શબ્દભંડોળ

gu પર્યાવરણ   »   mr पर्यावरण

કૃષિ

शेती

śētī
કૃષિ
હવા પ્રદૂષણ

वायू प्रदूषण

vāyū pradūṣaṇa
હવા પ્રદૂષણ
એન્થિલ

वारुळ

vāruḷa
એન્થિલ
ચેનલ

कालवा

kālavā
ચેનલ
કિનારો

समुद्रकिनारा

samudrakinārā
કિનારો
ખંડ

खंड

khaṇḍa
ખંડ
નદી

खाडी

khāḍī
નદી
ડેમ

धरण

dharaṇa
ડેમ
રણ

वाळवंट

vāḷavaṇṭa
રણ
ટેકરા

वाळूची टेकडी

vāḷūcī ṭēkaḍī
ટેકરા
ક્ષેત્ર

मैदान

maidāna
ક્ષેત્ર
જંગલ

वन

vana
જંગલ
ગ્લેશિયર

हिमनदी

himanadī
ગ્લેશિયર
આરોગ્ય

ओसाड जमीन

ōsāḍa jamīna
આરોગ્ય
ટાપુ

बेट

bēṭa
ટાપુ
વન

जंगल

jaṅgala
વન
લેન્ડસ્કેપ

लँडस्केप

lam̐ḍaskēpa
લેન્ડસ્કેપ
પર્વતો

पर्वत

parvata
પર્વતો
પ્રકૃતિ ઉદ્યાન

निसर्ग उद्यान

nisarga udyāna
પ્રકૃતિ ઉદ્યાન
શિખર

कळस

kaḷasa
શિખર
ખૂંટો

ढीग

ḍhīga
ખૂંટો
વિરોધ કૂચ

निषेध मोर्चा

niṣēdha mōrcā
વિરોધ કૂચ
રિસાયક્લિંગ

पुनर्प्रक्रिया

punarprakriyā
રિસાયક્લિંગ
મહાસાગર

समुद्र

samudra
મહાસાગર
ધુમાડો

धूर

dhūra
ધુમાડો
દ્રાક્ષાવાડી

द्राक्षांचा मळा

drākṣān̄cā maḷā
દ્રાક્ષાવાડી
જ્વાળામુખી

ज्वालामुखी पर्वत

jvālāmukhī parvata
જ્વાળામુખી
કચરો

अपव्यय करणे

apavyaya karaṇē
કચરો
પાણીનું સ્તર

पाण्याची पातळी

pāṇyācī pātaḷī
પાણીનું સ્તર