શબ્દભંડોળ

gu પ્રાણીઓ   »   pa ਪਸ਼ੂ

ભરવાડ કૂતરો

ਜਰਮਨ ਚਰਵਾਹਾ

jaramana caravāhā
ભરવાડ કૂતરો
પ્રાણી

ਪਸ਼ੂ

paśū
પ્રાણી
ચાંચ

ਚੁੰਝ

cujha
ચાંચ
બીવર

ਊਦਬਿਲਾਵ

ūdabilāva
બીવર
ડંખ

ਕੱਟਣਾ

kaṭaṇā
ડંખ
જંગલી ડુક્કર

ਸੂਰ

sūra
જંગલી ડુક્કર
પાંજરું

ਪਿੰਜਰਾ

pijarā
પાંજરું
વાછરડું

ਵੱਛੜਾ

vachaṛā
વાછરડું
બિલાડી

ਬਿੱਲੀ

bilī
બિલાડી
બચ્ચું

ਚੂਜਾ

cūjā
બચ્ચું
ચિકન

ਮੁਰਗਾ

muragā
ચિકન
હરણ

ਹਿਰਨ

hirana
હરણ
કૂતરો

ਕੁੱਤਾ

kutā
કૂતરો
ડોલ્ફિન

ਡਾਲਫਿਨ

ḍālaphina
ડોલ્ફિન
બતક

ਬੱਤਖ

batakha
બતક
ગરૂડ

ਇੱਲ

ila
ગરૂડ
પીછા

ਪੰਖ

pakha
પીછા
ફ્લેમિંગો

ਰਾਜਹੰਸ

rājahasa
ફ્લેમિંગો
વછેરો

ਘੋੜੇ ਦਾ ਬੱਚਾ

ghōṛē dā bacā
વછેરો
અસ્તર

ਭੋਜਨ

bhōjana
અસ્તર
શિયાળ

ਲੂਮੜੀ

lūmaṛī
શિયાળ
બકરી

ਬੱਕਰੀ

bakarī
બકરી
હંસ

ਹੰਸ

hasa
હંસ
સસલું

ਖਰਗੋਸ਼

kharagōśa
સસલું
મરઘી

ਮੁਰਗੀ

muragī
મરઘી
બગલા

ਬਗਲਾ

bagalā
બગલા
હોર્ન

ਸਿੰਗ

siga
હોર્ન
ઘોડાની નાળ

ਘੋੜੇ ਦੀ ਨਾਲ

ghōṛē dī nāla
ઘોડાની નાળ
લેમ્બ

ਭੇਡ ਦਾ ਬੱਚਾ

bhēḍa dā bacā
લેમ્બ
કૂતરાને કાબૂમાં રાખવું

ਪੱਟਾ

paṭā
કૂતરાને કાબૂમાં રાખવું
લોબસ્ટર

ਝੀਂਗਾ

jhīṅgā
લોબસ્ટર
પ્રાણીઓનો પ્રેમ

ਪਸ਼ੂਆਂ ਦਾ ਪਿਆਰ

paśū'āṁ dā pi'āra
પ્રાણીઓનો પ્રેમ
વાંદરો

ਬਾਂਦਰ

bāndara
વાંદરો
થૂથ

ਮੋਹਰਾ

mōharā
થૂથ
માળો

ਆਲ੍ਹਣਾ

āl'haṇā
માળો
ઘુવડ

ਉੱਲੂ

ulū
ઘુવડ
પોપટ

ਤੋਤਾ

tōtā
પોપટ
મોર

ਮੋਰ

mōra
મોર
પેલિકન

ਵੱਡਾ ਪੰਛੀ

vaḍā pachī
પેલિકન
પેંગ્વિન

ਪੈਨਗੁਇਨ

painagu'ina
પેંગ્વિન
પાલતુ

ਪਾਲਤੂ

pālatū
પાલતુ
કબૂતર

ਕਬੂਤਰ

kabūtara
કબૂતર
બન્ની

ਖਰਗੋਸ਼

kharagōśa
બન્ની
કૂકડો

ਮੁਰਗਾ

muragā
કૂકડો
દરિયાઈ સિંહ

ਸੀਲ

sīla
દરિયાઈ સિંહ
સીગલ

ਸਮੁੰਦਰੀ ਚਿੜੀ

samudarī ciṛī
સીગલ
સીલ

ਸੀਲ

sīla
સીલ
ઘેટાં

ਭੇਡ

bhēḍa
ઘેટાં
સાપ

ਸੱਪ

sapa
સાપ
સ્ટોર્ક

ਸਾਰਸ

sārasa
સ્ટોર્ક
હંસ

ਹੰਸ

hasa
હંસ
ટ્રાઉટ

ਟ੍ਰਾਊਟ

ṭrā'ūṭa
ટ્રાઉટ
ટર્કી

ਟਰਕੀ

ṭarakī
ટર્કી
કાચબા

ਕੱਛੂਕੁੰਮਾ

kachūkumā
કાચબા
ગીધ

ਗਿੱਧ

gidha
ગીધ
વરુ

ਭਾਲੂ

bhālū
વરુ