શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/94153645.webp
रडणे
मुलगा स्नानागारात रडतोय.
Raḍaṇē
mulagā snānāgārāta raḍatōya.
રડવું
બાથટબમાં બાળક રડી રહ્યું છે.
cms/verbs-webp/35862456.webp
सुरू होणे
लग्नानंतर नवीन जीवन सुरू होतो.
Surū hōṇē
lagnānantara navīna jīvana surū hōtō.
શરૂ કરો
લગ્ન સાથે નવું જીવન શરૂ થાય છે.
cms/verbs-webp/90183030.webp
उठवणे
त्याने त्याला उठवला.
Uṭhavaṇē
tyānē tyālā uṭhavalā.
મદદ કરો
તેણે તેને મદદ કરી.
cms/verbs-webp/100573928.webp
उडी मारून जाणे
गाय दुसर्या गायवर उडी मारली.
Uḍī mārūna jāṇē
gāya dusaryā gāyavara uḍī māralī.
પર કૂદકો
ગાય બીજા પર કૂદી પડી છે.
cms/verbs-webp/85871651.webp
जाण्याची गरज असणे
माझ्याकडून अतिशीघ्र सुट्टीची गरज आहे; मला जायला हवं!
Jāṇyācī garaja asaṇē
mājhyākaḍūna atiśīghra suṭṭīcī garaja āhē; malā jāyalā havaṁ!
જવાની જરૂર છે
મારે તાત્કાલિક વેકેશનની જરૂર છે; મારે જવું છે!
cms/verbs-webp/101709371.webp
उत्पादन करणे
एकाला रोबोटसह अधिक सस्ता उत्पादन करता येईल.
Utpādana karaṇē
ēkālā rōbōṭasaha adhika sastā utpādana karatā yē‘īla.
ઉત્પાદન
રોબોટ વડે વધુ સસ્તામાં ઉત્પાદન કરી શકાય છે.
cms/verbs-webp/104849232.webp
प्रसव करणे
ती लवकरच प्रसव करेल.
Prasava karaṇē
tī lavakaraca prasava karēla.
જન્મ આપો
તે જલ્દી જન્મ આપશે.
cms/verbs-webp/44269155.webp
फेकणे
तो आपल्या संगणकाला रागात फेकतो.
Phēkaṇē
tō āpalyā saṅgaṇakālā rāgāta phēkatō.
ફેંકવું
તે ગુસ્સામાં તેનું કોમ્પ્યુટર ફ્લોર પર ફેંકી દે છે.
cms/verbs-webp/44782285.webp
पार करणे
ती तिच्या पतंगाला उडवते.
Pāra karaṇē
tī ticyā pataṅgālā uḍavatē.
દો
તેણી પતંગ ઉડાડવા દે છે.
cms/verbs-webp/86196611.webp
ओलावून जाणे
दुर्दैवाने, अनेक प्राण्यांची गाडीने ओलावून जाते.
Ōlāvūna jāṇē
durdaivānē, anēka prāṇyān̄cī gāḍīnē ōlāvūna jātē.
દોડવું
કમનસીબે, ઘણા પ્રાણીઓ હજુ પણ કાર દ્વારા ચલાવવામાં આવે છે.
cms/verbs-webp/80552159.webp
काम करणे
मोटारसायकल तुटली आहे; ती आता काम करत नाही.
Kāma karaṇē
mōṭārasāyakala tuṭalī āhē; tī ātā kāma karata nāhī.
કામ
મોટરસાઇકલ તૂટી ગઈ છે; તે હવે કામ કરતું નથી.
cms/verbs-webp/112286562.webp
काम करणे
ती पुरुषापेक्षा चांगल्या प्रकारे काम करते.
Kāma karaṇē
tī puruṣāpēkṣā cāṅgalyā prakārē kāma karatē.
કામ
તે એક માણસ કરતાં વધુ સારી રીતે કામ કરે છે.