શબ્દભંડોળ

gu આરોગ્ય   »   te ఆరోగ్యము

એમ્બ્યુલન્સ

అంబులెన్సు

ambulensu
એમ્બ્યુલન્સ
એસોસિએશન

కట్టుకట్టు

kaṭṭukaṭṭu
એસોસિએશન
જન્મ

పుట్టుక

puṭṭuka
જન્મ
બ્લડ પ્રેશર

రక్తపోటు

raktapōṭu
બ્લડ પ્રેશર
વ્યક્તિગત સ્વચ્છતા

శరీర సంరక్షణ

śarīra sanrakṣaṇa
વ્યક્તિગત સ્વચ્છતા
ઠંડી

చల్లని

callani
ઠંડી
ક્રીમ

మీగడ

mīgaḍa
ક્રીમ
ક્રૉચ

ఊతకర్ర

ūtakarra
ક્રૉચ
તપાસ

పరీక్ష

parīkṣa
તપાસ
થાક

మితిమీరిన అలసట

mitimīrina alasaṭa
થાક
ચહેરો માસ્ક

ముఖపు ముసుగు

mukhapu musugu
ચહેરો માસ્ક
પ્રથમ એઇડ કીટ

ప్రథమచికిత్స పెట్టె

prathamacikitsa peṭṭe
પ્રથમ એઇડ કીટ
ઉપચાર

మానుపు వైద్యము

mānupu vaidyamu
ઉપચાર
આરોગ્ય

ఆరోగ్యము

ārōgyamu
આરોગ્ય
સુનાવણી સહાય

వినికిడి పరికరము

vinikiḍi parikaramu
સુનાવણી સહાય
દવાખાનું

వైద్యశాల

vaidyaśāla
દવાખાનું
સિરીંજ

ఇంజక్షన్

in̄jakṣan
સિરીંજ
ઈજા

గాయము

gāyamu
ઈજા
મેક-અપ

అలంకరణ

alaṅkaraṇa
મેક-અપ
મસાજ

మర్దనము

mardanamu
મસાજ
દવા

ఔషధము

auṣadhamu
દવા
દવા

మందు

mandu
દવા
મોર્ટાર

రోలు

rōlu
મોર્ટાર
માઉથગાર્ડ

నోటి రక్షణ

nōṭi rakṣaṇa
માઉથગાર્ડ
નેઇલ ક્લિપર

గోటికి క్లిప్పు వేయునది

gōṭiki klippu vēyunadi
નેઇલ ક્લિપર
વધારે વજન

స్థూలకాయము

sthūlakāyamu
વધારે વજન
ઓપરેશન

ఆపరేషన్

āparēṣan
ઓપરેશન
દુખાવો

నొప్పి

noppi
દુખાવો
અત્તર

సుగంధము

sugandhamu
અત્તર
ગોળી

మాత్ర

mātra
ગોળી
ગર્ભાવસ્થા

గర్భము

garbhamu
ગર્ભાવસ્થા
રેઝર

కత్తి

katti
રેઝર
હજામત

గొరుగుట

goruguṭa
હજામત
શેવિંગ બ્રશ

షేవింగ్ బ్రష్

ṣēviṅg braṣ
શેવિંગ બ્રશ
ઊંઘ

నిద్ర

nidra
ઊંઘ
ધુમ્રપાન કરનાર

పొగత్రాగు వ్యక్తి

pogatrāgu vyakti
ધુમ્રપાન કરનાર
ધૂમ્રપાન પર પ્રતિબંધ

ధూమపానం నిషేధం

dhūmapānaṁ niṣēdhaṁ
ધૂમ્રપાન પર પ્રતિબંધ
સનસ્ક્રીન

సన్ స్క్రీన్

san skrīn
સનસ્ક્રીન
કપાસના સ્વેબ

శుభ్రపరచు

śubhraparacu
કપાસના સ્વેબ
ટૂથબ્રશ

పళ్లు తోముటకు ఉపయోగించు కుంచె

paḷlu tōmuṭaku upayōgin̄cu kun̄ce
ટૂથબ્રશ
ટૂથપેસ્ટ

టూత్ పేస్టు

ṭūt pēsṭu
ટૂથપેસ્ટ
ટૂથપીક

పళ్లు కుట్టుకొను పుల్ల

paḷlu kuṭṭukonu pulla
ટૂથપીક
ભોગ બનનાર

బాధితుడు

bādhituḍu
ભોગ બનનાર
ભીંગડા

త్రాసు

trāsu
ભીંગડા
વ્હીલચેર

చక్రాల కుర్చీ

cakrāla kurcī
વ્હીલચેર