શબ્દભંડોળ

gu પર્યાવરણ   »   ta சுற்றுச்சூழல்

કૃષિ

விவசாயம்

vivacāyam
કૃષિ
હવા પ્રદૂષણ

காற்று தூய்மைக் கேடு

kāṟṟu tūymaik kēṭu
હવા પ્રદૂષણ
એન્થિલ

எறும்புப் புற்று

eṟumpup puṟṟu
એન્થિલ
ચેનલ

கால்வாய்

kālvāy
ચેનલ
કિનારો

கடற்கரை

kaṭaṟkarai
કિનારો
ખંડ

கண்டம்

kaṇṭam
ખંડ
નદી

சிற்றோடை

ciṟṟōṭai
નદી
ડેમ

அணை

aṇai
ડેમ
રણ

பாலைவனம்

pālaivaṉam
રણ
ટેકરા

மணல் குன்று

maṇal kuṉṟu
ટેકરા
ક્ષેત્ર

நிலம்

nilam
ક્ષેત્ર
જંગલ

காடு

kāṭu
જંગલ
ગ્લેશિયર

பனிக்கட்டி ஆறு

paṉikkaṭṭi āṟu
ગ્લેશિયર
આરોગ્ય

ஹீத்

hīt
આરોગ્ય
ટાપુ

தீவு

tīvu
ટાપુ
વન

காடு

kāṭu
વન
લેન્ડસ્કેપ

இயற்கை நிலக்காட்சி

iyaṟkai nilakkāṭci
લેન્ડસ્કેપ
પર્વતો

மலைகள்

malaikaḷ
પર્વતો
પ્રકૃતિ ઉદ્યાન

இயற்கைப் பூங்கா

iyaṟkaip pūṅkā
પ્રકૃતિ ઉદ્યાન
શિખર

சிகரம்

cikaram
શિખર
ખૂંટો

குவியல்

kuviyal
ખૂંટો
વિરોધ કૂચ

எதிர்ப்புப் பேரணி

etirppup pēraṇi
વિરોધ કૂચ
રિસાયક્લિંગ

மறுசுழற்சி

maṟucuḻaṟci
રિસાયક્લિંગ
મહાસાગર

கடல்

kaṭal
મહાસાગર
ધુમાડો

புகை

pukai
ધુમાડો
દ્રાક્ષાવાડી

திராட்சைத் தோட்டம்

tirāṭcait tōṭṭam
દ્રાક્ષાવાડી
જ્વાળામુખી

எரிமலை

erimalai
જ્વાળામુખી
કચરો

கழிவு

kaḻivu
કચરો
પાણીનું સ્તર

நீர் மட்டம்

nīr maṭṭam
પાણીનું સ્તર