શબ્દભંડોળ

gu પ્રાણીઓ   »   ta விலங்குகள்

ભરવાડ કૂતરો

ஜெர்மன் ஷெப்பர்ட் நாய்

jermaṉ ṣepparṭ nāy
ભરવાડ કૂતરો
પ્રાણી

மிருகம்

mirukam
પ્રાણી
ચાંચ

பறவையலகு

paṟavaiyalaku
ચાંચ
બીવર

நீர்நாய்

nīrnāy
બીવર
ડંખ

கடி

kaṭi
ડંખ
જંગલી ડુક્કર

காட்டுப் பன்றி

kāṭṭup paṉṟi
જંગલી ડુક્કર
પાંજરું

கூண்டு

kūṇṭu
પાંજરું
વાછરડું

கன்றுக்குட்டி

kaṉṟukkuṭṭi
વાછરડું
બિલાડી

பூனை

pūṉai
બિલાડી
બચ્ચું

கோழிக்குஞ்சு

kōḻikkuñcu
બચ્ચું
ચિકન

கோழி

kōḻi
ચિકન
હરણ

மான்

māṉ
હરણ
કૂતરો

நாய்

nāy
કૂતરો
ડોલ્ફિન

டால்பின்

ṭālpiṉ
ડોલ્ફિન
બતક

வாத்து

vāttu
બતક
ગરૂડ

கழுகு

kaḻuku
ગરૂડ
પીછા

இறகு

iṟaku
પીછા
ફ્લેમિંગો

செந்நாரை

cennārai
ફ્લેમિંગો
વછેરો

குதிரைக் குட்டி

kutiraik kuṭṭi
વછેરો
અસ્તર

உணவு

uṇavu
અસ્તર
શિયાળ

நரி

nari
શિયાળ
બકરી

வெள்ளாடு

veḷḷāṭu
બકરી
હંસ

பெண் வாத்து

peṇ vāttu
હંસ
સસલું

பெரிய முயல்

periya muyal
સસલું
મરઘી

கோழி

kōḻi
મરઘી
બગલા

சாம்பல் நாரை

cāmpal nārai
બગલા
હોર્ન

கொம்பு

kompu
હોર્ન
ઘોડાની નાળ

குதிரை லாடம்

kutirai lāṭam
ઘોડાની નાળ
લેમ્બ

செம்மறி ஆட்டு குட்டி

cem'maṟi āṭṭu kuṭṭi
લેમ્બ
કૂતરાને કાબૂમાં રાખવું

தோல்வார்

tōlvār
કૂતરાને કાબૂમાં રાખવું
લોબસ્ટર

சிங்க இறால்

ciṅka iṟāl
લોબસ્ટર
પ્રાણીઓનો પ્રેમ

விலங்குகள்மீது அன்பு

vilaṅkukaḷmītu aṉpu
પ્રાણીઓનો પ્રેમ
વાંદરો

குரங்கு

kuraṅku
વાંદરો
થૂથ

வாய்க்கட்டு

vāykkaṭṭu
થૂથ
માળો

கூடு

kūṭu
માળો
ઘુવડ

ஆந்தை

āntai
ઘુવડ
પોપટ

கிளி

kiḷi
પોપટ
મોર

ஆண் மயில்

āṇ mayil
મોર
પેલિકન

நாரை

nārai
પેલિકન
પેંગ્વિન

பென்குவின்

peṉkuviṉ
પેંગ્વિન
પાલતુ

செல்லப் பிராணி

cellap pirāṇi
પાલતુ
કબૂતર

புறா

puṟā
કબૂતર
બન્ની

முயல்

muyal
બન્ની
કૂકડો

சேவல்

cēval
કૂકડો
દરિયાઈ સિંહ

கடல் சிங்கம்

kaṭal ciṅkam
દરિયાઈ સિંહ
સીગલ

கடற்பறவை

kaṭaṟpaṟavai
સીગલ
સીલ

கடல் நாய்

kaṭal nāy
સીલ
ઘેટાં

செம்மறியாடு

cem'maṟiyāṭu
ઘેટાં
સાપ

பாம்பு

pāmpu
સાપ
સ્ટોર્ક

நாரை

nārai
સ્ટોર્ક
હંસ

அன்ன பறவை

aṉṉa paṟavai
હંસ
ટ્રાઉટ

திரௌத்து மீன்

tirauttu mīṉ
ટ્રાઉટ
ટર્કી

வான்கோழி

vāṉkōḻi
ટર્કી
કાચબા

கடல் ஆமை

kaṭal āmai
કાચબા
ગીધ

கழுகு

kaḻuku
ગીધ
વરુ

ஓநாய்

ōnāy
વરુ