શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Bengali

cms/verbs-webp/101742573.webp
চিত্র আঁকা
সে তার হাত চিত্র আঁকেছে।
Citra ām̐kā
sē tāra hāta citra ām̐kēchē.
પેઇન્ટ
તેણીએ તેના હાથ પેઇન્ટ કર્યા છે.
cms/verbs-webp/112755134.webp
ডাকা
সে শুধু তার লাঞ্চ ব্রেকের সময় ডাকা পারে।
Ḍākā
sē śudhu tāra lāñca brēkēra samaẏa ḍākā pārē.
કૉલ
તે ફક્ત તેના લંચ બ્રેક દરમિયાન જ ફોન કરી શકે છે.
cms/verbs-webp/85623875.webp
পড়া
আমার বিশ্ববিদ্যালয়ে অনেক মহিলা পড়ছে।
Paṛā
āmāra biśbabidyālaẏē anēka mahilā paṛachē.
અભ્યાસ
મારી યુનિવર્સિટીમાં ઘણી સ્ત્રીઓ અભ્યાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/105224098.webp
নিশ্চিত করা
তিনি তার স্বামীর কাছে ভালো খবরটি নিশ্চিত করতে পেরেছেন।
Niścita karā
tini tāra sbāmīra kāchē bhālō khabaraṭi niścita karatē pērēchēna.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/105785525.webp
জড়িত হতে
পৃথিবীর সব দেশ জড়িত।
Jaṛita hatē
pr̥thibīra saba dēśa jaṛita.
નિકટવર્તી હોવું
આપત્તિ નિકટવર્તી છે.
cms/verbs-webp/51465029.webp
ধীরে চলা
ঘড়িটি কিছু মিনিট ধীরে চলছে।
Dhīrē calā
ghaṛiṭi kichu miniṭa dhīrē calachē.
ધીમે ચલાવો
ઘડિયાળ થોડી મિનિટો ધીમી ચાલે છે.
cms/verbs-webp/84819878.webp
অভিজ্ঞান করা
আপনি রূপকথার বইগুলির মাধ্যমে অনেক অভিজ্ঞান করতে পারেন।
Abhijñāna karā
āpani rūpakathāra ba‘igulira mādhyamē anēka abhijñāna karatē pārēna.
અનુભવ
તમે પરીકથાના પુસ્તકો દ્વારા ઘણા સાહસોનો અનુભવ કરી શકો છો.
cms/verbs-webp/119913596.webp
দেওয়া
পিতা তার ছেলেকে আরও কিছু টাকা দিতে চায়।
Dē‘ōẏā
pitā tāra chēlēkē āra‘ō kichu ṭākā ditē cāẏa.
આપો
પિતા તેમના પુત્રને કેટલાક વધારાના પૈસા આપવા માંગે છે.
cms/verbs-webp/92266224.webp
বন্ধ করা
সে বিদ্যুৎ বন্ধ করে।
Bandha karā
sē bidyuṯ bandha karē.
બંધ કરો
તેણી વીજળી બંધ કરે છે.
cms/verbs-webp/123380041.webp
ঘটা
তাকে কাজের দুর্ঘটনায় কিছু ঘটেছে?
Ghaṭā
tākē kājēra durghaṭanāẏa kichu ghaṭēchē?
ને થાય છે
શું કામના અકસ્માતમાં તેને કંઈક થયું હતું?
cms/verbs-webp/84506870.webp
পেতে
সে প্রায় প্রতিদিন সন্ধ্যা পান করে।
Pētē
sē prāẏa pratidina sandhyā pāna karē.
નશામાં થાઓ
તે લગભગ દરરોજ સાંજે નશામાં જાય છે.
cms/verbs-webp/80552159.webp
কাজ করা
মোটরসাইকেলটি ভাঙ্গা; এটি আর কাজ করে না।
Kāja karā
mōṭarasā‘ikēlaṭi bhāṅgā; ēṭi āra kāja karē nā.
કામ
મોટરસાઇકલ તૂટી ગઈ છે; તે હવે કામ કરતું નથી.