શબ્દભંડોળ

gu ટ્રાફિક   »   pa ਆਵਾਜਾਈ

અકસ્માત

ਦੁਰਘਟਨਾ

duraghaṭanā
અકસ્માત
કબાટ

ਬੈਰੀਅਰ

bairī'ara
કબાટ
બાઇક

ਸਾਈਕਲ

sā'īkala
બાઇક
હોડી

ਕਿਸ਼ਤੀ

kiśatī
હોડી
બસ

ਬੱਸ

basa
બસ
પર્વત રેલ્વે

ਕੇਬਲ ਕਾਰ

kēbala kāra
પર્વત રેલ્વે
કાર

ਕਾਰ

kāra
કાર
શિબિરાર્થી

ਕਾਰਵਾਂ

kāravāṁ
શિબિરાર્થી
કોચ

ਕੋਚ

kōca
કોચ
ભીડ

ਜਮਾਉ

jamā'u
ભીડ
દેશનો રસ્તો

ਰਾਜ ਮਾਰਗ

rāja māraga
દેશનો રસ્તો
ક્રુઝ જહાજ

ਕਰੂਜ਼ ਸ਼ਿੱਪ

karūza śipa
ક્રુઝ જહાજ
વળાંક

ਮੋੜ

mōṛa
વળાંક
મૃત અંત

ਬੰਦ ਗਲੀ

bada galī
મૃત અંત
ટેકઓફ

ਪ੍ਰਸਥਾਨ

prasathāna
ટેકઓફ
કટોકટી બ્રેક

ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਬ੍ਰੇਕ

aimarajainsī brēka
કટોકટી બ્રેક
પ્રવેશદ્વાર

ਪ੍ਰਵੇਸ਼

pravēśa
પ્રવેશદ્વાર
એસ્કેલેટર

ਐਸਕੈਲੇਟਰ

aisakailēṭara
એસ્કેલેટર
વધારાનો સામાન

ਵਾਧੂ ਸਮਾਨ

vādhū samāna
વધારાનો સામાન
બહાર નીકળો

ਨਿਕਾਸ

nikāsa
બહાર નીકળો
ઘાટ

ਬੇੜਾ

bēṛā
ઘાટ
ફાયર એન્જિન

ਅੱਗ ਟ੍ਰੱਕ

aga ṭraka
ફાયર એન્જિન
ઉડાન

ਉੜਾਨ

uṛāna
ઉડાન
વેગન

ਮਾਲ ਕਾਰ

māla kāra
વેગન
ગેસોલિન

ਗੈਸ / ਪੈਟ੍ਰੋਲ

gaisa / paiṭrōla
ગેસોલિન
હેન્ડબ્રેક

ਹੈਂਡ ਬ੍ਰੇਕ

haiṇḍa brēka
હેન્ડબ્રેક
હેલિકોપ્ટર

ਹੈਲੀਕਾਪਟਰ

hailīkāpaṭara
હેલિકોપ્ટર
હાઇવે

ਰਾਜ ਮਾਰਗ

rāja māraga
હાઇવે
હાઉસબોટ

ਹੋਊਸਬੋਟ

hō'ūsabōṭa
હાઉસબોટ
મહિલા બાઇક

ਇਸਤ੍ਰੀਆਂ ਦਾ ਸਾਈਕਲ

isatrī'āṁ dā sā'īkala
મહિલા બાઇક
ડાબો વળાંક

ਖੱਬਾ ਮੋੜ

khabā mōṛa
ડાબો વળાંક
લેવલ ક્રોસિંગ

ਲੈਵਲ ਕ੍ਰਾਸਿੰਗ

laivala krāsiga
લેવલ ક્રોસિંગ
લોકોમોટિવ

ਰੇਲ ਇੰਜਨ

rēla ijana
લોકોમોટિવ
નકશો

ਨਕਸ਼ਾ

nakaśā
નકશો
સબવે

ਮੈਟਰੋ

maiṭarō
સબવે
મોપેડ

ਮੋਪੈਡ

mōpaiḍa
મોપેડ
મોટર બોટ

ਮੋਟਰਬੋਟ

mōṭarabōṭa
મોટર બોટ
મોટરસાઇકલ

ਮੋਟਰਸਾਈਕਲ

mōṭarasā'īkala
મોટરસાઇકલ
મોટરસાઇકલ હેલ્મેટ

ਮੋਟਰਾਈਕਲ ਹੈਲਮੈਟ

mōṭarā'īkala hailamaiṭa
મોટરસાઇકલ હેલ્મેટ
મોટરસાયકલ ચલાવનાર

ਮੋਟਰਸਾਈਕਲ ਚਾਲਕ

mōṭarasā'īkala cālaka
મોટરસાયકલ ચલાવનાર
માઉન્ટેનબાઈક

ਮਾਊਨਟੇਨ ਬਾਈਕ

mā'ūnaṭēna bā'īka
માઉન્ટેનબાઈક
પાસ રોડ

ਪਹਾੜੀ ਮਾਰਗ

pahāṛī māraga
પાસ રોડ
ઓવરટેકિંગ પ્રતિબંધ

ਪ੍ਰਤੀਬੰਧਤ ਮਾਰਗ

pratībadhata māraga
ઓવરટેકિંગ પ્રતિબંધ
ધૂમ્રપાન ન કરનાર

ਗੈਰ-ਸਿਗਰੇਟਨੋਸ਼ੀ

gaira-sigarēṭanōśī
ધૂમ્રપાન ન કરનાર
વન-વે શેરી

ਇਕ-ਪਾਸਾ ਮਾਰਗ

ika-pāsā māraga
વન-વે શેરી
પાર્કિંગ મીટર

ਪਾਰਕਿੰਗ ਮੀਟਰ

pārakiga mīṭara
પાર્કિંગ મીટર
મુસાફર

ਯਾਤਰੀ

yātarī
