શબ્દભંડોળ

gu ફળ   »   te పండ్లు

બદામ

బాదం

bādaṁ
બદામ
સફરજન

ఆపిల్ పండు

āpil paṇḍu
સફરજન
જરદાળુ

నేరేడు పండు

nērēḍu paṇḍu
જરદાળુ
કેળા

అరటి పండు

araṭi paṇḍu
કેળા
કેળાની છાલ

అరటి పై తొక్క

araṭi pai tokka
કેળાની છાલ
બેરી

రేగిపండు

rēgipaṇḍu
બેરી
બ્લેકબેરી

నల్ల రేగు పండ్లు

nalla rēgu paṇḍlu
બ્લેકબેરી
લોહી નારંગી

రక్తవర్ణపు నారింజ

raktavarṇapu nārin̄ja
લોહી નારંગી
બ્લુબેરી

నీలము రేగుపండు

nīlamu rēgupaṇḍu
બ્લુબેરી
ચેરી

చెర్రీ పండు

cerrī paṇḍu
ચેરી
અંજીર

అంజీరము

an̄jīramu
અંજીર
ફળ

పండు

paṇḍu
ફળ
ફળ કચુંબર

పళ్ళ మిశ్రమ తినుబండారము

paḷḷa miśrama tinubaṇḍāramu
ફળ કચુંબર
ફળ

పండ్లు

paṇḍlu
ફળ
ગૂસબેરી

ఉసిరికాయ

usirikāya
ગૂસબેરી
દ્રાક્ષ

ద్రాక్ష

drākṣa
દ્રાક્ષ
ગ્રેપફ્રૂટ

ద్రాక్షపండు

drākṣapaṇḍu
ગ્રેપફ્રૂટ
કિવિ

కివీ

kivī
કિવિ
લીંબુ

పెద్ద నిమ్మపండు

pedda nim'mapaṇḍu
લીંબુ
લીંબુ

నిమ్మ పండు

nim'ma paṇḍu
લીંબુ
લીચી

లీచీ

līcī
લીચી
ટેન્જેરીન

మాండరిన్

māṇḍarin
ટેન્જેરીન
કેરી

మామిడి

māmiḍi
કેરી
તરબૂચ

పుచ్చకాయ

puccakāya
તરબૂચ
અમૃત

ఓ రకం పండు

ō rakaṁ paṇḍu
અમૃત
નારંગી

కమలాపండు

kamalāpaṇḍu
નારંગી
પપૈયા

బొప్పాయి

boppāyi
પપૈયા
પીચ

శప్తాలు పండు

śaptālu paṇḍu
પીચ
પિઅર

నేరేడు రకానికి చెందిన పండు

nērēḍu rakāniki cendina paṇḍu
પિઅર
અનેનાસ

అనాస పండు

anāsa paṇḍu
અનેનાસ
આલુ

రేగు

rēgu
આલુ
આલુ

రేగు

rēgu
આલુ
દાડમ

దానిమ్మపండు

dānim'mapaṇḍu
દાડમ
કાંટાદાર પિઅર

ముళ్ళుగల నేరేడు జాతిపండు

muḷḷugala nērēḍu jātipaṇḍu
કાંટાદાર પિઅર
તેનું ઝાડ

ఒక విశేష వృక్షము

oka viśēṣa vr̥kṣamu
તેનું ઝાડ
રાસ્પબેરી

మేడిపండు

mēḍipaṇḍu
રાસ્પબેરી
કિસમિસ

ఎరుపుద్రాక్ష

erupudrākṣa
કિસમિસ
સ્ટાર ફળ

నక్షత్రం పండు

nakṣatraṁ paṇḍu
સ્ટાર ફળ
સ્ટ્રોબેરી

స్ట్రాబెర్రీ

sṭrāberrī
સ્ટ્રોબેરી
તરબૂચ

పుచ్చపండు

puccapaṇḍu
તરબૂચ