શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Bengali

cms/verbs-webp/100466065.webp
বাদ দেওয়া
চায়ে চিনি বাদ দেওয়া যাক।
Bāda dē‘ōẏā
cāẏē cini bāda dē‘ōẏā yāka.
છોડી દો
તમે ચામાં ખાંડ છોડી શકો છો.
cms/verbs-webp/84943303.webp
ভুল হতে
আমি সেখানে সত্যিই ভুল ছিলাম!
Bhula hatē
āmi sēkhānē satyi‘i bhula chilāma!
સ્થિત હોવું
એક મોતી શેલની અંદર સ્થિત છે.
cms/verbs-webp/41019722.webp
বাড়ি চালানো
কেনাকাটা করার পরে, তারা দুইজন বাড়ি চালান।
Bāṛi cālānō
kēnākāṭā karāra parē, tārā du‘ijana bāṛi cālāna.
ઘર ચલાવો
ખરીદી કર્યા પછી, બંને ઘરે જાય છે.
cms/verbs-webp/40094762.webp
জাগানো
সকাল ১০টায় অ্যালারম ঘড়ি তাকে জাগায়।
Jāgānō
sakāla 10ṭāẏa ayālārama ghaṛi tākē jāgāẏa.
જાગો
એલાર્મ ઘડિયાળ તેને સવારે 10 વાગ્યે જગાડે છે.
cms/verbs-webp/122398994.webp
মারা
সাবধান, আপনি ওই কুলিশে কাউকে মারতে পারেন!
Mārā
sābadhāna, āpani ō‘i kuliśē kā‘ukē māratē pārēna!
મારી નાખો
સાવચેત રહો, તમે તે કુહાડીથી કોઈને મારી શકો છો!
cms/verbs-webp/101765009.webp
সহযোগিতা করা
কুকুরটি তাদের সহযোগিতা করে।
Sahayōgitā karā
kukuraṭi tādēra sahayōgitā karē.
સાથે જવું
કુતરો તેમના સાથે જવું છે.
cms/verbs-webp/112290815.webp
সমাধান করা
ও একটি সমস্যা সমাধান করার জন্য ভ্রান্ত হয়।
Samādhāna karā
ō ēkaṭi samasyā samādhāna karāra jan‘ya bhrānta haẏa.
ઉકેલો
તે કોઈ સમસ્યાને ઉકેલવા માટે નિરર્થક પ્રયાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/123367774.webp
বাছাই করা
আমার আরও অনেক কাগজ বাছাই করতে হবে।
Bāchā‘i karā
āmāra āra‘ō anēka kāgaja bāchā‘i karatē habē.
સૉર્ટ કરો
મારી પાસે હજુ ઘણા બધા પેપર્સ સૉર્ટ કરવાના છે.
cms/verbs-webp/92456427.webp
কিনতে
তারা একটি বাড়ি কিনতে চায়।
Kinatē
tārā ēkaṭi bāṛi kinatē cāẏa.
ખરીદો
તેઓ ઘર ખરીદવા માંગે છે.
cms/verbs-webp/117284953.webp
চয়ন করা
তিনি একটি নতুন চশমা চয়ন করেন।
Caẏana karā
tini ēkaṭi natuna caśamā caẏana karēna.
પસંદ કરો
તેણી સનગ્લાસની નવી જોડી પસંદ કરે છે.
cms/verbs-webp/79317407.webp
নির্দেশ করা
তিনি তার কুকুরকে নির্দেশ করেন।
Nirdēśa karā
tini tāra kukurakē nirdēśa karēna.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/110056418.webp
ভাষণ দেওয়া
রাজনীতিবিদ অনেক ছাত্রছাত্রীর সামনে ভাষণ দিচ্ছেন।
Bhāṣaṇa dē‘ōẏā
rājanītibida anēka chātrachātrīra sāmanē bhāṣaṇa dicchēna.
ભાષણ આપો
રાજકારણી ઘણા વિદ્યાર્થીઓની સામે ભાષણ આપી રહ્યા છે.