શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Kannada

ಎತ್ತಿ
ತಾಯಿ ತನ್ನ ಮಗುವನ್ನು ಎತ್ತುತ್ತಾಳೆ.
Etti
tāyi tanna maguvannu ettuttāḷe.
ઉપર ઉઠાવો
માતા તેના બાળકને ઉપાડે છે.
ಕೂಗು
ನೀವು ಕೇಳಬೇಕಾದರೆ, ನಿಮ್ಮ ಸಂದೇಶವನ್ನು ನೀವು ಜೋರಾಗಿ ಕೂಗಬೇಕು.
Kūgu
nīvu kēḷabēkādare, nim‘ma sandēśavannu nīvu jōrāgi kūgabēku.
પોકાર
જો તમારે સાંભળવું હોય, તો તમારે તમારા સંદેશને જોરથી બૂમો પાડવી પડશે.
ಕಾರಣ
ಸಕ್ಕರೆ ಅನೇಕ ರೋಗಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ.
Kāraṇa
sakkare anēka rōgagaḷannu uṇṭumāḍuttade.
કારણ
ખાંડ અનેક રોગોનું કારણ બને છે.
ನಿಲ್ಲಿಸು
ಪೊಲೀಸ್ ಮಹಿಳೆ ಕಾರನ್ನು ನಿಲ್ಲಿಸುತ್ತಾಳೆ.
Nillisu
polīs mahiḷe kārannu nillisuttāḷe.
રોકો
પોલીસ મહિલા કાર રોકે છે.
ಬಂದಿದ್ದಾನೆ
ಅವನು ಸಮಯವನ್ನು ಸರಿಯಾಗಿ ಬಂದಿದ್ದಾನೆ.
Bandiddāne
avanu samayavannu sariyāgi bandiddāne.
આવી
તે બરાબર સમયે આવ્યો.
ತಿರುವು
ನೀವು ಎಡಕ್ಕೆ ತಿರುಗಬಹುದು.
Tiruvu
nīvu eḍakke tirugabahudu.
વળો
તમે ડાબે વળી શકો છો.
ರದ್ದು
ದುರದೃಷ್ಟವಶಾತ್ ಅವರು ಸಭೆಯನ್ನು ರದ್ದುಗೊಳಿಸಿದರು.
Raddu
duradr̥ṣṭavaśāt avaru sabheyannu raddugoḷisidaru.
રદ કરો
તેણે કમનસીબે મીટિંગ રદ કરી.
ಕವರ್
ಮಗು ತನ್ನನ್ನು ತಾನೇ ಆವರಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.
Kavar
magu tannannu tānē āvarisikoḷḷuttade.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
ಕಾರಣ
ಆಲ್ಕೋಹಾಲ್ ತಲೆನೋವು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು.
Kāraṇa
ālkōhāl talenōvu uṇṭumāḍabahudu.
કારણ
આલ્કોહોલથી માથાનો દુખાવો થઈ શકે છે.
ಸಂಭವಿಸು
ಇಲ್ಲಿ ಅಪಘಾತ ಸಂಭವಿಸಿದೆ.
Sambhavisu
illi apaghāta sambhaviside.
થાય
અહીં એક અકસ્માત થયો છે.
ಸಹಿಸಿಕೊಳ್ಳು
ಅವಳು ನೋವನ್ನು ಸಹಿಸಲಾರಳು!
Sahisikoḷḷu
avaḷu nōvannu sahisalāraḷu!
સહન કરવું
તે ભાગ્યે જ પીડા સહન કરી શકે છે!
ನೋಡು
ಎಲ್ಲರೂ ಅವರವರ ಫೋನ್ ನೋಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
Nōḍu
ellarū avaravara phōn nōḍuttiddāre.
જુઓ
દરેક વ્યક્તિ પોતાના ફોન તરફ જોઈ રહ્યો છે.