શબ્દભંડોળ

gu આરોગ્ય   »   pa ਸਿਹਤ

એમ્બ્યુલન્સ

ਐਂਬੂਲੈਂਸ

aimbūlainsa
એમ્બ્યુલન્સ
એસોસિએશન

ਪੱਟੀ

paṭī
એસોસિએશન
જન્મ

ਜਨਮ

janama
જન્મ
બ્લડ પ્રેશર

ਖੂਨ ਦਾ ਦਬਾਉ

khūna dā dabā'u
બ્લડ પ્રેશર
વ્યક્તિગત સ્વચ્છતા

ਸਰੀਰਕ ਦੇਖਭਾਲ

sarīraka dēkhabhāla
વ્યક્તિગત સ્વચ્છતા
ઠંડી

ਠੰਡ

ṭhaḍa
ઠંડી
ક્રીમ

ਕ੍ਰੀਮ

krīma
ક્રીમ
ક્રૉચ

ਵੈਸਾਖੀਆਂ

vaisākhī'āṁ
ક્રૉચ
તપાસ

ਜਾਂਚ

jān̄ca
તપાસ
થાક

ਥਕਾਵਟ

thakāvaṭa
થાક
ચહેરો માસ્ક

ਮੁਖੌਟਾ

mukhauṭā
ચહેરો માસ્ક
પ્રથમ એઇડ કીટ

ਮੁਢਲੀ ਸਹਾਇਤਾ ਬਕਸਾ

muḍhalī sahā'itā bakasā
પ્રથમ એઇડ કીટ
ઉપચાર

ਇਲਾਜ

ilāja
ઉપચાર
આરોગ્ય

ਸਿਹਤ

sihata
આરોગ્ય
સુનાવણી સહાય

ਹੀਅਰਿੰਗ ਏਡ

hī'ariga ēḍa
સુનાવણી સહાય
દવાખાનું

ਹਸਪਤਾਲ

hasapatāla
દવાખાનું
સિરીંજ

ਟੀਕਾ

ṭīkā
સિરીંજ
ઈજા

ਸੱਟ

saṭa
ઈજા
મેક-અપ

ਮੇਕਅੱਪ

mēka'apa
મેક-અપ
મસાજ

ਮਾਲਸ਼

mālaśa
મસાજ
દવા

ਦਵਾਈ

davā'ī
દવા
દવા

ਦਵਾਈ

davā'ī
દવા
મોર્ટાર

ਗਾਰਾ

gārā
મોર્ટાર
માઉથગાર્ડ

ਮਾਊਥਗਾਰਡ

mā'ūthagāraḍa
માઉથગાર્ડ
નેઇલ ક્લિપર

ਨੇਲਕੱਟਰ

nēlakaṭara
નેઇલ ક્લિપર
વધારે વજન

ਮੋਟਾਪਾ

mōṭāpā
વધારે વજન
ઓપરેશન

ਆਪਰੇਸ਼ਨ

āparēśana
ઓપરેશન
દુખાવો

ਦਰਦ

darada
દુખાવો
અત્તર

ਇੱਤਰ

itara
અત્તર
ગોળી

ਦਵਾਈ

davā'ī
ગોળી
ગર્ભાવસ્થા

ਗਰਭ-ਅਵਸਥਾ

garabha-avasathā
ગર્ભાવસ્થા
રેઝર

ਰੇਜ਼ਰ

rēzara
રેઝર
હજામત

ਸ਼ੇਵ

śēva
હજામત
શેવિંગ બ્રશ

ਸ਼ੇਵਿੰਗ ਬਰੱਸ਼

śēviga baraśa
શેવિંગ બ્રશ
ઊંઘ

ਨੀਂਦ

nīnda
ઊંઘ
ધુમ્રપાન કરનાર

ਸਿਗਰਟਨੋਸ਼

sigaraṭanōśa
ધુમ્રપાન કરનાર
ધૂમ્રપાન પર પ્રતિબંધ

ਸਿਗਰਟਨੋਸ਼ੀ ਪ੍ਰਤੀਬੰਧ

sigaraṭanōśī pratībadha
ધૂમ્રપાન પર પ્રતિબંધ
સનસ્ક્રીન

ਸਨ-ਸਕਰੀਨ

sana-sakarīna
સનસ્ક્રીન
કપાસના સ્વેબ

ਸ੍ਵੈਬ (ਗਿੱਲਾ ਸਪੌਂਜ)

svaiba (gilā sapaun̄ja)
કપાસના સ્વેબ
ટૂથબ્રશ

ਟੁੱਥਬ੍ਰਸ਼

ṭuthabraśa
ટૂથબ્રશ
ટૂથપેસ્ટ

ਟੁੱਥਪੇਸਟ

ṭuthapēsaṭa
ટૂથપેસ્ટ
ટૂથપીક

ਟੁੱਥਪਿੱਕ

ṭuthapika
ટૂથપીક
ભોગ બનનાર

ਸ਼ਿਕਾਰ

śikāra
ભોગ બનનાર
ભીંગડા

ਤੱਕੜੀ

takaṛī
ભીંગડા
વ્હીલચેર

ਵ੍ਹੀਲਚੇਅਰ

vhīlacē'ara
વ્હીલચેર