શબ્દભંડોળ

gu શરીર   »   mr शरीर

હાથ

हात

hāta
હાથ
પાછળ

पाठ

pāṭha
પાછળ
ટાલ માથું

टकला

ṭakalā
ટાલ માથું
દાઢી

दाढी

dāḍhī
દાઢી
લોહી

रक्त

rakta
લોહી
અસ્થિ

हाड

hāḍa
અસ્થિ
કુંદો

तळ

taḷa
કુંદો
વેણી

गोफ

gōpha
વેણી
મગજ

मेंदू

mēndū
મગજ
સ્તન

स्तन

stana
સ્તન
કાન

कान

kāna
કાન
આંખ

डोळा

ḍōḷā
આંખ
ચહેરો

चेहरा

cēharā
ચહેરો
આંગળી

हाताचे बोट

hātācē bōṭa
આંગળી
ફિંગરપ્રિન્ટ

बोटाचा ठसा

bōṭācā ṭhasā
ફિંગરપ્રિન્ટ
મુઠ્ઠી

घट्ट मुठ

ghaṭṭa muṭha
મુઠ્ઠી
પગ

पाऊल

pā'ūla
પગ
વાળ

केस

kēsa
વાળ
હેરકટ

धाटणी

dhāṭaṇī
હેરકટ
હાથ

हात

hāta
હાથ
માથું

डोके

ḍōkē
માથું
હૃદય

हृदय

hr̥daya
હૃદય
તર્જની

तर्जनी

tarjanī
તર્જની
કિડની

मूत्रपिंड

mūtrapiṇḍa
કિડની
ઘૂંટણ

गुडघा

guḍaghā
ઘૂંટણ
પગ

पाय

pāya
પગ
હોઠ

ओठ

ōṭha
હોઠ
મોં

मुख

mukha
મોં
વાળનું તાળું

केसांची बट

kēsān̄cī baṭa
વાળનું તાળું
હાડપિંજર

सांगाडा

sāṅgāḍā
હાડપિંજર
ત્વચા

त्वचा

tvacā
ત્વચા
ખોપરી

डोक्याची कवटी

ḍōkyācī kavaṭī
ખોપરી
ટેટૂ

गोंदणे

gōndaṇē
ટેટૂ
ગરદન

घसा

ghasā
ગરદન
અંગૂઠો

अंगठा

aṅgaṭhā
અંગૂઠો
અંગૂઠો

पायाचे बोट

pāyācē bōṭa
અંગૂઠો
જીભ

जीभ

jībha
જીભ
દાંત

दात

dāta
દાંત
પગડી

केसांचा टोप

kēsān̄cā ṭōpa
પગડી