શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Bengali

cms/verbs-webp/115113805.webp
চ্যাট করা
তারা প্রত্যেকে অপরের সাথে চ্যাট করে।
Cyāṭa karā
tārā pratyēkē aparēra sāthē cyāṭa karē.
ચેટ
તેઓ એકબીજા સાથે ચેટ કરે છે.
cms/verbs-webp/96748996.webp
চালিয়ে যাওয়া
কারবানটি তার যাত্রা চালিয়ে যাচ্ছে।
Cāliẏē yā‘ōẏā
kārabānaṭi tāra yātrā cāliẏē yācchē.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/79582356.webp
পাঠ করা
তিনি একটি বৃহত্তর গ্লাস দিয়ে ছোট ছাপ পাঠ করেন।
Pāṭha karā
tini ēkaṭi br̥hattara glāsa diẏē chōṭa chāpa pāṭha karēna.
ડિસિફર
તે મેગ્નિફાઈંગ ગ્લાસ વડે નાની પ્રિન્ટને ડિસિફર કરે છે.
cms/verbs-webp/96531863.webp
দিয়ে যেতে
বিড়ালটি এই গর্তে দিয়ে যেতে পারে?
Diẏē yētē
biṛālaṭi ē‘i gartē diẏē yētē pārē?
મારફતે જાઓ
શું બિલાડી આ છિદ્રમાંથી પસાર થઈ શકે છે?
cms/verbs-webp/90321809.webp
টাকা ব্যয় করা
আমাদের মেরামতে অনেক টাকা ব্যয় করতে হবে।
Ṭākā byaẏa karā
āmādēra mērāmatē anēka ṭākā byaẏa karatē habē.
પૈસા ખર્ચો
સમારકામ પાછળ અમારે ઘણા પૈસા ખર્ચવા પડે છે.
cms/verbs-webp/122479015.webp
কাটা
জিনামে সাইজের জন্য কাটা হচ্ছে।
Kāṭā
jināmē sā‘ijēra jan‘ya kāṭā hacchē.
કદમાં કાપો
ફેબ્રિકને કદમાં કાપવામાં આવી રહ્યું છે.
cms/verbs-webp/105934977.webp
উৎপন্ন করা
আমরা বাতাস এবং সূর্যালোক দিয়ে বিদ্যুৎ উৎপন্ন করি।
Uṯpanna karā
āmarā bātāsa ēbaṁ sūryālōka diẏē bidyuṯ uṯpanna kari.
પેદા કરો
આપણે પવન અને સૂર્યપ્રકાશથી વીજળી ઉત્પન્ન કરીએ છીએ.
cms/verbs-webp/115286036.webp
সুবিধা করা
ছুটি জীবনকে সহজ করে।
Subidhā karā
chuṭi jībanakē sahaja karē.
સરળતા
વેકેશન જીવનને સરળ બનાવે છે.
cms/verbs-webp/115847180.webp
সাহায্য করা
সবাই টেন্ট তৈরি করতে সাহায্য করে।
Sāhāyya karā
sabā‘i ṭēnṭa tairi karatē sāhāyya karē.
મદદ
દરેક વ્યક્તિ તંબુ ગોઠવવામાં મદદ કરે છે.
cms/verbs-webp/110646130.webp
ঢেকে দেওয়া
সে পাউরুটির উপরে পনির ঢেকে দিয়েছে।
Ḍhēkē dē‘ōẏā
sē pā‘uruṭira uparē panira ḍhēkē diẏēchē.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/57481685.webp
বছর পুনরাবৃত্তি করা
ছাত্রটি একটি বছর পুনরাবৃত্তি করেছে।
Bachara punarābr̥tti karā
chātraṭi ēkaṭi bachara punarābr̥tti karēchē.
એક વર્ષ પુનરાવર્તન
વિદ્યાર્થીએ એક વર્ષનું પુનરાવર્તન કર્યું.
cms/verbs-webp/38753106.webp
কথা বলা
সিনেমায় অত্যধিক জোরে কথা বলা উচিত নয়।
Kathā balā
sinēmāẏa atyadhika jōrē kathā balā ucita naẏa.
બોલો
સિનેમામાં વધારે જોરથી બોલવું જોઈએ નહીં.