શબ્દભંડોળ

gu આરોગ્ય   »   mr आरोग्य

એમ્બ્યુલન્સ

रुग्णवाहिका

rugṇavāhikā
એમ્બ્યુલન્સ
એસોસિએશન

बँडेज

bam̐ḍēja
એસોસિએશન
જન્મ

जन्म

janma
જન્મ
બ્લડ પ્રેશર

रक्तदाब

raktadāba
બ્લડ પ્રેશર
વ્યક્તિગત સ્વચ્છતા

शरीराची काळजी

śarīrācī kāḷajī
વ્યક્તિગત સ્વચ્છતા
ઠંડી

थंड

thaṇḍa
ઠંડી
ક્રીમ

क्रीम

krīma
ક્રીમ
ક્રૉચ

कुबडी

kubaḍī
ક્રૉચ
તપાસ

परीक्षा

parīkṣā
તપાસ
થાક

थकवा

thakavā
થાક
ચહેરો માસ્ક

मुखवटा

mukhavaṭā
ચહેરો માસ્ક
પ્રથમ એઇડ કીટ

प्रथोमपचार

prathōmapacāra
પ્રથમ એઇડ કીટ
ઉપચાર

रोगनिवारक

rōganivāraka
ઉપચાર
આરોગ્ય

प्रकृती

prakr̥tī
આરોગ્ય
સુનાવણી સહાય

श्रवणयंत्र

śravaṇayantra
સુનાવણી સહાય
દવાખાનું

दवाखाना

davākhānā
દવાખાનું
સિરીંજ

इंजेक्शन

in̄jēkśana
સિરીંજ
ઈજા

इजा

ijā
ઈજા
મેક-અપ

तयार होणे

tayāra hōṇē
મેક-અપ
મસાજ

मालिश

māliśa
મસાજ
દવા

औषध

auṣadha
દવા
દવા

औषध

auṣadha
દવા
મોર્ટાર

उखळ

ukhaḷa
મોર્ટાર
માઉથગાર્ડ

मुख-संरक्षक

mukha-sanrakṣaka
માઉથગાર્ડ
નેઇલ ક્લિપર

नखे कापण्याचे यंत्र

nakhē kāpaṇyācē yantra
નેઇલ ક્લિપર
વધારે વજન

लठ्ठपणा

laṭhṭhapaṇā
વધારે વજન
ઓપરેશન

कार्य

kārya
ઓપરેશન
દુખાવો

दु:ख

du:kha
દુખાવો
અત્તર

अत्तर

attara
અત્તર
ગોળી

गोळी

gōḷī
ગોળી
ગર્ભાવસ્થા

गरोदरपणा

garōdarapaṇā
ગર્ભાવસ્થા
રેઝર

वस्तरा

vastarā
રેઝર
હજામત

दाढी

dāḍhī
હજામત
શેવિંગ બ્રશ

दाढीचा ब्रश

dāḍhīcā braśa
શેવિંગ બ્રશ
ઊંઘ

झोपणे

jhōpaṇē
ઊંઘ
ધુમ્રપાન કરનાર

धुम्रपान करणारा

dhumrapāna karaṇārā
ધુમ્રપાન કરનાર
ધૂમ્રપાન પર પ્રતિબંધ

धुम्रपान निषेध

dhumrapāna niṣēdha
ધૂમ્રપાન પર પ્રતિબંધ
સનસ્ક્રીન

सनस्क्रीन

sanaskrīna
સનસ્ક્રીન
કપાસના સ્વેબ

पुसणी

pusaṇī
કપાસના સ્વેબ
ટૂથબ્રશ

दात घासण्याचा ब्रश

dāta ghāsaṇyācā braśa
ટૂથબ્રશ
ટૂથપેસ્ટ

दंतमंजन

dantaman̄jana
ટૂથપેસ્ટ
ટૂથપીક

दात कोरणे

dāta kōraṇē
ટૂથપીક
ભોગ બનનાર

बळी

baḷī
ભોગ બનનાર
ભીંગડા

वजनकाटा

vajanakāṭā
ભીંગડા
વ્હીલચેર

चाकाची खुर्ची

cākācī khurcī
વ્હીલચેર