શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/33463741.webp
मिश्रण करणे
ती फळ रस मिश्रित करते आहे.
Miśraṇa karaṇē
tī phaḷa rasa miśrita karatē āhē.
ખોલો
શું તમે કૃપા કરીને મારા માટે આ કેન ખોલી શકો છો?
cms/verbs-webp/111615154.webp
परतविणे
आई मुलगीला घरी परतवते.
Parataviṇē
ā‘ī mulagīlā gharī paratavatē.
પાછા ચલાવો
માતા દીકરીને ઘરે પાછી લઈ જાય છે.
cms/verbs-webp/79322446.webp
परिचय करवणे
तो त्याच्या नव्या प्रेयसीला त्याच्या पालकांना परिचय करवतो आहे.
Paricaya karavaṇē
tō tyācyā navyā prēyasīlā tyācyā pālakānnā paricaya karavatō āhē.
પરિચય
તે તેની નવી ગર્લફ્રેન્ડને તેના માતાપિતા સાથે પરિચય કરાવી રહ્યો છે.
cms/verbs-webp/106231391.webp
मारणे
प्रयोगानंतर जीवाणू मारले गेले.
Māraṇē
prayōgānantara jīvāṇū māralē gēlē.
મારી નાખો
પ્રયોગ પછી બેક્ટેરિયા માર્યા ગયા.
cms/verbs-webp/129244598.webp
मर्यादित करणे
डायट केल्यास तुम्हाला खाण्याची मर्यादा केल्याशी पाडल्याशी पाहिजे.
Maryādita karaṇē
ḍāyaṭa kēlyāsa tumhālā khāṇyācī maryādā kēlyāśī pāḍalyāśī pāhijē.
મર્યાદા
આહાર દરમિયાન, તમારે તમારા ખોરાકનું સેવન મર્યાદિત કરવું પડશે.
cms/verbs-webp/78309507.webp
कापणे
आकार कापले जाऊन पाहिजेत.
Kāpaṇē
ākāra kāpalē jā‘ūna pāhijēta.
કાપો
આકારો કાપી નાખવાની જરૂર છે.
cms/verbs-webp/35071619.webp
जाणे
त्या दोघांनी एकमेकांच्या कडून जाऊन टाकले.
Jāṇē
tyā dōghānnī ēkamēkān̄cyā kaḍūna jā‘ūna ṭākalē.
પસાર કરો
બંને એકબીજા પાસેથી પસાર થાય છે.
cms/verbs-webp/70055731.webp
प्रस्थान करणे
ट्रेन प्रस्थान करते.
Prasthāna karaṇē
ṭrēna prasthāna karatē.
પ્રસ્થાન
ટ્રેન ઉપડે છે.
cms/verbs-webp/114993311.webp
पाहणे
तुम्ही चष्मा घालून चांगल्या प्रकारे पाहू शकता.
Pāhaṇē
tumhī caṣmā ghālūna cāṅgalyā prakārē pāhū śakatā.
જુઓ
તમે ચશ્માથી વધુ સારી રીતે જોઈ શકો છો.
cms/verbs-webp/23258706.webp
उचलणे
हेलिकॉप्टर त्या दोन माणसांना उचलतो.
Ucalaṇē
hēlikŏpṭara tyā dōna māṇasānnā ucalatō.
ઉપર ખેંચો
હેલિકોપ્ટર બે માણસોને ઉપર ખેંચે છે.
cms/verbs-webp/101556029.webp
नकारणे
मुलाने त्याचे अन्न नकारले.
Nakāraṇē
mulānē tyācē anna nakāralē.
ઇનકાર
બાળક તેના ખોરાકનો ઇનકાર કરે છે.
cms/verbs-webp/103719050.webp
विकसित करणे
ते नवीन रणनीती विकसित करत आहेत.
Vikasita karaṇē
tē navīna raṇanītī vikasita karata āhēta.
વિકાસ
તેઓ નવી વ્યૂહરચના વિકસાવી રહ્યા છે.