શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Bengali

cms/verbs-webp/55128549.webp
ফেলা
সে বলটি টোকায় ফেলে।
Phēlā
sē balaṭi ṭōkāẏa phēlē.
ફેંકવું
તે બોલને ટોપલીમાં ફેંકી દે છે.
cms/verbs-webp/77581051.webp
প্রস্তাব করা
আমার মাছের জন্য আপনি আমাকে কি প্রস্তাব করছেন?
Prastāba karā
āmāra māchēra jan‘ya āpani āmākē ki prastāba karachēna?
ઓફર
તમે મને મારી માછલી માટે શું ઓફર કરો છો?
cms/verbs-webp/33688289.webp
ঢুকিয়ে দেওয়া
কখনো অপরিচিত লোকদের ঢুকিয়ে দেওয়া উচিত নয়।
Ḍhukiẏē dē‘ōẏā
kakhanō aparicita lōkadēra ḍhukiẏē dē‘ōẏā ucita naẏa.
આવવા દો
કોઈએ ક્યારેય અજાણ્યાઓને અંદર આવવા ન જોઈએ.
cms/verbs-webp/119882361.webp
দেওয়া
সে তার চাবি তারে দেয়।
Dē‘ōẏā
sē tāra cābi tārē dēẏa.
આપો
તે તેણીને તેની ચાવી આપે છે.
cms/verbs-webp/74908730.webp
কারণ করা
অত্যন্ত লোক দ্রুত অসুস্থ্য করে।
Kāraṇa karā
atyanta lōka druta asusthya karē.
કારણ
ઘણા બધા લોકો ઝડપથી અરાજકતાનું કારણ બને છે.
cms/verbs-webp/85631780.webp
ঘুরানো
সে আমাদের দিকে মুখ করতে ঘুরে এসেছে।
Ghurānō
sē āmādēra dikē mukha karatē ghurē ēsēchē.
ફેરવો
તે અમારો સામનો કરવા પાછળ ફર્યો.
cms/verbs-webp/40094762.webp
জাগানো
সকাল ১০টায় অ্যালারম ঘড়ি তাকে জাগায়।
Jāgānō
sakāla 10ṭāẏa ayālārama ghaṛi tākē jāgāẏa.
જાગો
એલાર્મ ઘડિયાળ તેને સવારે 10 વાગ્યે જગાડે છે.
cms/verbs-webp/123380041.webp
ঘটা
তাকে কাজের দুর্ঘটনায় কিছু ঘটেছে?
Ghaṭā
tākē kājēra durghaṭanāẏa kichu ghaṭēchē?
ને થાય છે
શું કામના અકસ્માતમાં તેને કંઈક થયું હતું?
cms/verbs-webp/87205111.webp
দখল করা
টিড়িগুলি দখল করে নিয়েছে।
Dakhala karā
ṭiṛiguli dakhala karē niẏēchē.
કબજો લેવો
તીડોએ કબજો જમાવી લીધો છે.
cms/verbs-webp/119520659.webp
তুলে ধরা
আমি কতবার এই তর্ক তুলে ধরতে হবে?
Tulē dharā
āmi katabāra ē‘i tarka tulē dharatē habē?
લાવવા
આ દલીલ મારે કેટલી વાર કરવી પડશે?
cms/verbs-webp/123367774.webp
বাছাই করা
আমার আরও অনেক কাগজ বাছাই করতে হবে।
Bāchā‘i karā
āmāra āra‘ō anēka kāgaja bāchā‘i karatē habē.
સૉર્ટ કરો
મારી પાસે હજુ ઘણા બધા પેપર્સ સૉર્ટ કરવાના છે.
cms/verbs-webp/74176286.webp
সুরক্ষা করা
মা তার শিশুকে সুরক্ষা করে।
Surakṣā karā
mā tāra śiśukē surakṣā karē.
રક્ષણ
માતા તેના બાળકનું રક્ષણ કરે છે.