શબ્દભંડોળ

gu તાલીમ   »   pa ਸਿੱਖਿਆ

પુરાતત્વ

ਪੁਰਾਤੱਤਵ

purātatava
પુરાતત્વ
અણુ

ਪਰਮਾਣੂ

paramāṇū
અણુ
વ્હાઇટબોર્ડ

ਬੋਰਡ

bōraḍa
વ્હાઇટબોર્ડ
ગણતરી

ਗਣਨਾ

gaṇanā
ગણતરી
કેલ્ક્યુલેટર

ਕੈਲਕੂਲੇਟਰ

kailakūlēṭara
કેલ્ક્યુલેટર
પ્રમાણપત્ર

ਪ੍ਰਮਾਣ ਪੱਤਰ

pramāṇa patara
પ્રમાણપત્ર
ચાક

ਚਾਕ

cāka
ચાક
વર્ગ

ਕਲਾਸ

kalāsa
વર્ગ
વર્તુળ

ਕੰਪਾਸ

kapāsa
વર્તુળ
હોકાયંત્ર

ਕੰਪਾਸ

kapāsa
હોકાયંત્ર
દેશ

ਦੇਸ਼

dēśa
દેશ
અભ્યાસક્રમ

ਕੋਰਸ

kōrasa
અભ્યાસક્રમ
ડિપ્લોમા

ਡਿਪਲੋਮਾ

ḍipalōmā
ડિપ્લોમા
મુખ્ય દિશા

ਦਿਸ਼ਾ

diśā
મુખ્ય દિશા
શિક્ષણ

ਵਿਦਿਆ

vidi'ā
શિક્ષણ
ફિલ્ટર

ਜਾਲੀ

jālī
ફિલ્ટર
સૂત્ર

ਫਾਰਮੂਲਾ

phāramūlā
સૂત્ર
ભૂગોળ

ਭੂਗੋਲ

bhūgōla
ભૂગોળ
વ્યાકરણ

ਵਿਆਕਰਣ

vi'ākaraṇa
વ્યાકરણ
જ્ઞાન

ਗਿਆਨ

gi'āna
જ્ઞાન
ભાષા

ਭਾਸ਼ਾ

bhāśā
ભાષા
પાઠ

ਸਬਕ

sabaka
પાઠ
પુસ્તકાલય

ਲਾਇਬਰੇਰੀ

lā'ibarērī
પુસ્તકાલય
સાહિત્ય

ਸਾਹਿੱਤ

sāhita
સાહિત્ય
ગણિત

ਗਣਿਤ1

gaṇita1
ગણિત
માઇક્રોસ્કોપ

ਮਾਈਕਰੋਸਕੋਪ

mā'īkarōsakōpa
માઇક્રોસ્કોપ
સંખ્યા

ਸੰਖਿਆ

sakhi'ā
સંખ્યા
સંખ્યા

ਸੰਖਿਆ

sakhi'ā
સંખ્યા
દબાણ

ਦਬਾਉ

dabā'u
દબાણ
પ્રિઝમ

ਪ੍ਰਿਜ਼ਮ

prizama
પ્રિઝમ
કોલેજના શિક્ષક

ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ

prōphaisara
કોલેજના શિક્ષક
પિરામિડ

ਪਿਰਾਮਿਡ

pirāmiḍa
પિરામિડ
રેડિયોએક્ટિવિટી

ਰੇਡੀਉਐਕਟਿਵਿਟੀ

rēḍī'u'aikaṭiviṭī
રેડિયોએક્ટિવિટી
ભીંગડા

ਸਕੇਲ

sakēla
ભીંગડા
જગ્યા

ਅੰਤਰਿਕਸ਼

atarikaśa
જગ્યા
આંકડા

ਅੰਕੜੇ

akaṛē
આંકડા
અભ્યાસ

ਅਧਿਐਨ

adhi'aina
અભ્યાસ
ઉચ્ચારણ

ਸ਼ਬਦਾਂਸ਼

śabadānśa
ઉચ્ચારણ
ટેબલ

ਟੇਬਲ

ṭēbala
ટેબલ
અનુવાદ

ਅਨੁਵਾਦ

anuvāda
અનુવાદ
ત્રિકોણ

ਤ੍ਰਿਕੋਣ

trikōṇa
ત્રિકોણ
umlaut

ਧ੍ਵਨੀ ਚਿਨ੍ਹ

dhvanī cinha
umlaut
યુનિવર્સિટી

ਵਿਸ਼ਵਵਿਦਿਆਲਾ

viśavavidi'ālā
યુનિવર્સિટી
વિશ્વનો નકશો

ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਨਕਸ਼ਾ

dunī'ā dā nakaśā
વિશ્વનો નકશો