શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Bengali

cms/verbs-webp/84472893.webp
চড় করা
শিশুরা সাইকেল বা স্কুটার চড়তে পছন্দ করে।
Caṛa karā
śiśurā sā‘ikēla bā skuṭāra caṛatē pachanda karē.
સવારી
બાળકોને બાઇક અથવા સ્કૂટર ચલાવવાનું ગમે છે.
cms/verbs-webp/110641210.webp
উত্তেজনা দেওয়া
দৃশ্যটি তাকে উত্তেজিত করে।
Uttējanā dē‘ōẏā
dr̥śyaṭi tākē uttējita karē.
ઉત્તેજિત કરો
લેન્ડસ્કેપ તેને ઉત્સાહિત કરે છે.
cms/verbs-webp/57207671.webp
গ্রহণ করা
আমি এটি পরিবর্তন করতে পারি না, আমার এটি গ্রহণ করতে হবে।
Grahaṇa karā
āmi ēṭi paribartana karatē pāri nā, āmāra ēṭi grahaṇa karatē habē.
સ્વીકારો
હું તે બદલી શકતો નથી, હુંને તે સ્વીકારવું જોઈએ.
cms/verbs-webp/124053323.webp
পাঠানো
সে একটি চিঠি পাঠাচ্ছে।
Pāṭhānō
sē ēkaṭi ciṭhi pāṭhācchē.
મોકલો
તે પત્ર મોકલી રહ્યો છે.
cms/verbs-webp/89635850.webp
ডায়েল করা
তিনি ফোনটি উঠিয়ে নাম্বার ডায়েল করেন।
Ḍāẏēla karā
tini phōnaṭi uṭhiẏē nāmbāra ḍāẏēla karēna.
ડાયલ
તેણીએ ફોન ઉપાડ્યો અને નંબર ડાયલ કર્યો.
cms/verbs-webp/91367368.webp
হেঁটে যেতে
পরিবারটি রবিবারে হেঁটে যায়।
Hēm̐ṭē yētē
paribāraṭi rabibārē hēm̐ṭē yāẏa.
ફરવા જાઓ
પરિવાર રવિવારે ફરવા જાય છે.
cms/verbs-webp/96514233.webp
দেওয়া
শিশুটি আমাদের একটি মজেদার পাঠ দিচ্ছে।
Dē‘ōẏā
śiśuṭi āmādēra ēkaṭi majēdāra pāṭha dicchē.
આપો
બાળક આપણને રમુજી પાઠ આપે છે.
cms/verbs-webp/116358232.webp
ঘটা
কিছু খারাপ ঘটে গেছে।
Ghaṭā
kichu khārāpa ghaṭē gēchē.
થાય
કંઈક ખરાબ થયું છે.
cms/verbs-webp/121820740.webp
শুরু করা
পর্বতারোহীরা সকালে শুরু করেছে।
Śuru karā
parbatārōhīrā sakālē śuru karēchē.
શરૂઆત
વહેલી સવારથી જ પદયાત્રાઓ શરૂ થઈ ગઈ હતી.
cms/verbs-webp/96668495.webp
মুদ্রণ করা
বই এবং সংবাদপত্র মুদ্রণ করা হচ্ছে।
Mudraṇa karā
ba‘i ēbaṁ sambādapatra mudraṇa karā hacchē.
છાપો
પુસ્તકો અને અખબારો છપાઈ રહ્યા છે.
cms/verbs-webp/97188237.webp
নাচা
তারা ভালোবাসায় একটি টাঙ্গো নাচছে।
Nācā
tārā bhālōbāsāẏa ēkaṭi ṭāṅgō nācachē.
નૃત્ય
તેઓ પ્રેમમાં ટેંગો ડાન્સ કરી રહ્યાં છે.
cms/verbs-webp/94555716.webp
হতে
তারা একটি ভালো দল হয়ে উঠেছে।
Hatē
tārā ēkaṭi bhālō dala haẏē uṭhēchē.
બની
તેઓ એક સારી ટીમ બની ગયા છે.