શબ્દભંડોળ

gu લોકો   »   te ప్రజలు

ઉંમર

వయసు

vayasu
ઉંમર
કાકી

తల్లితండ్రుల తోడపుట్టిన వాళ్ళు

tallitaṇḍrula tōḍapuṭṭina vāḷḷu
કાકી
બાળક

శిశువు

śiśuvu
બાળક
બેબીસીટર

దాది

dādi
બેબીસીટર
છોકરો

బాలుడు

bāluḍu
છોકરો
ભાઈ

సోదరుడు

sōdaruḍu
ભાઈ
બાળક

బాలలు

bālalu
બાળક
દંપતી

జంట

jaṇṭa
દંપતી
પુત્રી

కుమార్తె

kumārte
પુત્રી
છૂટાછેડા

విడాకులు

viḍākulu
છૂટાછેડા
ગર્ભ

పిండం

piṇḍaṁ
ગર્ભ
સગાઈ

నిశ్చితార్థం

niścitārthaṁ
સગાઈ
વિસ્તૃત કુટુંબ

విస్తార కుటుంబము

vistāra kuṭumbamu
વિસ્તૃત કુટુંબ
કુટુંબ

కుటుంబము

kuṭumbamu
કુટુંબ
ચેનચાળા

పరిహసముచేయు

parihasamucēyu
ચેનચાળા
સજ્જન

మర్యాదస్థుడు

maryādasthuḍu
સજ્જન
છોકરી

బాలిక

bālika
છોકરી
ગર્લફ્રેન્ડ

ప్రియురాలు

priyurālu
ગર્લફ્રેન્ડ
પૌત્રી

మనుమరాలు

manumarālu
પૌત્રી
દાદા

తాత

tāta
દાદા
દાદી

మామ్మ

mām'ma
દાદી
દાદી

అవ్వ

avva
દાદી
દાદા દાદી

అవ్వ, తాతలు

avva, tātalu
દાદા દાદી
પૌત્ર

మనుమడు

manumaḍu
પૌત્ર
વર

పెండ్లి కుమారుడు

peṇḍli kumāruḍu
વર
જૂથ

గుంపు

gumpu
જૂથ
મદદગાર

సహాయకులు

sahāyakulu
મદદગાર
નવું ચાલવા શીખતું બાળક

శిశువు

śiśuvu
નવું ચાલવા શીખતું બાળક
લેડી

మహిళ

mahiḷa
લેડી
લગ્ન પ્રસ્તાવ

వివాహ ప్రతిపాదన

vivāha pratipādana
લગ્ન પ્રસ્તાવ
લગ્ન

వైవాహిక బంధము

vaivāhika bandhamu
લગ્ન
માતા

తల్లి

talli
માતા
નિદ્રા

పొత్తిలి

pottili
નિદ્રા
પાડોશી

పొరుగువారు

poruguvāru
પાડોશી
લગ્ન યુગલ

నూతన వధూవరులు

nūtana vadhūvarulu
લગ્ન યુગલ
દંપતી

జంట

jaṇṭa
દંપતી
માતા - પિતા

తల్లిదండ్రులు

tallidaṇḍrulu
માતા - પિતા
ભાગીદાર

భాగస్వామి

bhāgasvāmi
ભાગીદાર
પક્ષ

పార్టీ

pārṭī
પક્ષ
આ લોકો

ప్రజలు

prajalu
આ લોકો
નવવધૂ

వధువు

vadhuvu
નવવધૂ
શ્રેણી

వరుస

varusa
શ્રેણી
સ્વાગત

ఆహూతుల స్వీకరణ

āhūtula svīkaraṇa
સ્વાગત
મુલાકાત

అందరి సమ్మతితో ఏర్పడిన ప్రభుత్వం

andari sam'matitō ērpaḍina prabhutvaṁ
મુલાકાત
ભાઈ-બહેન

తనకు పుట్టిన పిల్లలు

tanaku puṭṭina pillalu
ભાઈ-બહેન
બહેન

సోదరి

sōdari
બહેન
પુત્ર

కుమారుడు

kumāruḍu
પુત્ર
જોડિયા

కవలలు

kavalalu
જોડિયા
કાકા

మామ

māma
કાકા
લગ્ન

వివాహవేడుక

vivāhavēḍuka
લગ્ન
યુવા

యువత

yuvata
યુવા