શબ્દભંડોળ

gu અમૂર્ત   »   ta கருத்தியலான பதங்கள்

વહીવટ

நிர்வாகம்

nirvākam
વહીવટ
જાહેરાત

விளம்பர பிரசாரம்

viḷampara piracāram
જાહેરાત
તીર

அம்பு

ampu
તીર
પ્રતિબંધ

தடை

taṭai
પ્રતિબંધ
કારકિર્દી

பணித்துறை

paṇittuṟai
કારકિર્દી
મધ્યમ

மையம்

maiyam
મધ્યમ
વૈકલ્પિક

தேர்ந்தெடுப்பு

tērnteṭuppu
વૈકલ્પિક
સહકાર

உடனுழைப்பு

uṭaṉuḻaippu
સહકાર
રંગ

நிறம்

niṟam
રંગ
સંપર્ક

தொடர்பு

toṭarpu
સંપર્ક
ભય

ஆபத்து

āpattu
ભય
પ્રેમની ઘોષણા

காதல் அறிவிப்பு

kātal aṟivippu
પ્રેમની ઘોષણા
આ સડો

சரிவு

carivu
આ સડો
વ્યાખ્યા

வரையறை

varaiyaṟai
વ્યાખ્યા
તફાવત

வேறுபாடு

vēṟupāṭu
તફાવત
મુશ્કેલી

கஷ்டம்

kaṣṭam
મુશ્કેલી
દિશા

திசை

ticai
દિશા
શોધ

கண்டுபிடித்தல்

kaṇṭupiṭittal
શોધ
વાસણ

கோளாறு

kōḷāṟu
વાસણ
અંતર

தொலைவு

tolaivu
અંતર
અંતર

தூரம்

tūram
અંતર
વિવિધતા

பன்முகத்தன்மை

paṉmukattaṉmai
વિવિધતા
પ્રયાસ

முயற்சி

muyaṟci
પ્રયાસ
સંશોધન

ஆய்வு

āyvu
સંશોધન
પતન

வீழ்ச்சி

vīḻcci
પતન
શક્તિ

வலிமை

valimai
શક્તિ
સુંગધ

வாசனை

vācaṉai
સુંગધ
સ્વતંત્રતા

சுதந்திரம்

cutantiram
સ્વતંત્રતા
ભૂત

பேய்

pēy
ભૂત
અડધા

பாதி

pāti
અડધા
ઊંચાઈ

உயரம்

uyaram
ઊંચાઈ
મદદ

உதவி

utavi
મદદ
છુપાવાની જગ્યા

மறைவிடம்

maṟaiviṭam
છુપાવાની જગ્યા
વતન

தாய்நாடு

tāynāṭu
વતન
સ્વચ્છતા

சுகாதாரம்

cukātāram
સ્વચ્છતા
વિચાર

யோசனை

yōcaṉai
વિચાર
ભ્રમણા

மாயை

māyai
ભ્રમણા
કાલ્પનિક

கற்பனைத்திறன்

kaṟpaṉaittiṟaṉ
કાલ્પનિક
બુદ્ધિ

அறிவு

aṟivu
બુદ્ધિ
આમંત્રણ

அழைப்பு

aḻaippu
આમંત્રણ
ન્યાય

நீதி

nīti
ન્યાય
પ્રકાશ

ஒளி

oḷi
પ્રકાશ
દૃશ્ય

தோற்றம்

tōṟṟam
દૃશ્ય
નુકશાન

இழப்பு

iḻappu
નુકશાન
વિસ્તૃતીકરણ

பெரிதாக்குதல்

peritākkutal
વિસ્તૃતીકરણ
ભૂલ

தவறு

tavaṟu
ભૂલ
હત્યા

கொலை

kolai
હત્યા
રાષ્ટ્ર

தேசம்

tēcam
રાષ્ટ્ર
નવીનતા

புதுமை

putumai
નવીનતા
શક્યતા

விருப்பத்தேர்வு

viruppattērvu
શક્યતા
ધીરજ

பொறுமை

poṟumai
ધીરજ
આયોજન

திட்டமிடல்

tiṭṭamiṭal
આયોજન
સમસ્યા

பிரச்சினை

piracciṉai
સમસ્યા
રક્ષણ

பாதுகாப்பு

pātukāppu
રક્ષણ
પ્રતિબિંબ

பிரதிபலிப்பு

piratipalippu
પ્રતિબિંબ
પ્રજાસત્તાક

குடியரசு

kuṭiyaracu
પ્રજાસત્તાક
જોખમ

துணிந்து இறங்குதல்

tuṇintu iṟaṅkutal
જોખમ
સુરક્ષા

பாதுகாப்பு

pātukāppu
સુરક્ષા
રહસ્ય

இரகசியம்

irakaciyam
રહસ્ય
લિંગ

செக்ஸ்/பாலினம்

ceks/pāliṉam
લિંગ
પડછાયો

நிழல்

niḻal
પડછાયો
કદ

அளவு

aḷavu
કદ
એકતા

ஒற்றுமை

oṟṟumai
એકતા
સફળતા

வெற்றி

veṟṟi
સફળતા
આધાર

ஆதரவு

ātaravu
આધાર
પરંપરા

பாரம்பரியம்

pārampariyam
પરંપરા
વજન

எடை

eṭai
વજન