શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Bengali

cms/verbs-webp/102397678.webp
প্রকাশ করা
প্রচার প্রায়শই সংবাদপত্রে প্রকাশ করা হয়।
Prakāśa karā
pracāra prāẏaśa‘i sambādapatrē prakāśa karā haẏa.
પ્રકાશિત કરો
અખબારોમાં વારંવાર જાહેરાતો પ્રકાશિત થાય છે.
cms/verbs-webp/84819878.webp
অভিজ্ঞান করা
আপনি রূপকথার বইগুলির মাধ্যমে অনেক অভিজ্ঞান করতে পারেন।
Abhijñāna karā
āpani rūpakathāra ba‘igulira mādhyamē anēka abhijñāna karatē pārēna.
અનુભવ
તમે પરીકથાના પુસ્તકો દ્વારા ઘણા સાહસોનો અનુભવ કરી શકો છો.
cms/verbs-webp/123619164.webp
সাঁতার কাটা
সে নিয়মিত সাঁতার কাটে।
Sām̐tāra kāṭā
sē niẏamita sām̐tāra kāṭē.
તરવું
તે નિયમિત સ્વિમિંગ કરે છે.
cms/verbs-webp/129203514.webp
চ্যাট করা
সে প্রায়ই তার প্রতিবেশীর সাথে চ্যাট করে।
Cyāṭa karā
sē prāẏa‘i tāra pratibēśīra sāthē cyāṭa karē.
ચેટ
તે ઘણીવાર તેના પાડોશી સાથે ચેટ કરે છે.
cms/verbs-webp/80332176.webp
অধোরেখ করা
সে তার বিবৃতির অধোরেখ করেছে।
Adhōrēkha karā
sē tāra bibr̥tira adhōrēkha karēchē.
રેખાંકિત
તેમણે તેમના નિવેદનને રેખાંકિત કર્યું.
cms/verbs-webp/102167684.webp
তুলনা করা
তারা তাদের ফিগার তুলনা করে।
Tulanā karā
tārā tādēra phigāra tulanā karē.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/118588204.webp
অপেক্ষা করা
সে বাসের জন্য অপেক্ষা করছে।
Apēkṣā karā
sē bāsēra jan‘ya apēkṣā karachē.
રાહ જુઓ
તે બસની રાહ જોઈ રહી છે.
cms/verbs-webp/125884035.webp
অবাক করা
সে উপহার দ্বারা তার মা-বাবাকে অবাক করেছে।
Abāka karā
sē upahāra dbārā tāra mā-bābākē abāka karēchē.
આશ્ચર્ય
તેણીએ તેના માતાપિતાને ભેટ સાથે આશ્ચર્યચકિત કર્યા.
cms/verbs-webp/118008920.webp
শুরু হওয়া
শিশুদের জন্য স্কুল শুরু হচ্ছে।
Śuru ha‘ōẏā
śiśudēra jan‘ya skula śuru hacchē.
શરૂઆત
બાળકો માટે શાળા હમણાં જ શરૂ થઈ રહી છે.
cms/verbs-webp/100434930.webp
শেষ হওয়া
রাস্তাটি এখানে শেষ হয়।
Śēṣa ha‘ōẏā
rāstāṭi ēkhānē śēṣa haẏa.
અંત
માર્ગ અહીં પૂરો થાય છે.
cms/verbs-webp/91367368.webp
হেঁটে যেতে
পরিবারটি রবিবারে হেঁটে যায়।
Hēm̐ṭē yētē
paribāraṭi rabibārē hēm̐ṭē yāẏa.
ફરવા જાઓ
પરિવાર રવિવારે ફરવા જાય છે.
cms/verbs-webp/14606062.webp
পরিচিত হতে
তিনি বিদ্যুৎ সম্পর্কে পরিচিত নন।
Paricita hatē
tini bidyuṯ samparkē paricita nana.
હકદાર બનો
વૃદ્ધ લોકો પેન્શન મેળવવા માટે હકદાર છે.