શબ્દભંડોળ

gu વસ્તુઓ   »   te వస్తువులు

સ્પ્રે કરી શકો છો

ఏరోసోల్ క్యాను

ērōsōl kyānu
સ્પ્રે કરી શકો છો
એશટ્રે

మసిడబ్బా

masiḍabbā
એશટ્રે
બાળક સ્કેલ

శిశువుల త్రాసు

śiśuvula trāsu
બાળક સ્કેલ
દડો

బంతి

banti
દડો
બલૂન

బూర

būra
બલૂન
બંગડી

గాజులు

gājulu
બંગડી
દૂરબીન

దుర్భిణీ

durbhiṇī
દૂરબીન
ધાબળો

కంబళి

kambaḷi
ધાબળો
મિક્સર

మిశ్రణ సాధనం

miśraṇa sādhanaṁ
મિક્સર
પુસ્તક

పుస్తకం

pustakaṁ
પુસ્તક
લાઇટ બલ્બ

బల్బు

balbu
લાઇટ બલ્બ
ટીન

క్యాను

kyānu
ટીન
મીણબત્તી

కొవ్వొత్తి

kovvotti
મીણબત્તી
મીણબત્તી

కొవ్వొత్తి ఉంచునది

kovvotti un̄cunadi
મીણબત્તી
મુકદ્દમો

కేసు

kēsu
મુકદ્દમો
ગોફણ

కాటాపుల్ట్

kāṭāpulṭ
ગોફણ
સિગાર

పొగ చుట్ట

poga cuṭṭa
સિગાર
સિગારેટ

సిగరెట్టు

sigareṭṭu
સિગારેટ
કોફી ગ્રાઇન્ડરનો

కాఫీ మర

kāphī mara
કોફી ગ્રાઇન્ડરનો
કાંસકો

దువ్వెన

duvvena
કાંસકો
કપ

కప్పు

kappu
કપ
ચાનો ટુવાલ

డిష్ తువాలు

ḍiṣ tuvālu
ચાનો ટુવાલ
ઢીંગલી

పిల్లలు ఆడుకొనుటకు ఇచ్చే బొమ్మ

pillalu āḍukonuṭaku iccē bom'ma
ઢીંગલી
વામન

మరగుజ్జు

maragujju
વામન
ઈંડાનો કપ

గ్రుడ్డు పెంకు

gruḍḍu peṅku
ઈંડાનો કપ
ઇલેક્ટ્રિક રેઝર

విద్యుత్ క్షురకుడు

vidyut kṣurakuḍu
ઇલેક્ટ્રિક રેઝર
વિષયો

పంఖా

paṅkhā
વિષયો
ફિલ્મ

చిత్రం

citraṁ
ફિલ્મ
અગ્નિશામક

అగ్నిమాపక సాధనము

agnimāpaka sādhanamu
અગ્નિશામક
ધ્વજ

జెండా

jeṇḍā
ધ્વજ
કચરાપેટી

చెత్త సంచీ

cetta san̄cī
કચરાપેટી
કાચનો ટુકડો

గాజు పెంకు

gāju peṅku
કાચનો ટુકડો
ચશ્મા

కళ్ళజోడు

kaḷḷajōḍu
ચશ્મા
વાળ સુકાં

జుట్టు ఆరబెట్టేది

juṭṭu ārabeṭṭēdi
વાળ સુકાં
કાણું

రంధ్రము

randhramu
કાણું
નળી

వంగగల పొడవైన గొట్టము

vaṅgagala poḍavaina goṭṭamu
નળી
લોખંડ

ఇనుము

inumu
લોખંડ
જ્યુસર

రసం పిండునది

rasaṁ piṇḍunadi
જ્યુસર
ચાવી

తాళము చెవి

tāḷamu cevi
ચાવી
ચાવીઓનો સમૂહ

కీ చైన్

kī cain
ચાવીઓનો સમૂહ
ખિસ્સા છરી

కత్తి

katti
ખિસ્સા છરી
ફાનસ

లాంతరు

lāntaru
ફાનસ
જ્ઞાનકોશ

అకారాది నిఘంటువు

akārādi nighaṇṭuvu
જ્ઞાનકોશ
ઢાંકણ

మూత

mūta
ઢાંકણ
લાઇફબોય

లైఫ్ బాయ్

laiph bāy
લાઇફબોય
હળવા

దీపం వెలిగించు పరికరము

dīpaṁ veligin̄cu parikaramu
હળવા
લિપસ્ટિક

లిప్ స్టిక్

lip sṭik
લિપસ્ટિક
સામાન

సామాను

sāmānu
સામાન
બૃહદદર્શક કાચ

భూతద్దము

bhūtaddamu
બૃહદદર્શક કાચ
મેચ

మ్యాచ్, అగ్గిపెట్టె;

