શબ્દભંડોળ

gu ભોજન   »   ta உணவு

ભૂખ

பசி

paci
ભૂખ
ભૂખ લગાડનાર

பசியைத் தூண்டும் பொருள்

paciyait tūṇṭum poruḷ
ભૂખ લગાડનાર
હેમ

பன்றி இறைச்சி

paṉṟi iṟaicci
હેમ
જન્મદિવસની કેક

பிறந்த நாள் கேக்

piṟanta nāḷ kēk
જન્મદિવસની કેક
કૂકી

பிஸ்கோத்து

piskōttu
કૂકી
સોસેજ

பிராட்வ்ரஸ்டு

pirāṭvrasṭu
સોસેજ
બ્રેડ

ரொட்டி

roṭṭi
બ્રેડ
નાસ્તો

காலையுணவு

kālaiyuṇavu
નાસ્તો
બ્રેડ બન

சிறிய ரொட்டி

ciṟiya roṭṭi
બ્રેડ બન
માખણ

வெண்ணெய்

veṇṇey
માખણ
કેન્ટીન

சுயசேவை சிற்றுண்டி சாலை

cuyacēvai ciṟṟuṇṭi cālai
કેન્ટીન
કેક

கேக்

kēk
કેક
બોનબોન

மிட்டாய்

miṭṭāy
બોનબોન
કાજુ

முந்திரிப் பருப்பு

muntirip paruppu
કાજુ
ચીઝ

பாலாடைக் கட்டி

pālāṭaik kaṭṭi
ચીઝ
ચ્યુઇંગ ગમ

சுவிங்கம்

cuviṅkam
ચ્યુઇંગ ગમ
ચિકન

கோழிக்கறி

kōḻikkaṟi
ચિકન
ચોકલેટ

சாக்லேட்

cāklēṭ
ચોકલેટ
નાળિયેર

தேங்காய்

tēṅkāy
નાળિયેર
કોફી બીન્સ

காபிக்கொட்டை

kāpikkoṭṭai
કોફી બીન્સ
ક્રીમ

பால் ஏடு

pāl ēṭu
ક્રીમ
જીરું

சீரகம்

cīrakam
જીરું
મીઠાઈ

பழவகை உணவு

paḻavakai uṇavu
મીઠાઈ
મીઠાઈ

இனிப்பு உணவு

iṉippu uṇavu
મીઠાઈ
રાત્રી ભોજન

இரவு உணவு

iravu uṇavu
રાત્રી ભોજન
ન્યાયાલય

வட்டில்

vaṭṭil
ન્યાયાલય
કણક

பிசைந்த மாவு

picainta māvu
કણક
ઇંડા

முட்டை

muṭṭai
ઇંડા
લોટ

மாவு

māvu
લોટ
ફ્રેન્ચ ફ્રાઈસ

ப்ரெஞ்ச் ஃப்ரைஸ்

preñc ḥprais
ફ્રેન્ચ ફ્રાઈસ
તળેલું ઈંડું

பொறித்த முட்டை

poṟitta muṭṭai
તળેલું ઈંડું
હેઝલનટ

ஹாசல்நட்

hācalnaṭ
હેઝલનટ
આઈસ્ક્રીમ

ஐஸ் க்ரீம்

ais krīm
આઈસ્ક્રીમ
કેચઅપ

தக்காளி பழக்களி

takkāḷi paḻakkaḷi
કેચઅપ
લાસગ્ન

லஸாணியா

lasāṇiyā
લાસગ્ન
લિકરિસ

அதிமதுரம்

atimaturam
લિકરિસ
બપોરનું ભોજન

மதிய உணவு

matiya uṇavu
બપોરનું ભોજન
આછો કાળો રંગ

மேக்ரோனி

mēkrōṉi
આછો કાળો રંગ
છૂંદેલા બટાકા

பிசைந்த உருளைக்கிழங்கு

picainta uruḷaikkiḻaṅku
છૂંદેલા બટાકા
માંસ

இறைச்சி

iṟaicci
માંસ
ચેમ્પિનોન

காளான்

kāḷāṉ
ચેમ્પિનોન
