શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Bengali

cms/verbs-webp/100965244.webp
দেখা
সে পার্বত্যের দিকে দেখছে।
Dēkhā
sē pārbatyēra dikē dēkhachē.
નીચે જુઓ
તેણી નીચે ખીણમાં જુએ છે.
cms/verbs-webp/99196480.webp
পার্ক করা
কারগুলি অড়াল গ্যারেজে পার্ক করা হয়েছে।
Pārka karā
kāraguli aṛāla gyārējē pārka karā haẏēchē.
પાર્ક
કાર અંડરગ્રાઉન્ડ ગેરેજમાં પાર્ક કરેલી છે.
cms/verbs-webp/59066378.webp
মনোনিবেশ করা
যাতায়াতের চিহ্নে মনোনিবেশ করতে হবে।
Manōnibēśa karā
yātāẏātēra cihnē manōnibēśa karatē habē.
ધ્યાન આપો
ટ્રાફિક ચિહ્નો પર ધ્યાન આપવું જોઈએ.
cms/verbs-webp/122153910.webp
ভাগ করা
তারা ঘরের কাজ নিজেদের মধ্যে ভাগ করেন।
Bhāga karā
tārā gharēra kāja nijēdēra madhyē bhāga karēna.
વિભાજન
તેઓ ઘરકામને એકબીજામાં વહેંચે છે.
cms/verbs-webp/116932657.webp
প্রাপ্ত করা
ও বৃদ্ধ হলে ভাল পেনশন প্রাপ্ত করে।
Prāpta karā
ō br̥d‘dha halē bhāla pēnaśana prāpta karē.
પ્રાપ્ત
વૃદ્ધાવસ્થામાં તેને સારું પેન્શન મળે છે.
cms/verbs-webp/84330565.webp
সময় নেওয়া
তার সামলেটি আসতে একটি দীর্ঘ সময় নিয়েছে।
Samaẏa nē‘ōẏā
tāra sāmalēṭi āsatē ēkaṭi dīrgha samaẏa niẏēchē.
સમય લો
તેની સૂટકેસ આવવામાં ઘણો સમય લાગ્યો.
cms/verbs-webp/83548990.webp
ফেরা আসা
বুমেরাঙ ফেরা আসে।
Phērā āsā
bumērāṅa phērā āsē.
પરત
બૂમરેંગ પાછો ફર્યો.
cms/verbs-webp/90032573.webp
জানা
শিশুরা খুব জিজ্ঞাসু এবং ইতিমধ্যেই অনেক জানে।
Jānā
śiśurā khuba jijñāsu ēbaṁ itimadhyē‘i anēka jānē.
જાણો
બાળકો ખૂબ જ વિચિત્ર છે અને પહેલેથી જ ઘણું બધું જાણે છે.
cms/verbs-webp/68761504.webp
পরীক্ষা করা
দাঁতের ডাক্তার রোগীর দাঁতের অবস্থা পরীক্ষা করে।
Parīkṣā karā
dām̐tēra ḍāktāra rōgīra dām̐tēra abasthā parīkṣā karē.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/93031355.webp
সাহস করা
আমি জলে লাফতে সাহস করি না।
Sāhasa karā
āmi jalē lāphatē sāhasa kari nā.
હિંમત
હું પાણીમાં કૂદી પડવાની હિંમત કરતો નથી.
cms/verbs-webp/57481685.webp
বছর পুনরাবৃত্তি করা
ছাত্রটি একটি বছর পুনরাবৃত্তি করেছে।
Bachara punarābr̥tti karā
chātraṭi ēkaṭi bachara punarābr̥tti karēchē.
એક વર્ષ પુનરાવર્તન
વિદ્યાર્થીએ એક વર્ષનું પુનરાવર્તન કર્યું.
cms/verbs-webp/84819878.webp
অভিজ্ঞান করা
আপনি রূপকথার বইগুলির মাধ্যমে অনেক অভিজ্ঞান করতে পারেন।
Abhijñāna karā
āpani rūpakathāra ba‘igulira mādhyamē anēka abhijñāna karatē pārēna.
અનુભવ
તમે પરીકથાના પુસ્તકો દ્વારા ઘણા સાહસોનો અનુભવ કરી શકો છો.