શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/90893761.webp
सोडवणे
गुन्हेगार त्या प्रकरणाची सोडवणार आहे.
Sōḍavaṇē
gunhēgāra tyā prakaraṇācī sōḍavaṇāra āhē.
ઉકેલો
ડિટેક્ટીવ કેસ ઉકેલે છે.
cms/verbs-webp/61806771.webp
आणू
दूत अंगणात पॅकेज आणतो.
Āṇū
dūta aṅgaṇāta pĕkēja āṇatō.
લાવો
મેસેન્જર એક પેકેજ લાવે છે.
cms/verbs-webp/31726420.webp
वळणे
ते एकमेकांकडे वळतात.
Vaḷaṇē
tē ēkamēkāṅkaḍē vaḷatāta.
તરફ વળો તેઓ એકબીજા તરફ વળે છે.
cms/verbs-webp/44782285.webp
पार करणे
ती तिच्या पतंगाला उडवते.
Pāra karaṇē
tī ticyā pataṅgālā uḍavatē.
દો
તેણી પતંગ ઉડાડવા દે છે.
cms/verbs-webp/94909729.webp
वाट पाहणे
आम्हाला अजून एक महिना वाट पाहावी लागेल.
Vāṭa pāhaṇē
āmhālā ajūna ēka mahinā vāṭa pāhāvī lāgēla.
રાહ જુઓ
હજુ એક મહિનો રાહ જોવી પડશે.
cms/verbs-webp/122638846.webp
शब्द नसणे
आश्चर्यामुळे तिच्या तोंडाला शब्द येत नाही.
Śabda nasaṇē
āścaryāmuḷē ticyā tōṇḍālā śabda yēta nāhī.
અવાચક છોડી દો
આશ્ચર્ય તેણીને અવાચક છોડી દે છે.
cms/verbs-webp/109157162.webp
सहज होण
त्याला सर्फिंग सहजता ने येते.
Sahaja hōṇa
tyālā sarphiṅga sahajatā nē yētē.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/103163608.webp
मोजणे
ती मुद्रांची मोजणी करते.
Mōjaṇē
tī mudrān̄cī mōjaṇī karatē.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/112444566.webp
बोलणे
कोणीतरी त्याला बोलू द्यावं; तो खूप एकटा आहे.
Bōlaṇē
kōṇītarī tyālā bōlū dyāvaṁ; tō khūpa ēkaṭā āhē.
વાત કરવું
કોઈક તેમણે વાત કરી જોવી; તે ઘણી એકાંતી છે.
cms/verbs-webp/40094762.webp
जागा होणे
अलार्म घड्याळामुळे तिला सकाळी 10 वाजता जाग येते.
Jāgā hōṇē
alārma ghaḍyāḷāmuḷē tilā sakāḷī 10 vājatā jāga yētē.
જાગો
એલાર્મ ઘડિયાળ તેને સવારે 10 વાગ્યે જગાડે છે.
cms/verbs-webp/83548990.webp
परत येणे
बुमेरंग परत आलं.
Parata yēṇē
bumēraṅga parata ālaṁ.
પરત
બૂમરેંગ પાછો ફર્યો.
cms/verbs-webp/84472893.webp
सवारी करणे
मुले सायकल किंवा स्कूटर वर सवारी करण्याची आवडतात.
Savārī karaṇē
mulē sāyakala kinvā skūṭara vara savārī karaṇyācī āvaḍatāta.
સવારી
બાળકોને બાઇક અથવા સ્કૂટર ચલાવવાનું ગમે છે.