નૂડલ

நூடுல்ஸ்

nūṭuls
નૂડલ
ઓટમીલ

ஓட்ஸ் கஞ்சி

ōṭs kañci
ઓટમીલ
paella

ஸ்பானி அரிசி உணவு

spāṉi arici uṇavu
paella
પેનકેક

தட்டையான பணியார வகை

taṭṭaiyāṉa paṇiyāra vakai
પેનકેક
મગફળી

நிலக்கடலை

nilakkaṭalai
મગફળી
મરી

மிளகு

miḷaku
મરી
મરી શેકર

மிளகு தூவும் புட்டி

miḷaku tūvum puṭṭi
મરી શેકર
મરી મિલ

மிளகு அரவை

miḷaku aravai
મરી મિલ
અથાણું

ஊறுகாய்

ūṟukāy
અથાણું
પાઇ

பேஸ்ட்ரி உணவு வகை

pēsṭri uṇavu vakai
પાઇ
પિઝા

பீஸ்ஸா

pīs'sā
પિઝા
પોપકોર્ન

பாப்கார்ன்

pāpkārṉ
પોપકોર્ન
બટાકા

உருளைக் கிழங்கு

uruḷaik kiḻaṅku
બટાકા
બટાકાની ચિપ્સ

உருளைக் கிழங்கு சிப்ஸ்

uruḷaik kiḻaṅku cips
બટાકાની ચિપ્સ
પ્રલાઇન

ப்ராலைன்

prālaiṉ
પ્રલાઇન
પ્રેટ્ઝેલ લાકડીઓ

பிரெட்சல் குச்சிகள்

pireṭcal kuccikaḷ
પ્રેટ્ઝેલ લાકડીઓ
કિસમિસ

உலர்திராட்சை

ulartirāṭcai
કિસમિસ
ચોખા

அரிசி

arici
ચોખા
શેકેલુ ડુક્કર નુ માંસ

வறு பன்றி இறைச்சி

vaṟu paṉṟi iṟaicci
શેકેલુ ડુક્કર નુ માંસ
કચુંબર

சாலட்

cālaṭ
કચુંબર
સલામી

சலாமி

calāmi
સલામી
સૅલ્મોન

சால்மன்

cālmaṉ
સૅલ્મોન
મીઠું શેકર

உப்பு தூவும் புட்டி

uppu tūvum puṭṭi
મીઠું શેકર
સેન્ડવીચ

சாண்ட்விச்

cāṇṭvic
સેન્ડવીચ
ચટણી

சாஸ்

cās
ચટણી
સોસેજ

கொத்திறைச்சி

kottiṟaicci
સોસેજ
તલ

எள்

eḷ
તલ
સૂપ

சூப்

cūp
સૂપ
સ્પાઘેટ્ટી

ஸ்பாகட்டி

spākaṭṭi
સ્પાઘેટ્ટી
મસાલા

மசாலா

macālā
મસાલા
ટુકડો

மாமிசம்

māmicam
ટુકડો
સ્ટ્રોબેરી કેક

ஸ்ட்ராபெரி டார்ட்

sṭrāperi ṭārṭ
સ્ટ્રોબેરી કેક
ખાંડ

சர்க்கரை

carkkarai
ખાંડ
આઈસ્ક્રીમનો કપ

ஸன்டேய் ஐஸ்க்ரீம்

saṉṭēy aiskrīm
આઈસ્ક્રીમનો કપ
સૂર્યમુખીના બીજ

சூரியகாந்தி விதைகள்

cūriyakānti vitaikaḷ
સૂર્યમુખીના બીજ
સુશી

சுஷி

cuṣi
સુશી
પાઇ

தொண்ணைப்பணியாரம்

toṇṇaippaṇiyāram
પાઇ
ટોસ્ટ

வாட்டிய ரொட்டி

vāṭṭiya roṭṭi
ટોસ્ટ
વાફેલ

வாஃபல்

vāḥpal
વાફેલ
સેવા

பணியாள்

paṇiyāḷ
સેવા
અખરોટ

வாதுமை கொட்டை

vātumai koṭṭai
અખરોટ