શબ્દભંડોળ

gu હવામાન   »   pa ਮੌਸਮ

બેરોમીટર

ਬੈਰੋਮੀਟਰ

bairōmīṭara
બેરોમીટર
વાદળ

ਬੱਦਲ

badala
વાદળ
ઠંડી

ਠੰਡ

ṭhaḍa
ઠંડી
અર્ધચંદ્રાકાર

ਵਰਧਮਾਨ

varadhamāna
અર્ધચંદ્રાકાર
અંધકાર

ਹਨ੍ਹੇਰਾ

hanhērā
અંધકાર
દુષ્કાળ

ਸੋਕਾ

sōkā
દુષ્કાળ
પૃથ્વી

ਧਰਤੀ

dharatī
પૃથ્વી
ધુમ્મસ

ਕੋਹਰਾ

kōharā
ધુમ્મસ
હિમ

ਪਾਲਾ

pālā
હિમ
બરફ

ਚਮਕ

camaka
બરફ
ગરમી

ਗਰਮੀ

garamī
ગરમી
હરિકેન

ਤੂਫਾਨ

tūphāna
હરિકેન
બરફ

ਹਿਮਲੰਬ

himalaba
બરફ
વીજળી

ਆਸਮਾਨੀ ਬਿਜਲੀ

āsamānī bijalī
વીજળી
ઉલ્કા

ਉਲਕਾ

ulakā
ઉલ્કા
ચંદ્ર

ਚੰਦਰਮਾ

cadaramā
ચંદ્ર
મેઘધનુષ્ય

ਇੰਦਰਧਨੁਸ਼

idaradhanuśa
મેઘધનુષ્ય
વરસાદનું ટીપું

ਬਾਰਸ਼ ਦੀ ਬੂੰਦ

bāraśa dī būda
વરસાદનું ટીપું
બરફ

ਬਰਫ਼

barafa
બરફ
સ્નોવફ્લેક

ਬਰਫ਼ ਦਾ ਟੁਕੜਾ

barafa dā ṭukaṛā
સ્નોવફ્લેક
સ્નોમેન

ਬਰਫ਼ ਦਾ ਬੁੱਤ

barafa dā buta
સ્નોમેન
તારો

ਸਿਤਾਰਾ

sitārā
તારો
તોફાન

ਤੂਫਾਨ

tūphāna
તોફાન
તોફાન

ਵੱਧਦਾ ਤੂਫਾਨ

vadhadā tūphāna
તોફાન
સુર્ય઼

ਸੂਰਜ

sūraja
સુર્ય઼
સૂર્યકિરણ

ਸੂਰਜ ਦੀ ਕਿਰਨ

sūraja dī kirana
સૂર્યકિરણ
સૂર્યાસ્ત

ਸੂਰਜ ਡੁੱਬਣਾ

sūraja ḍubaṇā
સૂર્યાસ્ત
થર્મોમીટર

ਥਰਮਾਮੀਟਰ

tharamāmīṭara
થર્મોમીટર
તોફાન

ਹਨ੍ਹੇਰੀ

hanhērī
તોફાન
સવાર

ਧੁੰਧਲਕਾ

dhudhalakā
સવાર
હવામાન

ਮੌਸਮ

mausama
હવામાન
ભીનું

ਗਿੱਲਾ ਮੌਸਮ

gilā mausama
ભીનું
પવન

ਹਵਾ

havā
પવન