શબ્દભંડોળ

gu પ્રાણીઓ   »   te జంతువులు

ભરવાડ કૂતરો

జర్మన్ షెపర్డ్

jarman ṣeparḍ
ભરવાડ કૂતરો
પ્રાણી

జంతువు

jantuvu
પ્રાણી
ચાંચ

పక్షిముక్కు

pakṣimukku
ચાંચ
બીવર

ఉభయచరము

ubhayacaramu
બીવર
ડંખ

కాటు

kāṭu
ડંખ
જંગલી ડુક્કર

మగ పంది

maga pandi
જંગલી ડુક્કર
પાંજરું

పంజరము

pan̄jaramu
પાંજરું
વાછરડું

కోడెదూడ

kōḍedūḍa
વાછરડું
બિલાડી

పిల్లి

pilli
બિલાડી
બચ્ચું

అప్పుడే పుట్టిన కోడి పిల్ల

appuḍē puṭṭina kōḍi pilla
બચ્ચું
ચિકન

కోడి

kōḍi
ચિકન
હરણ

జింక

jiṅka
હરણ
કૂતરો

కుక్క

kukka
કૂતરો
ડોલ્ફિન

తిమింగలము

timiṅgalamu
ડોલ્ફિન
બતક

బాతు

bātu
બતક
ગરૂડ

గరుడపక్షి

garuḍapakṣi
ગરૂડ
પીછા

ఈక

īka
પીછા
ફ્લેમિંગો

రాజహంస

rājahansa
ફ્લેમિંગો
વછેરો

గాడిదపిల్ల

gāḍidapilla
વછેરો
અસ્તર

ఆహారము

āhāramu
અસ્તર
શિયાળ

నక్క

nakka
શિયાળ
બકરી

మేక

mēka
બકરી
હંસ

హంస

hansa
હંસ
સસલું

కుందేలు

kundēlu
સસલું
મરઘી

ఆడకోడి

āḍakōḍi
મરઘી
બગલા

నారాయణపక్షి

nārāyaṇapakṣi
બગલા
હોર્ન

కొమ్ము

kom'mu
હોર્ન
ઘોડાની નાળ

గుర్రపు నాడా

gurrapu nāḍā
ઘોડાની નાળ
લેમ્બ

గొఱ్ఱె పిల్ల

goṟṟe pilla
લેમ્બ
કૂતરાને કાબૂમાં રાખવું

వేటగాడు

vēṭagāḍu
કૂતરાને કાબૂમાં રાખવું
લોબસ્ટર

ఎండ్రకాయలాంటి సముద్రపు పీత

eṇḍrakāyalāṇṭi samudrapu pīta
લોબસ્ટર
પ્રાણીઓનો પ્રેમ

జంతువుల ప్రేమ

jantuvula prēma
પ્રાણીઓનો પ્રેમ
વાંદરો

కోతి

kōti
વાંદરો
થૂથ

తుపాకీ గొట్టము

tupākī goṭṭamu
થૂથ
માળો

పక్షిగూడు

pakṣigūḍu
માળો
ઘુવડ

గుడ్ల గూబ

guḍla gūba
ઘુવડ
પોપટ

శుకము

śukamu
પોપટ
મોર

నెమలి

nemali
મોર
પેલિકન

గూడకొంగ

gūḍakoṅga
પેલિકન
પેંગ્વિન

కాళ్లపై నడిచే సముద్రపు పక్షి

kāḷlapai naḍicē samudrapu pakṣi
પેંગ્વિન
પાલતુ

పెంపుడు జంతువు

pempuḍu jantuvu
પાલતુ
કબૂતર

పావురము

pāvuramu
કબૂતર
બન્ની

కుందేలు

kundēlu
બન્ની
કૂકડો

పుంజు

pun̄ju
કૂકડો
દરિયાઈ સિંહ

సముద్ర సింహము

samudra sinhamu
દરિયાઈ સિંહ
સીગલ

సముద్రపు కాకి

samudrapu kāki
સીગલ
સીલ

ఉభయచరము

ubhayacaramu
સીલ
ઘેટાં

గొర్రె

gorre
ઘેટાં
સાપ

పాము

pāmu
સાપ
સ્ટોર્ક

కొంగ

koṅga
સ્ટોર્ક
હંસ

హంస

hansa
હંસ
ટ્રાઉટ

జల్ల చేప

jalla cēpa
ટ્રાઉટ
ટર્કી

సీమ కోడి

sīma kōḍi
ટર્કી
કાચબા

సముద్రపు తాబేలు

samudrapu tābēlu
કાચબા
ગીધ

రాబందు

rābandu
ગીધ
વરુ

తోడేలు

tōḍēlu
વરુ