શબ્દભંડોળ

gu તાલીમ   »   mr शिक्षण

પુરાતત્વ

पुरातत्वशास्त्र

purātatvaśāstra
પુરાતત્વ
અણુ

अणू

aṇū
અણુ
વ્હાઇટબોર્ડ

मंडळ

maṇḍaḷa
વ્હાઇટબોર્ડ
ગણતરી

गणना

gaṇanā
ગણતરી
કેલ્ક્યુલેટર

हिशेब करणारा

hiśēba karaṇārā
કેલ્ક્યુલેટર
પ્રમાણપત્ર

प्रमाणपत्र

pramāṇapatra
પ્રમાણપત્ર
ચાક

खडू

khaḍū
ચાક
વર્ગ

वर्ग

varga
વર્ગ
વર્તુળ

होकायंत्र

hōkāyantra
વર્તુળ
હોકાયંત્ર

होकायंत्र

hōkāyantra
હોકાયંત્ર
દેશ

देश

dēśa
દેશ
અભ્યાસક્રમ

अर्थात

arthāta
અભ્યાસક્રમ
ડિપ્લોમા

शैक्षणिक प्रमाणपत्र

śaikṣaṇika pramāṇapatra
ડિપ્લોમા
મુખ્ય દિશા

दिशा

diśā
મુખ્ય દિશા
શિક્ષણ

शिक्षण

śikṣaṇa
શિક્ષણ
ફિલ્ટર

गाळणे

gāḷaṇē
ફિલ્ટર
સૂત્ર

सूत्र

sūtra
સૂત્ર
ભૂગોળ

भूगोल

bhūgōla
ભૂગોળ
વ્યાકરણ

व्याकरण

vyākaraṇa
વ્યાકરણ
જ્ઞાન

ज्ञान

jñāna
જ્ઞાન
ભાષા

भाषा

bhāṣā
ભાષા
પાઠ

धडा

dhaḍā
પાઠ
પુસ્તકાલય

ग्रंथालय

granthālaya
પુસ્તકાલય
સાહિત્ય

साहित्य

sāhitya
સાહિત્ય
ગણિત

गणितशास्त्र

gaṇitaśāstra
ગણિત
માઇક્રોસ્કોપ

सूक्ष्मदर्शकयंत्र

sūkṣmadarśakayantra
માઇક્રોસ્કોપ
સંખ્યા

संख्या

saṅkhyā
સંખ્યા
સંખ્યા

संख्या

saṅkhyā
સંખ્યા
દબાણ

दाब

dāba
દબાણ
પ્રિઝમ

त्रिकोणाकृती घन

trikōṇākr̥tī ghana
પ્રિઝમ
કોલેજના શિક્ષક

प्राध्यापक

prādhyāpaka
કોલેજના શિક્ષક
પિરામિડ

पिरॅमिड

pirĕmiḍa
પિરામિડ
રેડિયોએક્ટિવિટી

किरणोत्सार

kiraṇōtsāra
રેડિયોએક્ટિવિટી
ભીંગડા

आकर्षित

ākarṣita
ભીંગડા
જગ્યા

अवकाश

avakāśa
જગ્યા
આંકડા

आकडेवारी

ākaḍēvārī
આંકડા
અભ્યાસ

अभ्यास

abhyāsa
અભ્યાસ
ઉચ્ચારણ

शब्दावयव

śabdāvayava
ઉચ્ચારણ
ટેબલ

टेबल

ṭēbala
ટેબલ
અનુવાદ

अनुवाद

anuvāda
અનુવાદ
ત્રિકોણ

त्रिकोण

trikōṇa
ત્રિકોણ
umlaut

उमलाउट

umalā'uṭa
umlaut
યુનિવર્સિટી

विश्वविद्यापीठ

viśvavidyāpīṭha
યુનિવર્સિટી
વિશ્વનો નકશો

जागतिक नकाशा

jāgatika nakāśā
વિશ્વનો નકશો