myāc, aggipeṭṭe;
મેચ
દૂધની બોટલ

పాల సీసా

pāla sīsā
દૂધની બોટલ
દૂધ કરી શકે છે

పాల కూజా

pāla kūjā
દૂધ કરી શકે છે
લઘુચિત્ર

చిన్నఆకారములోని చిత్రము

cinna'ākāramulōni citramu
લઘુચિત્ર
દર્પણ

అద్దము

addamu
દર્પણ
મિક્સર

పరికరము

parikaramu
મિક્સર
માઉસટ્રેપ

ఎలుకలబోను

elukalabōnu
માઉસટ્રેપ
ગળાનો હાર

హారము

hāramu
ગળાનો હાર
અખબારની રેક

వార్తాపత్రికల స్టాండ్

vārtāpatrikala sṭāṇḍ
અખબારની રેક
શાંત કરનાર

శాంతికాముకుడు

śāntikāmukuḍu
શાંત કરનાર
તાળું

ప్యాడ్ లాక్

pyāḍ lāk
તાળું
છત્ર

గొడుగు వంటిది

goḍugu vaṇṭidi
છત્ર
પાસપોર્ટ

పాస్ పోర్టు

pās pōrṭu
પાસપોર્ટ
પેનન્ટ

పతాకము

patākamu
પેનન્ટ
ચિત્રની ફ્રેમ

బొమ్మ ఉంచు ఫ్రేమ్

bom'ma un̄cu phrēm
ચિત્રની ફ્રેમ
સીટી

గొట్టము

goṭṭamu
સીટી
પોટ

కుండ

kuṇḍa
પોટ
રબર બેન્ડ

రబ్బరు బ్యాండ్

rabbaru byāṇḍ
રબર બેન્ડ
રબરની બતક

రబ్బరు బాతు

rabbaru bātu
રબરની બતક
સાયકલની કાઠી

జీను

jīnu
સાયકલની કાઠી
સલામતી પિન

సురక్షిత కొక్కెము

surakṣita kokkemu
સલામતી પિન
રકાબી

సాసర్

sāsar
રકાબી
જૂતા બ્રશ

షూ బ్రష్

ṣū braṣ
જૂતા બ્રશ
ચાળણી

జల్లెడ

jalleḍa
ચાળણી
સાબુ

సబ్బు

sabbu
સાબુ
પરપોટો

సబ్బు బుడగ

sabbu buḍaga
પરપોટો
સાબુની વાનગી

సబ్బు గిన్నె

sabbu ginne
સાબુની વાનગી
સ્પોન્જ

స్పాంజి

spān̄ji
સ્પોન્જ
ખાંડ

చక్కెర గిన్నె

cakkera ginne
ખાંડ
સૂટકેસ

సూట్ కేసు

sūṭ kēsu
સૂટકેસ
ટેપ માપ

టేప్ కొలత

ṭēp kolata
ટેપ માપ
ટેડીબિયર

టెడ్డి బేర్

ṭeḍḍi bēr
ટેડીબિયર
અંગૂઠો

అంగులి త్రానము

aṅguli trānamu
અંગૂઠો
તમાકુ

పొగాకు

pogāku
તમાકુ
ટોઇલેટ પેપર

టాయ్లెట్ పేపర్

ṭāyleṭ pēpar
ટોઇલેટ પેપર
વીજળીની હાથબત્તી

కాగడా

kāgaḍā
વીજળીની હાથબત્તી
ટુવાલ

తువాలు

tuvālu
ટુવાલ
ત્રપાઈ

ముక్కాలి పీట

mukkāli pīṭa
ત્રપાઈ
છત્રી

గొడుగు

goḍugu
છત્રી
ફૂલદાની

జాడీ

jāḍī
ફૂલદાની
ચાલવાની લાકડી

ఊత కర్ర

ūta karra
ચાલવાની લાકડી
હુક્કો

నీటి పైపు

nīṭi paipu
હુક્કો
પાણી આપવાનું કેન

మొక్కలపై నీరు చల్లు పాత్ర

mokkalapai nīru callu pātra
પાણી આપવાનું કેન
માળા

పుష్పగుచ్ఛము

puṣpagucchamu
માળા