શબ્દભંડોળ

gu અમૂર્ત   »   pa ਸੰਖੇਪ ਸ਼ਬਦਾਵਲੀ

વહીવટ

ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ

praśāsana
વહીવટ
જાહેરાત

ਵਿਗਿਆਪਨ

vigi'āpana
જાહેરાત
તીર

ਤੀਰ

tīra
તીર
પ્રતિબંધ

ਪ੍ਰਤੀਬੰਧ

pratībadha
પ્રતિબંધ
કારકિર્દી

ਪੇਸ਼ਾ

pēśā
કારકિર્દી
મધ્યમ

ਕੇਂਦਰ

kēndara
મધ્યમ
વૈકલ્પિક

ਚੋਣ

cōṇa
વૈકલ્પિક
સહકાર

ਸਹਿਯੋਗ

sahiyōga
સહકાર
રંગ

ਰੰਗ

raga
રંગ
સંપર્ક

ਸੰਪਰਕ

saparaka
સંપર્ક
ભય

ਖ਼ਤਰਾ

ḵẖatarā
ભય
પ્રેમની ઘોષણા

ਪਿਆਰ ਦਾ ਐਲਾਨ

pi'āra dā ailāna
પ્રેમની ઘોષણા
આ સડો

ਪਤਣ

pataṇa
આ સડો
વ્યાખ્યા

ਪਰਿਭਾਸ਼ਾ

paribhāśā
વ્યાખ્યા
તફાવત

ਫ਼ਰਕ

faraka
તફાવત
મુશ્કેલી

ਮੁਸ਼ਕਲ

muśakala
મુશ્કેલી
દિશા

ਦਿਸ਼ਾ

diśā
દિશા
શોધ

ਖੋਜ

khōja
શોધ
વાસણ

ਵਿਕਾਰ

vikāra
વાસણ
અંતર

ਦੂਰੀ

dūrī
અંતર
અંતર

ਦੂਰੀ

dūrī
અંતર
વિવિધતા

ਅਨੇਕਤਾ

anēkatā
વિવિધતા
પ્રયાસ

ਕੋਸ਼ਿਸ਼

kōśiśa
પ્રયાસ
સંશોધન

ਘੋਖ

ghōkha
સંશોધન
પતન

ਡਿੱਗਣਾ

ḍigaṇā
પતન
શક્તિ

ਜ਼ੋਰ

zōra
શક્તિ
સુંગધ

ਸੁਗੰਧ

sugadha
સુંગધ
સ્વતંત્રતા

ਸੁਤੰਤਰਤਾ

sutataratā
સ્વતંત્રતા
ભૂત

ਭੂਤ

bhūta
ભૂત
અડધા

ਅੱਧਾ

adhā
અડધા
ઊંચાઈ

ਕੱਦ

kada
ઊંચાઈ
મદદ

ਸਹਾਇਤਾ

sahā'itā
મદદ
છુપાવાની જગ્યા

ਲੁਕਣ ਦੀ ਥਾਂ

lukaṇa dī thāṁ
છુપાવાની જગ્યા
વતન

ਮਾਤਭੂਮੀ

mātabhūmī
વતન
સ્વચ્છતા

ਸਫਾਈ

saphā'ī
સ્વચ્છતા
વિચાર

ਵਿਚਾਰ

vicāra
વિચાર
ભ્રમણા

ਭਰਮ

bharama
ભ્રમણા
કાલ્પનિક

ਕਲਪਨਾ

kalapanā
કાલ્પનિક
બુદ્ધિ

ਬੁੱਧੀ

budhī
બુદ્ધિ
આમંત્રણ

ਨਿਉਤਾ

ni'utā
આમંત્રણ
ન્યાય

ਨਿਆਂ

ni'āṁ
ન્યાય
પ્રકાશ

ਪ੍ਰਕਾਸ਼

prakāśa
પ્રકાશ
દૃશ્ય

ਦਿਖਾਵਟ

dikhāvaṭa
દૃશ્ય
નુકશાન

ਨੁਕਸਾਨ

nukasāna
નુકશાન
વિસ્તૃતીકરણ

ਵਾਧਾ

vādhā
વિસ્તૃતીકરણ
ભૂલ

ਗਲਤੀ

galatī
ભૂલ
હત્યા

ਹੱਤਿਆ

hati'ā
હત્યા
રાષ્ટ્ર

ਰਾਸ਼ਟਰ

rāśaṭara
રાષ્ટ્ર
નવીનતા

ਨਵੀਨਤਾ

navīnatā
નવીનતા
શક્યતા

ਚੋਣ

cōṇa
શક્યતા
ધીરજ

ਧੀਰਜ

dhīraja
ધીરજ
આયોજન

ਯੋਜਨਾਬੰਦੀ

yōjanābadī
આયોજન
સમસ્યા

ਸਮੱਸਿਆ

samasi'ā
સમસ્યા
રક્ષણ

ਸੁਰੱਖਿਆ

surakhi'ā
રક્ષણ
પ્રતિબિંબ

ਪ੍ਰਤੀਬਿੰਬ

pratībiba
પ્રતિબિંબ
પ્રજાસત્તાક

ਗਣਤੰਤਰ

gaṇatatara
પ્રજાસત્તાક
જોખમ

ਜ਼ੋਖ਼ਮ

zōḵẖama
જોખમ
સુરક્ષા

ਸੁਰੱਖਿਆ

surakhi'ā
સુરક્ષા
રહસ્ય

ਰਹੱਸ

rahasa
રહસ્ય
લિંગ

ਸੈਕਸ

saikasa
લિંગ
પડછાયો

ਛਾਂ

chāṁ
પડછાયો
કદ

ਆਕਾਰ

ākāra
કદ
એકતા

ਇਕਜੁਟਤਾ

ikajuṭatā
એકતા
સફળતા

ਸਫ਼ਲਤਾ

safalatā
સફળતા
આધાર

ਸਮਰਥਨ

samarathana
આધાર
પરંપરા

ਪਰੰਪਰਾ

paraparā
પરંપરા
વજન

ਭਾਰ

bhāra
વજન