શબ્દભંડોળ

gu હવામાન   »   mr हवामान

બેરોમીટર

वायुदाबमापक

vāyudābamāpaka
બેરોમીટર
વાદળ

ढग

ḍhaga
વાદળ
ઠંડી

थंड

thaṇḍa
ઠંડી
અર્ધચંદ્રાકાર

चंद्रकोर

candrakōra
અર્ધચંદ્રાકાર
અંધકાર

अंधःकार

andhaḥkāra
અંધકાર
દુષ્કાળ

दुष्काळ

duṣkāḷa
દુષ્કાળ
પૃથ્વી

पृथ्वी

pr̥thvī
પૃથ્વી
ધુમ્મસ

धुके

dhukē
ધુમ્મસ
હિમ

कडाक्याची थंडी

kaḍākyācī thaṇḍī
હિમ
બરફ

चकाकी

cakākī
બરફ
ગરમી

हृद्य

hr̥dya
ગરમી
હરિકેન

तुफान

tuphāna
હરિકેન
બરફ

धातुलंब

dhātulamba
બરફ
વીજળી

वीज

vīja
વીજળી
ઉલ્કા

उल्का

ulkā
ઉલ્કા
ચંદ્ર

चंद्र

candra
ચંદ્ર
મેઘધનુષ્ય

इंद्रधनुष्य

indradhanuṣya
મેઘધનુષ્ય
વરસાદનું ટીપું

पावसाचा थेंब

pāvasācā thēmba
વરસાદનું ટીપું
બરફ

हिम

hima
બરફ
સ્નોવફ્લેક

हिमवर्षाव

himavarṣāva
સ્નોવફ્લેક
સ્નોમેન

हिममानव

himamānava
સ્નોમેન
તારો

चांदणी

cāndaṇī
તારો
તોફાન

तुफान

tuphāna
તોફાન
તોફાન

तुफान अचानक वाढणे

tuphāna acānaka vāḍhaṇē
તોફાન
સુર્ય઼

सूर्य

sūrya
સુર્ય઼
સૂર્યકિરણ

सूर्यकिरण

sūryakiraṇa
સૂર્યકિરણ
સૂર્યાસ્ત

सूर्यास्त

sūryāsta
સૂર્યાસ્ત
થર્મોમીટર

तापमापी

tāpamāpī
થર્મોમીટર
તોફાન

मेघगर्जनायुक्त वादळ

mēghagarjanāyukta vādaḷa
તોફાન
સવાર

संधिप्रकाश

sandhiprakāśa
સવાર
હવામાન

हवामान

havāmāna
હવામાન
ભીનું

ओलसर ऋतू

ōlasara r̥tū
ભીનું
પવન

झुळुक

jhuḷuka
પવન