શબ્દભંડોળ

gu અમૂર્ત   »   mr सारांशित संज्ञा

વહીવટ

व्यवस्थापन

vyavasthāpana
વહીવટ
જાહેરાત

जाहिराती

jāhirātī
જાહેરાત
તીર

बाण

bāṇa
તીર
પ્રતિબંધ

प्रतिबंध

pratibandha
પ્રતિબંધ
કારકિર્દી

जीविका

jīvikā
કારકિર્દી
મધ્યમ

मध्यक

madhyaka
મધ્યમ
વૈકલ્પિક

पर्याय

paryāya
વૈકલ્પિક
સહકાર

सहभाग

sahabhāga
સહકાર
રંગ

रंग

raṅga
રંગ
સંપર્ક

संपर्क

samparka
સંપર્ક
ભય

धोका

dhōkā
ભય
પ્રેમની ઘોષણા

प्रेमाची घोषणा

prēmācī ghōṣaṇā
પ્રેમની ઘોષણા
આ સડો

अध:पतन

adha:patana
આ સડો
વ્યાખ્યા

व्याख्या

vyākhyā
વ્યાખ્યા
તફાવત

फरक

pharaka
તફાવત
મુશ્કેલી

अडचण

aḍacaṇa
મુશ્કેલી
દિશા

दिशा

diśā
દિશા
શોધ

शोध

śōdha
શોધ
વાસણ

अव्यवस्था

avyavasthā
વાસણ
અંતર

अंतर

antara
અંતર
અંતર

अंतर

antara
અંતર
વિવિધતા

विविधता

vividhatā
વિવિધતા
પ્રયાસ

प्रयत्न

prayatna
પ્રયાસ
સંશોધન

शोधप्रवास

śōdhapravāsa
સંશોધન
પતન

उतरणे

utaraṇē
પતન
શક્તિ

बल

bala
શક્તિ
સુંગધ

सुगंध

sugandha
સુંગધ
સ્વતંત્રતા

स्वातंत्र्य

svātantrya
સ્વતંત્રતા
ભૂત

भूत

bhūta
ભૂત
અડધા

अर्धा

ardhā
અડધા
ઊંચાઈ

उंची

un̄cī
ઊંચાઈ
મદદ

मदत

madata
મદદ
છુપાવાની જગ્યા

लपण्याची जागा

lapaṇyācī jāgā
છુપાવાની જગ્યા
વતન

मातृभूमी

mātr̥bhūmī
વતન
સ્વચ્છતા

आरोग्यशास्त्र

ārōgyaśāstra
સ્વચ્છતા
વિચાર

कल्पना

kalpanā
વિચાર
ભ્રમણા

आभास

ābhāsa
ભ્રમણા
કાલ્પનિક

कल्पनाशक्ति

kalpanāśakti
કાલ્પનિક
બુદ્ધિ

बुद्धिचातुर्य

bud'dhicāturya
બુદ્ધિ
આમંત્રણ

आमंत्रण

āmantraṇa
આમંત્રણ
ન્યાય

न्याय

n'yāya
ન્યાય
પ્રકાશ

प्रकाश

prakāśa
પ્રકાશ
દૃશ્ય

दृष्टि

dr̥ṣṭi
દૃશ્ય
નુકશાન

तोटा

tōṭā
નુકશાન
વિસ્તૃતીકરણ

विस्तारण

vistāraṇa
વિસ્તૃતીકરણ
ભૂલ

चूक

cūka
ભૂલ
હત્યા

खून

khūna
હત્યા
રાષ્ટ્ર

देश

dēśa
રાષ્ટ્ર
નવીનતા

नवलाई

navalā'ī
નવીનતા
શક્યતા

पर्याय

paryāya
શક્યતા
ધીરજ

धीर

dhīra
ધીરજ
આયોજન

नियोजन

niyōjana
આયોજન
સમસ્યા

अडचणी

aḍacaṇī
સમસ્યા
રક્ષણ

रक्षण

rakṣaṇa
રક્ષણ
પ્રતિબિંબ

परावर्तन

parāvartana
પ્રતિબિંબ
પ્રજાસત્તાક

प्रजासत्ताक

prajāsattāka
પ્રજાસત્તાક
જોખમ

जोखीम

jōkhīma
જોખમ
સુરક્ષા

सुरक्षितता

surakṣitatā
સુરક્ષા
રહસ્ય

गुपित

gupita
રહસ્ય
લિંગ

लिंग

liṅga
લિંગ
પડછાયો

छाया

chāyā
પડછાયો
કદ

आकार

ākāra
કદ
એકતા

एकजूट

ēkajūṭa
એકતા
સફળતા

सफलता

saphalatā
સફળતા
આધાર

आधार

ādhāra
આધાર
પરંપરા

परंपरा

paramparā
પરંપરા
વજન

वजन

vajana
વજન