baḍabaḍa kinvā lēkhana
વાફેલ
સેવા

हॉटेलातील वाढपी

hŏṭēlātīla vāḍhapī
સેવા
અખરોટ

अक्रोड

akrōḍa
અખરોટ