શબ્દભંડોળ

gu પર્યાવરણ   »   te పర్యావరణము

કૃષિ

వ్యవసాయము

vyavasāyamu
કૃષિ
હવા પ્રદૂષણ

వాయు కాలుష్యము

vāyu kāluṣyamu
હવા પ્રદૂષણ
એન્થિલ

చీమల పుట్ట

cīmala puṭṭa
એન્થિલ
ચેનલ

కాలువ

kāluva
ચેનલ
કિનારો

సముద్ర తీరము

samudra tīramu
કિનારો
ખંડ

ఖండము

khaṇḍamu
ખંડ
નદી

చిన్న సముద్ర పాయ

cinna samudra pāya
નદી
ડેમ

ఆనకట్ట

ānakaṭṭa
ડેમ
રણ

ఎడారి

eḍāri
રણ
ટેકરા

ఇసుకమేట

isukamēṭa
ટેકરા
ક્ષેત્ર

క్షేత్రము

kṣētramu
ક્ષેત્ર
જંગલ

అడవి

aḍavi
જંગલ
ગ્લેશિયર

హిమానీనదము

himānīnadamu
ગ્લેશિયર
આરોગ્ય

బీడు భూమి

bīḍu bhūmi
આરોગ્ય
ટાપુ

ద్వీపము

dvīpamu
ટાપુ
વન

అడవి

aḍavi
વન
લેન્ડસ્કેપ

ప్రకృతి దృశ్యం

prakr̥ti dr̥śyaṁ
લેન્ડસ્કેપ
પર્વતો

పర్వతాలు

parvatālu
પર્વતો
પ્રકૃતિ ઉદ્યાન

ప్రకృతి వనము

prakr̥ti vanamu
પ્રકૃતિ ઉદ્યાન
શિખર

శిఖరము

śikharamu
શિખર
ખૂંટો

కుప్ప

kuppa
ખૂંટો
વિરોધ કૂચ

నిరసన ర్యాలీ

nirasana ryālī
વિરોધ કૂચ
રિસાયક્લિંગ

రీసైక్లింగ్

rīsaikliṅg
રિસાયક્લિંગ
મહાસાગર

సముద్రము

samudramu
મહાસાગર
ધુમાડો

పొగ

poga
ધુમાડો
દ્રાક્ષાવાડી

వైన్ యార్డ్

vain yārḍ
દ્રાક્ષાવાડી
જ્વાળામુખી

అగ్నిపర్వతము

agniparvatamu
જ્વાળામુખી
કચરો

వ్యర్థపదార్థము

vyarthapadārthamu
કચરો
પાણીનું સ્તર

నీటి మట్టము

nīṭi maṭṭamu
પાણીનું સ્તર