શબ્દભંડોળ

gu લોકો   »   mr लोक

ઉંમર

वय

vaya
ઉંમર
કાકી

काकू

kākū
કાકી
બાળક

तान्हे मूल

tānhē mūla
બાળક
બેબીસીટર

दाई

dā'ī
બેબીસીટર
છોકરો

मुलगा

mulagā
છોકરો
ભાઈ

भाऊ

bhā'ū
ભાઈ
બાળક

बालक

bālaka
બાળક
દંપતી

जोडपे

jōḍapē
દંપતી
પુત્રી

कन्या

kan'yā
પુત્રી
છૂટાછેડા

घटस्फोट

ghaṭasphōṭa
છૂટાછેડા
ગર્ભ

गर्भ

garbha
ગર્ભ
સગાઈ

साखरपुडा

sākharapuḍā
સગાઈ
વિસ્તૃત કુટુંબ

विस्तारित कुटुंब

vistārita kuṭumba
વિસ્તૃત કુટુંબ
કુટુંબ

कुटुंब

kuṭumba
કુટુંબ
ચેનચાળા

प्रेमाचे ढोंग

prēmācē ḍhōṅga
ચેનચાળા
સજ્જન

सज्जन

sajjana
સજ્જન
છોકરી

मुलगी

mulagī
છોકરી
ગર્લફ્રેન્ડ

मैत्रीण

maitrīṇa
ગર્લફ્રેન્ડ
પૌત્રી

नात

nāta
પૌત્રી
દાદા

आजोबा

ājōbā
દાદા
દાદી

आजी

ājī
દાદી
દાદી

आजी

ājī
દાદી
દાદા દાદી

आजी-आजोबा

ājī-ājōbā
દાદા દાદી
પૌત્ર

नातू

nātū
પૌત્ર
વર

नवरा

navarā
વર
જૂથ

गट

gaṭa
જૂથ
મદદગાર

मदतनीस

madatanīsa
મદદગાર
નવું ચાલવા શીખતું બાળક

अर्भक

arbhaka
નવું ચાલવા શીખતું બાળક
લેડી

महिला

mahilā
લેડી
લગ્ન પ્રસ્તાવ

लग्नाचा प्रस्ताव

lagnācā prastāva
લગ્ન પ્રસ્તાવ
લગ્ન

विवाह

vivāha
લગ્ન
માતા

आई

ā'ī
માતા
નિદ્રા

डुलकी

ḍulakī
નિદ્રા
પાડોશી

शेजारी

śējārī
પાડોશી
લગ્ન યુગલ

नववरवधू

navavaravadhū
લગ્ન યુગલ
દંપતી

जोडपे

jōḍapē
દંપતી
માતા - પિતા

पालक

pālaka
માતા - પિતા
ભાગીદાર

भागीदार

bhāgīdāra
ભાગીદાર
પક્ષ

पक्ष

pakṣa
પક્ષ
આ લોકો

लोक

lōka
આ લોકો
નવવધૂ

प्रस्ताव

prastāva
નવવધૂ
શ્રેણી

रांग

rāṅga
શ્રેણી
સ્વાગત

आदरातिथ्य

ādarātithya
સ્વાગત
મુલાકાત

भेटण्याची जागा

bhēṭaṇyācī jāgā
મુલાકાત
ભાઈ-બહેન

भावंड

bhāvaṇḍa
ભાઈ-બહેન
બહેન

बहीण

bahīṇa
બહેન
પુત્ર

मुलगा

mulagā
પુત્ર
જોડિયા

जुळी मुले

juḷī mulē
જોડિયા
કાકા

वडिलांचा मित्र

vaḍilān̄cā mitra
કાકા
લગ્ન

लग्न

lagna
લગ્ન
યુવા

तारुण्य

tāruṇya
યુવા