શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Bengali

cms/verbs-webp/121102980.webp
সঙ্গে চড় করা
আমি কি আপনার সাথে চড়তে পারি?
Saṅgē caṛa karā
āmi ki āpanāra sāthē caṛatē pāri?
સાથે સવારી
શું હું તમારી સાથે સવારી કરી શકું?
cms/verbs-webp/129235808.webp
শুনতে
সে তার গর্ভবতী স্ত্রীর পেটে শুনতে পছন্দ করে।
Śunatē
sē tāra garbhabatī strīra pēṭē śunatē pachanda karē.
સાંભળો
તેને તેની ગર્ભવતી પત્નીના પેટની વાત સાંભળવી ગમે છે.
cms/verbs-webp/132125626.webp
প্রেরণ করা
তিনি তার কন্যাকে খেতে অনেক সময় প্রেরণ করতে হয়।
Prēraṇa karā
tini tāra kan‘yākē khētē anēka samaẏa prēraṇa karatē haẏa.
મનાવવું
તેણીએ ઘણી વખત પુત્રીને જમવા માટે સમજાવવી પડે છે.
cms/verbs-webp/64053926.webp
পার করা
অ্যাথলিটরা জলপ্রপাতটি পার করে।
Pāra karā
ayāthaliṭarā jalaprapātaṭi pāra karē.
કાબુ
રમતવીરોએ ધોધને પાર કર્યો.
cms/verbs-webp/113979110.webp
সহযোগিতা করা
আমার প্রেমিকা কেনাকাটা করার সময় আমার সাথে সহযোগিতা করতে পছন্দ করে।
Sahayōgitā karā
āmāra prēmikā kēnākāṭā karāra samaẏa āmāra sāthē sahayōgitā karatē pachanda karē.
સાથે જવું
મારી પ્રેમિકાને શોપિંગ કરતી વખતે મારી સાથે જવું ગમે છે.
cms/verbs-webp/110641210.webp
উত্তেজনা দেওয়া
দৃশ্যটি তাকে উত্তেজিত করে।
Uttējanā dē‘ōẏā
dr̥śyaṭi tākē uttējita karē.
ઉત્તેજિત કરો
લેન્ડસ્કેપ તેને ઉત્સાહિત કરે છે.
cms/verbs-webp/95190323.webp
ভোট করা
কেউ প্রার্থীর জন্য বা প্রার্থীর বিপর্যায়ে ভোট দেয়।
Bhōṭa karā
kē‘u prārthīra jan‘ya bā prārthīra biparyāẏē bhōṭa dēẏa.
મત
એક ઉમેદવારની તરફેણમાં કે વિરૂદ્ધમાં મત આપે છે.
cms/verbs-webp/68212972.webp
কথা বলা
যারা কিছু জানে তারা শ্রেণীতে কথা বলতে পারে।
Kathā balā
yārā kichu jānē tārā śrēṇītē kathā balatē pārē.
બોલો
જે કંઇક જાણે છે તે વર્ગમાં બોલી શકે છે.
cms/verbs-webp/129945570.webp
উত্তর দেওয়া
সে একটি প্রশ্নের সাথে উত্তর দিয়েছে।
Uttara dē‘ōẏā
sē ēkaṭi praśnēra sāthē uttara diẏēchē.
જવાબ
તેણીએ એક પ્રશ્ન સાથે જવાબ આપ્યો.
cms/verbs-webp/112286562.webp
কাজ করা
সে একটি পুরুষের চেয়ে ভাল কাজ করে।
Kāja karā
sē ēkaṭi puruṣēra cēẏē bhāla kāja karē.
કામ
તે એક માણસ કરતાં વધુ સારી રીતે કામ કરે છે.
cms/verbs-webp/116519780.webp
বের হওয়া
তিনি নতুন জুতো পরে বের হয়ে যাচ্ছে।
Bēra ha‘ōẏā
tini natuna jutō parē bēra haẏē yācchē.
રન આઉટ
તે નવા જૂતા લઈને બહાર દોડી જાય છે.
cms/verbs-webp/101556029.webp
অস্বীকার করা
সন্তানটি তার খাবার অস্বীকার করে।
Asbīkāra karā
santānaṭi tāra khābāra asbīkāra karē.
ઇનકાર
બાળક તેના ખોરાકનો ઇનકાર કરે છે.