મુસાફર
પેસેન્જર જેટ

ਯਾਤਰੀ ਵਿਮਾਨ

yātarī vimāna
પેસેન્જર જેટ
રાહદારી

ਪੈਦਲ ਯਾਤਰੀ

paidala yātarī
રાહદારી
વિમાન

ਵਿਮਾਨ

vimāna
વિમાન
ખાડો

ਖੱਡਾ

khaḍā
ખાડો
પ્રોપેલર પ્લેન

ਪ੍ਰੋਪੈਲਰ ਵਿਮਾਨ

prōpailara vimāna
પ્રોપેલર પ્લેન
રેલ

ਰੇਲ

rēla
રેલ
રેલ્વે પુલ

ਰੇਲਵੇ ਪੁਲ

rēlavē pula
રેલ્વે પુલ
ડ્રાઇવ વે

ਰੈਂਪ

raimpa
ડ્રાઇવ વે
માર્ગનો અધિકાર

ਸਹੀ ਮਾਰਗ

sahī māraga
માર્ગનો અધિકાર
શેરી

ਸੜਕ

saṛaka
શેરી
ગોળાકાર

ਚੌਂਕ

cauṅka
ગોળાકાર
બેઠકોની પંક્તિ

ਸੀਟਾਂ ਦੀ ਪੰਗਤੀ

sīṭāṁ dī pagatī
બેઠકોની પંક્તિ
સ્કૂટર

ਸਕੂਟਰ

sakūṭara
સ્કૂટર
સ્કૂટર

ਸਕੂਟਰ

sakūṭara
સ્કૂટર
માર્ગદર્શિકા

ਸੰਕੇਤ ਚਿਨ੍ਹ

sakēta cinha
માર્ગદર્શિકા
સ્લેજ

ਸਲੈਜ

salaija
સ્લેજ
સ્નોમોબાઈલ

ਸਨੋਅ ਮੋਬਾਈਲ

sanō'a mōbā'īla
સ્નોમોબાઈલ
ઝડપ

ਗਤੀ

gatī
ઝડપ
ઝડપ મર્યાદા

ਗਤੀ ਸੀਮਾ

gatī sīmā
ઝડપ મર્યાદા
સ્ટેશન

ਸਟੇਸ਼ਨ

saṭēśana
સ્ટેશન
વરાળ વહાણ

ਸਟੀਮਰ

saṭīmara
વરાળ વહાણ
બસ સ્ટોપ

ਠਹਿਰਾਉ

ṭhahirā'u
બસ સ્ટોપ
શેરીનું ચિહ્ન

ਗਲੀ ਦਾ ਸੰਕੇਤ

galī dā sakēta
શેરીનું ચિહ્ન
સ્ટ્રોલર

ਮੁਸਾਫ਼ਰ

musāfara
સ્ટ્રોલર
સબવે સ્ટેશન

ਸਬਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ

sabavē saṭēśana
સબવે સ્ટેશન
ટેક્સી

ਟੈਕਸੀ

ṭaikasī
ટેક્સી
ડ્રાઇવરનું લાઇસન્સ

ਟਿਕਟ

ṭikaṭa
ડ્રાઇવરનું લાઇસન્સ
સમયપત્રક

ਸਮਾਂ ਸੂਚੀ

samāṁ sūcī
સમયપત્રક
ટ્રેક

ਟ੍ਰੈਕ

ṭraika
ટ્રેક
નરમ

ਟ੍ਰੈਕ ਸਵਿੱਚ

ṭraika savica
નરમ
ટ્રેક્ટર

ਟ੍ਰੈਕਟਰ

ṭraikaṭara
ટ્રેક્ટર
ટ્રાફિક

ਆਵਾਜਾਈ

āvājā'ī
ટ્રાફિક
ટ્રાફિક જામ

ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਜਾਮ

ṭraiphika jāma
ટ્રાફિક જામ
ટ્રાફિક લાઇટ

ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਲਾਈਟਸ

ṭraiphika lā'īṭasa
ટ્રાફિક લાઇટ
ટ્રાફિક સાઇન

ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਸੰਕੇਤ

ṭraiphika sakēta
ટ્રાફિક સાઇન
ટ્રેન

ਰੇਲਗੱਡੀ

rēlagaḍī
ટ્રેન
ટ્રેનની સફર

ਰੇਲਗੱਡੀ ਦੀ ਸਵਾਰੀ

rēlagaḍī dī savārī
ટ્રેનની સફર
ટ્રામવે

ਟ੍ਰਾਮ

ṭrāma
ટ્રામવે
પરિવહન

ਢੋਆ-ਢੁਆਈ

ḍhō'ā-ḍhu'ā'ī
પરિવહન
ટ્રાઇસિકલ

ਟ੍ਰਾਈਸਾਈਕਲ

ṭrā'īsā'īkala
ટ્રાઇસિકલ
ટ્રક

ਟ੍ਰੱਕ

ṭraka
ટ્રક
આગામી ટ્રાફિક

ਦੋ-ਪਾਸਾ ਟ੍ਰੈਫਿਕ

dō-pāsā ṭraiphika
આગામી ટ્રાફિક
અન્ડરપાસ

ਭੂਮੀਗਤ ਮਾਰਗ

bhūmīgata māraga
અન્ડરપાસ
સ્ટીયરીંગ વ્હીલ

ਪਹੀਆ

pahī'ā
સ્ટીયરીંગ વ્હીલ
ઝેપ્પેલીન

ਜ਼ੈਪਲਿਨ

zaipalina
ઝેપ્પેલીન