શબ્દભંડોળ
ક્રિયાપદો શીખો – Bengali

প্রবেশ করা
দয়া করে কোডটি এখন প্রবেশ করুন।
Prabēśa karā
daẏā karē kōḍaṭi ēkhana prabēśa karuna.
દાખલ કરો
કૃપા કરીને હવે કોડ દાખલ કરો.

পার করা
অ্যাথলিটরা জলপ্রপাতটি পার করে।
Pāra karā
ayāthaliṭarā jalaprapātaṭi pāra karē.
કાબુ
રમતવીરોએ ધોધને પાર કર્યો.

ঘোরাতে
তারা গাছটির দিকে ঘোরে যাচ্ছে।
Ghōrātē
tārā gāchaṭira dikē ghōrē yācchē.
આસપાસ જાઓ
તેઓ ઝાડની આસપાસ જાય છે.

দায়ী হতে
ডাক্তারটি চিকিত্সা জন্য দায়ী।
Dāẏī hatē
ḍāktāraṭi cikitsā jan‘ya dāẏī.
ભૂલ થવી
હું ખરેખર ત્યાં ભૂલમાં હતો!

বর্ণনা করা
রঙের বর্ণনা কীভাবে করা যাক?
Barṇanā karā
raṅēra barṇanā kībhābē karā yāka?
વર્ણન કરો
રંગોનું વર્ણન કેવી રીતે કરી શકાય?

প্রক্ষালন করা
এই পুরানো রাবার টায়ারগুলি পৃথকভাবে প্রক্ষালন করা হতে হবে।
Prakṣālana karā
ē‘i purānō rābāra ṭāẏāraguli pr̥thakabhābē prakṣālana karā hatē habē.
નિકાલ
આ જૂના રબરના ટાયરનો અલગથી નિકાલ કરવો જરૂરી છે.

স্পষ্টভাবে দেখা
আমি আমার নতুন চশমা দ্বারা সব স্পষ্টভাবে দেখতে পারি।
Spaṣṭabhābē dēkhā
āmi āmāra natuna caśamā dbārā saba spaṣṭabhābē dēkhatē pāri.
સ્પષ્ટ જુઓ
હું મારા નવા ચશ્મા દ્વારા બધું સ્પષ્ટપણે જોઈ શકું છું.

পরীক্ষা করা
এই প্রযোগশালায় রক্তের নমুনা পরীক্ষা করা হয়।
Parīkṣā karā
ē‘i prayōgaśālāẏa raktēra namunā parīkṣā karā haẏa.
તપાસો
આ લેબમાં બ્લડ સેમ્પલની તપાસ કરવામાં આવે છે.

শুনতে
সে তার গর্ভবতী স্ত্রীর পেটে শুনতে পছন্দ করে।
Śunatē
sē tāra garbhabatī strīra pēṭē śunatē pachanda karē.
સાંભળો
તેને તેની ગર્ભવતી પત્નીના પેટની વાત સાંભળવી ગમે છે.

বেরিয়ে যেতে
শিশুরা শেষ পর্যন্ত বাইরে যেতে চায়।
Bēriẏē yētē
śiśurā śēṣa paryanta bā‘irē yētē cāẏa.
બહાર જાઓ
બાળકો આખરે બહાર જવા માંગે છે.

দাবি করা
তিনি দুর্ঘটনার ব্যক্তির কাছ থেকে ক্ষতিপূরণ দাবি করেছেন।
Dābi karā
tini durghaṭanāra byaktira kācha thēkē kṣatipūraṇa dābi karēchēna.
માંગ
તેણે જેની સાથે અકસ્માત થયો તેની પાસેથી વળતરની માંગણી કરી.
