શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Bengali

cms/verbs-webp/23258706.webp
উত্তোলন করা
হেলিকপ্টারটি দুটি পুরুষকে উত্তোলন করে।
Uttōlana karā
hēlikapṭāraṭi duṭi puruṣakē uttōlana karē.
ઉપર ખેંચો
હેલિકોપ્ટર બે માણસોને ઉપર ખેંચે છે.
cms/verbs-webp/102731114.webp
প্রকাশ করা
প্রকাশকটি অনেক বই প্রকাশ করেছে।
Prakāśa karā
prakāśakaṭi anēka ba‘i prakāśa karēchē.
પ્રકાશિત કરો
પ્રકાશકે ઘણા પુસ્તકો પ્રકાશિત કર્યા છે.
cms/verbs-webp/35071619.webp
পার হওয়া
তাদের দুটি একে অপরকে পার হয়।
Pāra ha‘ōẏā
tādēra duṭi ēkē aparakē pāra haẏa.
પસાર કરો
બંને એકબીજા પાસેથી પસાર થાય છે.
cms/verbs-webp/84943303.webp
ভুল হতে
আমি সেখানে সত্যিই ভুল ছিলাম!
Bhula hatē
āmi sēkhānē satyi‘i bhula chilāma!
સ્થિત હોવું
એક મોતી શેલની અંદર સ્થિત છે.
cms/verbs-webp/115847180.webp
সাহায্য করা
সবাই টেন্ট তৈরি করতে সাহায্য করে।
Sāhāyya karā
sabā‘i ṭēnṭa tairi karatē sāhāyya karē.
મદદ
દરેક વ્યક્તિ તંબુ ગોઠવવામાં મદદ કરે છે.
cms/verbs-webp/90539620.webp
পার হওয়া
সময় মাঝে মাঝে ধীরে পার হয়।
Pāra ha‘ōẏā
samaẏa mājhē mājhē dhīrē pāra haẏa.
પાસ
સમય ક્યારેક ધીમે ધીમે પસાર થાય છે.
cms/verbs-webp/100585293.webp
ঘুরানো
আপনাকে এখানে কারটি ঘুরাতে হবে।
Ghurānō
āpanākē ēkhānē kāraṭi ghurātē habē.
ફેરવો
તમારે અહીં ગાડી ફેરવવી પડશે.
cms/verbs-webp/128782889.webp
বিস্মিত হতে
খবর পেলে তিনি বিস্মিত হয়ে গেলেন।
Bismita hatē
khabara pēlē tini bismita haẏē gēlēna.
આશ્ચર્યચકિત થવું
જ્યારે તેણીને સમાચાર મળ્યા ત્યારે તે આશ્ચર્યચકિત થઈ ગયો.
cms/verbs-webp/35137215.webp
সম্পন্ন করা
বাজারে ভালো ব্যবসা করতে পারেন।
Sampanna karā
bājārē bhālō byabasā karatē pārēna.
હરાવ્યું
માતાપિતાએ તેમના બાળકોને મારવા જોઈએ નહીં.
cms/verbs-webp/92266224.webp
বন্ধ করা
সে বিদ্যুৎ বন্ধ করে।
Bandha karā
sē bidyuṯ bandha karē.
બંધ કરો
તેણી વીજળી બંધ કરે છે.
cms/verbs-webp/44782285.webp
দেওয়া
তিনি তার ঘুড়ি উড়িয়ে দেন।
Dē‘ōẏā
tini tāra ghuṛi uṛiẏē dēna.
દો
તેણી પતંગ ઉડાડવા દે છે.
cms/verbs-webp/108295710.webp
বানান করা
শিশুরা বানান শেখছে।
Bānāna karā
śiśurā bānāna śēkhachē.
જોડણી
બાળકો જોડણી શીખી રહ્યા છે.