શબ્દભંડોળ

gu તાલીમ   »   te విద్య

પુરાતત્વ

పురాతత్వ శాస్త్రం

purātatva śāstraṁ
પુરાતત્વ
અણુ

అణువు

aṇuvu
અણુ
વ્હાઇટબોર્ડ

బోర్డు

bōrḍu
વ્હાઇટબોર્ડ
ગણતરી

లెక్కింపు

lekkimpu
ગણતરી
કેલ્ક્યુલેટર

గణన యంత్రము

gaṇana yantramu
કેલ્ક્યુલેટર
પ્રમાણપત્ર

ధృవీకరణ పత్రం

dhr̥vīkaraṇa patraṁ
પ્રમાણપત્ર
ચાક

సుద్ద

sudda
ચાક
વર્ગ

తరగతి

taragati
વર્ગ
વર્તુળ

అయస్కాంత వృత్తము

ayaskānta vr̥ttamu
વર્તુળ
હોકાયંત્ર

ఆవరణ, చుట్టబడిన

āvaraṇa, cuṭṭabaḍina
હોકાયંત્ર
દેશ

దేశము

dēśamu
દેશ
અભ્યાસક્રમ

కోర్సు

kōrsu
અભ્યાસક્રમ
ડિપ્લોમા

అధికార పత్రము

adhikāra patramu
ડિપ્લોમા
મુખ્ય દિશા

దిశ

diśa
મુખ્ય દિશા
શિક્ષણ

విద్య

vidya
શિક્ષણ
ફિલ્ટર

వడపోత

vaḍapōta
ફિલ્ટર
સૂત્ર

సూత్రము

sūtramu
સૂત્ર
ભૂગોળ

భూగోళ శాస్త్రము

bhūgōḷa śāstramu
ભૂગોળ
વ્યાકરણ

వ్యాకరణము

vyākaraṇamu
વ્યાકરણ
જ્ઞાન

జ్ఞానము

jñānamu
જ્ઞાન
ભાષા

భాష

bhāṣa
ભાષા
પાઠ

పాఠము

pāṭhamu
પાઠ
પુસ્તકાલય

గ్రంధాలయము

grandhālayamu
પુસ્તકાલય
સાહિત્ય

సాహిత్యము

sāhityamu
સાહિત્ય
ગણિત

గణితము

gaṇitamu
ગણિત
માઇક્રોસ્કોપ

సూక్ష్మదర్శిని

sūkṣmadarśini
માઇક્રોસ્કોપ
સંખ્યા

సంఖ్య

saṅkhya
સંખ્યા
સંખ્યા

సంఖ్య

saṅkhya
સંખ્યા
દબાણ

ఒత్తిడి

ottiḍi
દબાણ
પ્રિઝમ

రెండు చివరలు సమానంగా నున్న ఘనరూపము, ప్రిజము

reṇḍu civaralu samānaṅgā nunna ghanarūpamu, prijamu
પ્રિઝમ
કોલેજના શિક્ષક

ఆచార్యుడు

ācāryuḍu
કોલેજના શિક્ષક
પિરામિડ

పిరమిడ్

piramiḍ
પિરામિડ
રેડિયોએક્ટિવિટી

ధార్మికత చర్య

dhārmikata carya
રેડિયોએક્ટિવિટી
ભીંગડા

పొలుసులు

polusulu
ભીંગડા
જગ્યા

అంతరిక్షము

antarikṣamu
જગ્યા
આંકડા

గణాంకాలు

gaṇāṅkālu
આંકડા
અભ્યાસ

అధ్యయనాలు

adhyayanālu
અભ્યાસ
ઉચ્ચારણ

అక్షరాంశము

akṣarānśamu
ઉચ્ચારણ
ટેબલ

పట్టిక; మేజా

paṭṭika; mējā
ટેબલ
અનુવાદ

అనువాదము

anuvādamu
અનુવાદ
ત્રિકોણ

త్రిభుజము

tribhujamu
ત્રિકોણ
umlaut

ఊమ్ లాయుట్

ūm lāyuṭ
umlaut
યુનિવર્સિટી

విశ్వవిద్యాలయము

viśvavidyālayamu
યુનિવર્સિટી
વિશ્વનો નકશો

ప్రపంచ పటము

prapan̄ca paṭamu
વિશ્વનો નકશો